Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 10/02/2014, 13:27 PM

Thư ngỏ ấn tống bộ sách “Pháp môn đức Phật Tổ Gotama”

Chúng tôi tha thiết kêu gọi qúy vị chung hùn phước ấn tống tái bản bộ sách này cho được hoàn thành tốt đẹp và tiến trình xuất bản cho kịp vào dịp Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc vào tháng 5 năm nay.

THƯ NGỎ

V/v Ấn tống bộ sách “Pháp môn đức Phật Tổ Gotama”
của Pháp sư Maha Thongkham Medhivongs.

Kính bạch Chư tôn đức tăng, ni
Kính thưa qúy tu nữ và chư thiện tín phật tử gần xa.

Từ những năm 1938, theo bước vân du của các bậc trưởng lão tiền bối như HT.Hộ Tông, HT.Bửu Chơn, HT.Giới Nghiêm…những ngày đầu đặt nền móng hình thành hệ phái Phật giáo Nam truyền Theravāda tại đất nước Việt Nam cho đến nay cũng đã hơn bảy thập kỷ trôi qua. Với tâm niệm tri ân đấng Cha lành của tam giới và tinh thần tri ân chư vị Trưởng lão tiền bối đã có công lao truyền bá Phật giáo Nam truyền trên quê hương chúng ta, chúng tôi cùng một số phật tử phát tâm ấn tống tái bản lại bộ sách “Pháp môn đức Phật Tổ Gotama” của ngài Pháp sư Maha Thongkham Medhivongs.

Pháp sư Thongkham viên tịch gần 30 năm, nhưng tên tuổi và những cống hiến của Pháp sư đối với Phật giáo Nam truyền Việt Nam vẫn còn sống mãi với thời gian và không gian. Phật giáo Nam truyền Việt Nam vẫn còn in đậm bóng dáng một thời vàng son của Pháp sư thuyết giảng phật pháp ở chùa Kỳ Viên.

Nhiều tăng, ni và phật tử ngày nay không thấy mặt Pháp sư, nhưng tác phẩm và tên Pháp sư Thongkham còn qúa quen thuộc khi đọc những tác phẩm của người như là: Ba ngày luận Đạo, Giải đáp thắc mắc người cư sĩ, Giảng giải 38 Pháp hạnh phúc, Tam độc và Pháp đối trị, Tìm hiểu đạo Phật…

Khi đọc tác phẩm của Pháp sư Thongkham, chúng ta mới thấy sự đọc hiểu Tam Tạng và chú giải Pāli của Pháp sư quá cao siêu. Những bài giảng và tác phẩm của Pháp sư đa phần là trích dẫn trong Tam Tạng và Chú giải. Lời văn đơn giản, dễ hiểu, câu cú gọn, giúp đọc giả dễ hiểu lời Phật dạy.

Ngày nay khi đọc lại những tác phẩm này mới thấy công đức của Pháp sư đóng góp cho Phật giáo Nam truyền rất lớn trong thời kỳ mới du nhập.

Trong niềm hoan hỷ và tinh thần chào mừng Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2014 - PL.2558 được Việt Nam đăng cai tổ chức năm nay, thiết nghĩ không có gì cao qúy hơn là trao tặng nhau món qùa Pháp Bảo để cùng tham khảo, nghiên cứu và học hỏi từ nguồn pháp qúy giá của Pháp sư Thongkham.

Bộ sách “Pháp môn đức Phật Tổ Gotama” của ngài Pháp sư Thongkham đã được tái bản lần đầu vào năm 2010, và nhận thấy rằng cũng nên tái bản lại bộ sách này để phát hành rộng rãi đến Chư tôn đức cũng như qúy phật tử trong và ngoài nước. Nhưng vì sự đồ sộ và số lượng cũng như kinh phí vượt ngoài tầm tay của chúng tôi.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi qúy vị chung hùn phước ấn tống tái bản bộ sách này cho được hoàn thành tốt đẹp và tiến trình xuất bản cho kịp vào dịp Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc vào tháng 5 năm nay.

Mọi chi tiết về đóng góp in ấn và hùn phước xin vui lòng liên hệ với chúng tôi về:

Wat Maiphiren  Itsaraphap Road, Bangkok Yai District, Bangkok, Thailand. 10600
Email: spunno@yahoo.com
Địa chỉ ATM: Nguyễn Hoàng Phúc
Số tài khoản: 4214.9435.1314.6915
Ngân hàng Á Châu ACB  - Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Hoặc:

Tuấn Lâm tại Hoa Kỳ: 909-910-6397.
Email: tuanlam6121@gmail.com)

T/M: Ban Ấn tống
Tỳ khưu Định Phúc
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Kinh sách nào giúp cho người mới học Phật?

Ủng hộ 06:31 03/06/2020

Hỏi: Tôi là người mới bước chân vào đạo, muốn tìm hiểu học hỏi Phật Pháp. Nhưng không biết phải học hỏi kinh sách nào trước, cho nó có thứ lớp dễ hiểu hợp với trình độ sơ cơ của tôi?

Khổ và diệt khổ từ nơi sáu giác quan

Ủng hộ 16:54 02/06/2020

Khổ đau của chúng sanh thì vô cùng tận. Nhưng nếu lắng lòng quán sát vấn đề thì sẽ dễ dàng nhận thấy đau khổ xuất phát từ bên trong ta...

Dạy trẻ yêu thương loài vật - Hành động nhỏ, công đức lớn

Ủng hộ 15:30 02/06/2020

Trẻ nhỏ rất cần phải tích lũy nghiệp lành ngay từ nhỏ để sau này lớn lên có một cuộc sống hạnh phúc, tự tại.

Các liệu pháp thực hành tâm linh khi mang thai

Ủng hộ 12:30 02/06/2020

Những phụ nữ vừa với vai trò là mẹ, vừa là một cư sĩ tại gia, thấy được những giáo lý cũng như những sự nhiệm màu của Phật pháp đối với con người thì nên ứng dụng thêm cách giáo dục thai nhi theo quan điểm Phật giáo để đem lại lợi lạc cho bản thân và cả con cái về sau.

Từ điển Phật học