Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 14/02/2020, 10:29 AM

Tuấn Khỉ đã đền tội

Theo nhà Phật, không có gì tự nhiên sinh ra hay mất đi, hết thảy hành vi vật chất của thân hay sự vi tế của ý kết tạo nghiệp lành hay dữ đều tuân theo quy luật nhân duyên: Hành động của ông Lê Quốc Tuấn (hay còn được gọi là Tuấn Khỉ) đã phải chịu quy luật nhân quả.

> Phật tử có thể đọc thêm loạt bài về Lời Phật dạy tại đây 

Tuấn Khỉ đã phải đền tội

Rạng sáng hôm nay, 14/2/2020, theo xác nhận trong bản tin thời sự của VOV: Tuấn Khỉ - Lê Quốc Tuấn - đối thượng bị truy nã quyết liệt 14 ngày qua trong khu vực Trung Hạ - Củ Chi đã bị cảnh sát bắn hạ, tiêu diệt ở vị trí cách Trung Hạ 10 cây số, thuộc Bình Mỹ cùng huyện Củ Chi, giáp ranh Hóc Môn - TP HCM.

Xác nhận tại hiện trường cho thấy Tuấn Khỉ nổ một phát đạn trong ổ đạn còn đầy của khẩu AK báng xếp trong nỗ lực tử thủ ở trong một căn nhà, cự li cảnh sát nổ súng tiêu diệt đối tượng chừng 3 m, Tuấn chết tại chỗ.

Thông tin tại chỗ cũng cho biết cảnh sát khi khoanh vùng xác định chính xác căn nhà nuôi chứa Tuấn đã bí mật di chuyển dân cư trong khu vực để bảo đảm an toàn. Công an cũng đã di chuyển người được cho là nuôi giấu Tuấn Khỉ 14 ngày qua khỏi khu vực bằng xe máy.

Ông Lê Quốc Tuấn (hay còn được gọi là Tuấn Khỉ)

Ông Lê Quốc Tuấn (hay còn được gọi là Tuấn Khỉ)

Khép lại vụ án kinh động đầu năm Canh Tý bằng cảnh tỉnh nghiêm khắc nhất

Các phán đoán về sự chống trả tới cùng của Tuấn Khỉ là đúng, nếu cảnh sát không bắn hạ ngay ở cự li gần, cơ số đạn đầy ắp trong băng đạn AK báng xếp sẽ gieo rắc sinh tử vào lực lượng vây ráp, lệnh được phép tiêu diệt nếu đối tượng chống trả đã được thực hiện, Tuấn Khỉ - kẻ tạo bất an trong vụ án chưa có tiền lệ về thời gian và lực lượng vây ráp, đã đền tội.

Chừng 500 cảnh sát cơ động, thêm lực lượng phối hợp của quân đội và dân quân dưới sự chỉ huy tại chỗ từ thiếu tướng Ngọc - Thứ trưởng Bộ công an –  trong gần nửa tháng trời chỉ để truy bắt tiêu diệt một thủ phạm của vụ án giết mấy mạng người trong sòng bạc và trên đường trốn chạy, trong vùng địa hình phức tạp, diễn biến không khác không khi một trận đánh lớn thời chiến! Đông đảo người dân tập trung dài ngày như thế cũng chưa từng có.

Vụ vây ráp có lúc bế tắt, lại rơi vào thời điểm đầu năm sau tết nguyên đán và không khí lây lan của virus corona khiến tình hình càng khẩn trường, sự bất an dân chứng trong vùng kéo dài và tư tưởng tội phạm thách thức pháp luật càng khiến yêu cầu giải quyết càng nhanh càng tốt. Đã có những hướng điều tra truy bắt mở rộng sang các tỉnh...

Thêm một đòn răn đe

Tình hình tội phạm đang leo thang, xu hướng liên kết tội phạm quốc tế, nâng tầm tổ chức, nâng mức độ phạm tội, manh động, mafia hóa...khiến dân chúng bất an. Tiêu diệt Tuấn Khỉ đặt một dấu chấm rõ nét cho nỗ lực tấn công tội phạm, rốt ráo thực thi pháp luật, và gửi thông điệp nghiêm khắc đầu năm đến những toan tính bất thiện của bất kỳ ai.

Quả báo nhãn tiền

nhan qua

Như vậy, Tuấn Khỉ đã trả quả nhãn tiền sau 14 ngày sống trong bấn loạn, cách nơi thủ ác 10 cây số. Sự sống bị chám dứt, dền tội theo cách nghĩ dân gian phàm  tình, theo lý luận nhà Phật, tội ác quá lớn của Tuấn sẽ khiến phải tất yếu trả quả nhiều đời nhiều kiếp trong luân hồi. Giết một con kiến, đánh chửi một trẻ nhỏ, nói dối một lời...đã tạo tội như thế nào, bạn nhân lên với “hệ số” cho mấy mạng người do Tuấn cướp đi, gia đình các nạn nhân, hậu quả toàn bộ, sẽ thấy cái giá linh hồn kẻ ác phải chịu đọa đày.

Ráng sáng hôm nay, Củ Chi đã yên bình trở lại, nông phu ra đồng, chị hàng xém lấy hàng, anh xe ôm đón khách, cậu học trò đến trường... trong dạ không còn lo âu sợ hãi.

Và những sòng bài ở Trung Hạ và nơi khác có thu hoạch được điều gì mới không, những quân bài, đồng bạc bất hợp pháp, những phát súng ...

Nam mô a di đà Phật!

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Ý nghĩa và tác dụng của lễ bái, lạy Phật

Góc nhìn Phật tử 09:39 22/01/2021

Hỏi: Xin cho biết tại sao người ta phải lễ bái, phải lạy Phật? Vì sao hình thức lễ bái là một nghi thức thường thấy trong nghi lễ Phật giáo? Tác dụng của lễ bái là gì?

Lễ nhập kim quan Ni Trưởng thượng Huệ hạ Giác - Tông Trưởng Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng

Góc nhìn Phật tử 08:59 22/01/2021

Vào lúc 18 giờ 00, ngày 09 tháng Chạp năm Canh Tý, ban tổ chức tang lễ cùng môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm cử hành lễ cung thỉnh nhục thân Ni trưởng thượng Huệ hạ Giác - Tông trưởng Liên Tông Tịnh Độ Non Bồng nhập kim quan tại Tổ đình Quan Âm Tu Viện, phường Bửu Hòa, TP.Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai.

Đêm hoa đăng kính mừng Đức Phật Thích Ca thành đạo

Góc nhìn Phật tử 08:32 22/01/2021

Tối ngày 20/01/2021 (nhằm 8/12 năm Canh Tý), hơn 1000 Phật tử gần xa, trong một niềm an lạc vô bờ, cùng trở về dưới mái chùa Hòa Phúc, thôn Hòa Trúc, xã Hòa Thạch, Quốc Oai, Hà Nội dâng lên Đấng Từ Phụ Thích Ca những ngọn tuệ đăng bằng tất cả tấm lòng biết ơn nhân ngày Phật Thành Đạo.

Cúng Giao thừa trong nhà hay ngoài trời trước trong dịp Tết Tân Sửu 2021?

Góc nhìn Phật tử 08:32 22/01/2021

Theo các chuyên gia văn hoá, vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, mỗi gia đình nên cúng Giao thừa ngoài trời trước rồi mới tới cúng trong nhà.

Từ điển Phật học

Travel Mag