Phật Giáo

Thư ngỏ ấn tống bộ sách “Pháp môn đức Phật Tổ Gotama”

Thứ năm, 10/02/2014 | 13:27

Chúng tôi tha thiết kêu gọi qúy vị chung hùn phước ấn tống tái bản bộ sách này cho được hoàn thành tốt đẹp và tiến trình xuất bản cho kịp vào dịp Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc vào tháng 5 năm nay.

THƯ NGỎ

V/v Ấn tống bộ sách “Pháp môn đức Phật Tổ Gotama”
của Pháp sư Maha Thongkham Medhivongs.

Kính bạch Chư tôn đức tăng, ni
Kính thưa qúy tu nữ và chư thiện tín phật tử gần xa.

Từ những năm 1938, theo bước vân du của các bậc trưởng lão tiền bối như HT.Hộ Tông, HT.Bửu Chơn, HT.Giới Nghiêm…những ngày đầu đặt nền móng hình thành hệ phái Phật giáo Nam truyền Theravāda tại đất nước Việt Nam cho đến nay cũng đã hơn bảy thập kỷ trôi qua. Với tâm niệm tri ân đấng Cha lành của tam giới và tinh thần tri ân chư vị Trưởng lão tiền bối đã có công lao truyền bá Phật giáo Nam truyền trên quê hương chúng ta, chúng tôi cùng một số phật tử phát tâm ấn tống tái bản lại bộ sách “Pháp môn đức Phật Tổ Gotama” của ngài Pháp sư Maha Thongkham Medhivongs.

Pháp sư Thongkham viên tịch gần 30 năm, nhưng tên tuổi và những cống hiến của Pháp sư đối với Phật giáo Nam truyền Việt Nam vẫn còn sống mãi với thời gian và không gian. Phật giáo Nam truyền Việt Nam vẫn còn in đậm bóng dáng một thời vàng son của Pháp sư thuyết giảng phật pháp ở chùa Kỳ Viên.

Nhiều tăng, ni và phật tử ngày nay không thấy mặt Pháp sư, nhưng tác phẩm và tên Pháp sư Thongkham còn qúa quen thuộc khi đọc những tác phẩm của người như là: Ba ngày luận Đạo, Giải đáp thắc mắc người cư sĩ, Giảng giải 38 Pháp hạnh phúc, Tam độc và Pháp đối trị, Tìm hiểu đạo Phật…

Khi đọc tác phẩm của Pháp sư Thongkham, chúng ta mới thấy sự đọc hiểu Tam Tạng và chú giải Pāli của Pháp sư quá cao siêu. Những bài giảng và tác phẩm của Pháp sư đa phần là trích dẫn trong Tam Tạng và Chú giải. Lời văn đơn giản, dễ hiểu, câu cú gọn, giúp đọc giả dễ hiểu lời Phật dạy.

Ngày nay khi đọc lại những tác phẩm này mới thấy công đức của Pháp sư đóng góp cho Phật giáo Nam truyền rất lớn trong thời kỳ mới du nhập.

Trong niềm hoan hỷ và tinh thần chào mừng Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2014 - PL.2558 được Việt Nam đăng cai tổ chức năm nay, thiết nghĩ không có gì cao qúy hơn là trao tặng nhau món qùa Pháp Bảo để cùng tham khảo, nghiên cứu và học hỏi từ nguồn pháp qúy giá của Pháp sư Thongkham.

Bộ sách “Pháp môn đức Phật Tổ Gotama” của ngài Pháp sư Thongkham đã được tái bản lần đầu vào năm 2010, và nhận thấy rằng cũng nên tái bản lại bộ sách này để phát hành rộng rãi đến Chư tôn đức cũng như qúy phật tử trong và ngoài nước. Nhưng vì sự đồ sộ và số lượng cũng như kinh phí vượt ngoài tầm tay của chúng tôi.

Chúng tôi tha thiết kêu gọi qúy vị chung hùn phước ấn tống tái bản bộ sách này cho được hoàn thành tốt đẹp và tiến trình xuất bản cho kịp vào dịp Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc vào tháng 5 năm nay.

Mọi chi tiết về đóng góp in ấn và hùn phước xin vui lòng liên hệ với chúng tôi về:

Wat Maiphiren  Itsaraphap Road, Bangkok Yai District, Bangkok, Thailand. 10600
Email: spunno@yahoo.com
Địa chỉ ATM: Nguyễn Hoàng Phúc
Số tài khoản: 4214.9435.1314.6915
Ngân hàng Á Châu ACB  - Chi nhánh Tp.Hồ Chí Minh.

Hoặc:

Tuấn Lâm tại Hoa Kỳ: 909-910-6397.
Email: tuanlam6121@gmail.com)

T/M: Ban Ấn tống
Tỳ khưu Định Phúc
PGVN
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z