Phật Giáo

Trang trí nhẹ nhàng cho đám cưới tại chùa

Thứ năm, 15/07/2013 | 09:50

Với không gian cửa Phật tôn nghiêm, cô dâu chú rể nên sử dụng hoa tươi như hoa cúc, hoa sen... và trang trí tại các vị trí nhất định.

Hiện nay, không ít đôi uyên ương chọn các chùa, thiền viện là nơi tổ chức lễ thành hôn. Tại nhiều ngôi chùa, các sư thầy sẽ đảm nhận phần việc trang trí, nhưng các cô dâu chú rể kỹ tính có thể đề xuất ý kiến và chuẩn bị một số trang trí đơn giản.

Không gian tôn nghiêm nơi cửa Phật sẽ thích hợp với những chi tiết đơn giản, màu sắc trang nhã. Những nơi bạn có thể trang trí như cổng, bàn làm lễ... Cô dâu chú rể nên sử dụng những loại hoa tươi như hoa sen, hoa cúc, hay các bông hoa màu nhẹ để làm đẹp không gian. Nhiều cô dâu chú rể lo lắng, hoa màu nhạt sẽ chìm lấp, nhưng không gian chùa vốn màu sắc rực rỡ nên chính những loại hoa màu nhạt lại thu hút sự chú ý.

1. Cổng chùa

Tại nhiều ngôi chùa, cô dâu chú rể sẽ không được thay đổi hoặc làm ảnh hưởng tới cảnh quan nên bạn có thể sử dụng các lẵng hoa đặt ở cổng để thu hút sự chú ý của mọi người. Đây là cách đơn giản và nhanh gọn nhất khi muốn trang trí cho cổng.

 

2. Nơi làm lễ

Bàn làm lễ thành hôn của đôi uyên ương là vị trí trung tâm, được chú ý nhiều nhất trong hôn lễ. Các chùa thường có sẵn khăn trải bàn màu vàng và những lẵng hoa đơn giản. Nhưng cô dâu chú rể có thể chuẩn bị thêm hoa tươi để làm đẹp cho bàn làm lễ. Bạn nên chọn những bình hoa thấp, không che lấp tầm nhìn của mọi người và đặt bình hoa chạy dài theo bàn. Trong trang trí đám cưới tại chùa, bạn nên sử dụng các loại hoa như hoa sen hồng, sen trắng, hoa cúc...

 

 

3. Không gian xung quanh

Trong không gian chùa, cô dâu chú rể nên tránh sử dụng các phụ kiện lòe loẹt hoặc quá rườm rà. Bạn vẫn nên chọn hoa tươi, có thể là hoa lẵng, bình hoa, kết hợp thêm các loại ruy băng, nơ vải nhẹ nhàng để không gian vẫn mang dấu ấn riêng mà không ảnh hưởng tới khung cảnh tôn nghiêm.

 


TIN LIÊN QUAN

Tác giả: Linh Linh/Nguồn: Ngoisao.net
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z