Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 23/01/2016, 15:01 PM

Tuyên Quang, Hà Giang: Trao quà Tết cho bà con nghèo

Ngày 20/1/2016, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang kết hợp cùng Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn VinGroup đã đến tặng 500 phần quà Tết cho các hộ nghèo tại hai huyện Na Hang và Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang. 


Tuyên Quang: Trao quà Tết cho bà con nghèo huyện Na Hang, Chiêm Hóa

Ngày 20/1/2016, BTS GHPGVN tỉnh Tuyên Quang kết hợp cùng Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn VinGroup đã đến tặng 500 phần quà Tết cho các hộ nghèo tại hai huyện Na Hang và Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang. 
 
Tham dự buổi tặng quà có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Tuyên Quang, Chư tăng, ni BTS tỉnh cùng các phật tử thiện tín.
 
Tại nhà văn hoá xã Thượng Nông, huyện Na Hang, HT.Thích Gia Quang cùng chư tăng, ni BTS tỉnh đã trao tận tay 200 xuất quà đến bà con nghèo, trao 300 xuất cho bà con nghèo huyện Chiêm Hoá, tại nhà văn hoá thị trấn Vĩnh Lộc. Tổng hai nơi là 500 xuất, quà gồm: 1 chục bát ăn cơm trị giá 100 nghìn đồng, kèm 1 phong bì 400 nghìn đồng tiền mặt. Tại các điểm tặng quà, HT.Thích Gia Quang đã chia sẻ với bà con về tinh thần tương thân tương ái từ bi của đạo Phật, Hòa thượng động viên và chúc bà con vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, vui vẻ đón một cái tết đầm ấm. Đại diện chính quyền phương tại huyện Na Hang và Chiêm Hóa đã thay mặt các hộ gia đình nghèo tri ân công đức chư tăng Ni BTS tỉnh và tập đoàn Vingroup đã quan tâm, chia sẻ, động viên bà con khi tết đến Xuân về. 

Hà Giang: Trao quà Tết cho bà con nghèo hai huyện Đồng Văn, Bắc Mê


Với tinh thần từ bi hỉ xả của đạo Phật, chia sẻ những khó khăn của đồng bào nghèo dân tộc vùng cao, ngày 22/1/2016, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang kết hợp cùng quỹ Thiện Tâm của tập đoàn VinGroup đã đến trao 500 xuất quà tết cho các hộ nghèo tại hai huyện Đồng Văn và Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. 
 
Phái đoàn tặng quà có HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Hà Giang, Chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh, đại diện chính quyền tại địa phương cùng các phật tử.

Tại trụ sở xã Vần Chải, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, HT.Thích Gia Quang đã chia sẻ, động viên bà con chịu khó vượt qua khó khăn hiện tại, chúc bà con luôn mạnh khoẻ, vươn lên trong cuộc sống, chúc bà con một cái tết xum họp đầm ấm, vui vẻ, an lạc.
 
 
Thay mặt bà con được tặng quà, ông Giàng Mí Sính, Phó Trưởng phòng Lao động Thương binh xã hội huyện Đồng Văn đã tri ân công đức HT.Thích Gia Quang, Chư tôn đức BTS tỉnh Hà Giang và Tập đoàn VinGroup đã phát tâm chia sẻ khó khăn, thiếu thốn về vật chất và tinh thần với bà con mỗi khi vào dịp tết đến Xuân về.

Theo đó, BTS GHPGVN tỉnh Hà Giang, đã trao tặng 200 xuất quà Tết cho bà con bốn xã của huyện Bắc Mê và 300 xuất cho hai xã tại huyện Đồng Văn, mỗi xuất quà gồm: Một chục bát ăn cơm trị giá 100 nghìn đồng, kèm một phong bì trị giá 400 nghìn đồng tiền mặt.

Trí Tuệ - Hồng Hải

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Gieo mầm thiện 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Gieo mầm thiện 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Gieo mầm thiện 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Gieo mầm thiện 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.