Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/10/2014, 09:49 AM

Tp.HCM: Lung linh đêm hoa đăng tri ân kỷ niệm 3 năm thành lập tịnh viện Pháp Hạnh

Vào 19 giờ ngày 19/09/Giáp Ngọ (12/10/2014), tại tịnh viện Pháp Hạnh (ấp Bến Đò 1, xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi) đã diễn ra Lễ đốt nến tri ân mừng ngày xuất gia của Bồ tát Quán Thế Âm và lễ an vị khánh thành non bộ Phổ Đà Sơn nơi tôn trí Bồ tát Quán Thế Âm Tự Tại đồng thời kỷ niệm 3 năm thành lập tịnh viện Pháp Hạnh.

Tham dự và chứng minh cho buổi lễ có ĐĐ.Thích Phước Niệm – Ủy viên Ban Văn hóa GHPGVN Tp.HCM; ĐĐ.Thích Chí Giác Thông – Phó Thư ký Ban Văn hóa GHPGVN Tp.HCM, trụ trì tịnh viện Pháp Hạnh; ĐĐ.Thích Đạt Ma Hải Chơn trụ trì tịnh thất Phước Hải (xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi). Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các ca sĩ Thùy Trang, Quách Tuấn Du, Khưu Huy Vũ cùng sự hiện diện của hơn 200 phật tử đến từ các quận, huyện trong Thành phố.
 
Xuyên suốt hơn 2 giờ đồng hồ diễn ra buổi lễ là bấy nhiêu thời gian cả đạo tràng hòa chung bầu không khí ngập tràn lòng tri ân và tâm thành kính cảm niệm ân đức cứu khổ của đức Bồ tát Quán Thế Âm, cũng như niềm hân hoan khi chứng kiến ngôi già lam Pháp Hạnh mới ngày nào còn đơn sơ, vắng vẻ, nay đã bước sang tuổi thứ 3, một chặng đường tuy ngắn nhưng cũng kịp ghi dấu cho riêng mình nhiều phật sự ý nghĩa. 
 
 
Cả buổi lễ là một bản hòa tấu hay và đẹp. Hay vì chỉ trong vỏn vẹn khoảng thời gian ngắn ngủi, không gian nhỏ bé, nhưng cả đạo tràng đã được thấm nhuần những bài học vi diệu về công hạnh của đức Bồ tát Quán Thế Âm, cũng như nhân duyên to lớn và lòng bi mẫn của Ngài với chúng sinh nơi cõi Ta Bà, thông qua thời pháp thoại ngắn của ĐĐ.Thích Phước Niệm. Đẹp vì buổi lễ được bắt đầu bằng tràng pháo hoa rực sáng một góc trời; và cái đẹp còn tròn vẹn hơn nữa nhờ vào hình ảnh hàng trăm con người, tay cầm đèn búp sen, đồng thanh niệm hồng danh Bồ tát Quán Thế Âm giữa muôn ánh nến lung linh huyền diệu, tỏa rạng chốn Thiền môn trong khoảnh khắc truyền đăng.
 
 
Thiết nghĩ, sẽ là một thiếu sót lớn lao nếu chỉ đề cập đến cái đẹp hữu hình mà quên đi nét đẹp tâm linh hiện diện xuyên suốt buổi lễ. Đó chính là tâm thành kính ngưỡng vọng Ngài Quán Tự Tại, là mở lòng đón nhận những lời bảo huấn từ Chư tôn đức, là sự nhất tâm cầu nguyện cho phong điều vũ thuận, quốc thới dân an, chúng sinh an lạc. Ắt hẳn rằng, khi bồ đề tâm hiện diện, thì sẽ không còn chỗ cho tham, sân, si, dứt bặt hẳn muôn vàn não phiền, uế trược. Đó còn là nếp sống hướng thiện vô cùng đẹp lành của một số bạn trẻ, khi tuổi còn nhỏ mà đã biết chọn cho mình con đường đúng đắn: đến chùa, lễ Phật, thính Pháp, trưởng dưỡng mầm sen. 
 
 
 
Có thể nói, với bao lợi lạc về tâm linh và những bài học đầy ý nghĩa được truyền tải đến toàn thể đạo tràng, buổi lễ Đốt nến cầu nguyện mừng ngày xuất gia của Đức Bồ Tát Quán Âm – Kỷ niệm 3 năm thành lập Tịnh viện Pháp hạnh đã thập phần viên mãn, hứa hẹn một chặng đường mới của ngôi già lam với nhiều Phật sự cao quý.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tin: Cẩm Tú
Ảnh: Ngọc Viên - Đức Pháp
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Cuộc đời oan trái của cô gái bị kết án phóng hoả, giết bố mẹ

Ảnh 22:11 01/10/2020

Ngày Frances Choy mồ côi cả cha lẫn mẹ cũng là khi cô phải tra tay vào còng số 8 do bị nghi phóng hỏa, giết bố mẹ vào năm 2003.

Tâm hoan hỷ là gì?

Ảnh 19:09 01/10/2020

Tâm hoan hỷ có nghĩa là tâm vui mừng hân hoan, hạnh phúc, không ích kỷ khi làm một việc gì đó hoặc khi cảm nhận sự thành công của người khác. Trong Phật giáo, Hỷ là một trong Tứ Vô Lượng Tâm (Brahma-vihara), bốn phẩm chất cao quý của bậc Thánh.

Phật giáo huyện Phú Vang trao hơn 200 triệu quà khuyến học dịp Trung thu

Ảnh 15:44 01/10/2020

Nhân dịp Tết Trung thu, trong các ngày 26-9 và 28-9, Ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Vang (TT-Huế) phối hợp với các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình "Trung thu cho em 2" tại xã Phú Gia. 

Gieo duyên Phật pháp bằng cách cứu người

Ảnh 15:24 01/10/2020

Gieo duyên Phật pháp thiên hình vạn trạng, như lời Phật dạy: chúng sinh lắm bệnh, lắm căn cơ, phương tiện độ chúng cũng tùy duyên.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo