Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ tư, 27/04/2022, 14:47 PM

Tùy duyên

Người xưa thường nói: Với người hữu duyên, dù cách xa ngàn dặm rồi cũng sẽ gặp. Kẻ đã vô duyên, dù có đối diện cũng sẽ lướt qua nhau.

Người xưa thường nói: Với người hữu duyên, dù cách xa ngàn dặm rồi cũng sẽ gặp. Kẻ đã vô duyên, dù có đối diện cũng sẽ lướt qua nhau.

Trên thực tế, mỗi người mỗi việc xuất hiện trong cuộc đời chúng ta đều có nguyên nhân sâu xa, và đều đáng cảm kích.

Gặp được người yêu mến, sẽ cho bạn sự nồng ấm và sức mạnh. Gặp người bạn yêu mến, sẽ tự biết cách thương yêu và kiềm chế. Gặp kẻ mình không ưa, thì phải thích nghi với sự khoan dung và tôn trọng. Người ta không ưa mình, tất nhiên bản thân phải cẩn trọng và trưởng thành hơn.

Rốt cuộc chúng ta cũng chỉ là khách đi qua chốn hồng trần, rất nhiều người và việc mình không thể làm chủ. Ví dụ như thời gian nào phải đi, hay là ai sẽ rời xa mình trước,...

Thế nào là người biết sống tùy duyên?

Mỗi hành động tạo nên con người mình, mỗi thái độ là cách chúng ta sống, mỗi ngày trôi qua chính là cuộc đời mình, nhớ mở lòng ra đón nhận!

Mỗi hành động tạo nên con người mình, mỗi thái độ là cách chúng ta sống, mỗi ngày trôi qua chính là cuộc đời mình, nhớ mở lòng ra đón nhận!

Có những thứ rất muốn nắm bắt, nhưng khi buông được lại cảm thấy vui hơn. Vì vậy hãy cứ sống tùy duyên, còn duyên thì tụ, hết rồi nên tan.

Người sống ở đời, có thể xem nhẹ và nhìn thoáng được bao nhiêu thì những đau khổ sẽ rời xa mình bấy nhiêu. Ai cũng sợ bản thân không tỉnh táo và luôn muốn nhìn mọi thứ rõ ràng nhất có thể, nhưng có thật sự lúc nào cũng cần thiết như vậy không?

Người ta thường nói: Kỹ thuật nấu cháo cần 3 phần gạo 7 phần nước, xử lý công việc cần 3 phần vì mình 7 phần vì người, ứng xử hằng ngày cần 3 phần nghiêm túc 7 phần khoan dung, trong gia đình cần 3 phần yêu thương 7 phần trách nhiệm, nghệ thuật đọc sách cần 3 phần đọc hiểu 7 phần bình phẩm,...

Đó là sự ước lượng tương đối của người đời. Vì nhiều khi cái đọc là sách, nhưng cách mình cảm nhận lại thể hiện bản chất cuộc đời và tính cách con người; có lúc thưởng thức trà nhưng lại hiểu ra cách cư xử trong cuộc sống.

Trong cư xử, cần thận trọng nhưng cũng đừng quá cứng nhắc. Mỗi hành động tạo nên con người mình, mỗi thái độ là cách chúng ta sống, mỗi ngày trôi qua chính là cuộc đời mình, nhớ mở lòng ra đón nhận!

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Sự cố chấp chi phối cuộc đời ta

Góc nhìn Phật tử 10:15 25/06/2022

Ta quan sát kỹ, sẽ thấy bản thân ta cũng dễ có những hành vi, việc làm, lời nói vô tình thiếu kiểm soát làm buồn lòng mọi người, nên ta dễ bỏ qua những sơ suất của họ với ta. Bỏ qua cho người khác cũng chính là tha thứ cho chính mình, như vậy ta sẽ bớt cố chấp hơn.

Tu trong cảnh động mà lòng không động - Đó mới thực sự tu hành!

Góc nhìn Phật tử 09:14 25/06/2022

Tu hành, không nhất thiết phải ở trong cảnh tịnh, cũng có thể tu trong cảnh động, cảnh động nhưng lòng không động, đó mới thực sự tu hành.

Vì sao Ngài Mục Kiền Liên có thần thông bậc nhất mà lại chết không toàn thây?

Góc nhìn Phật tử 08:42 25/06/2022

Hỏi: Bạch Thầy cho con hỏi vì sao Ngài Mục Kiền Liên có thần thông đệ nhất mà Ngài lại bị chết không toàn thây?

Tự lực và tha lực qua một số mẩu chuyện trong Jātaka

Góc nhìn Phật tử 07:54 25/06/2022

Thiết nghĩ, trong sự tu tập và hoằng hóa lợi sanh thì yếu tố tự lực đóng vai trò chủ đạo. Bên cạnh đó, cũng cần những tác nhân trợ duyên – chính là tha lực thì mới đạt lợi ích thiết thực.