Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 24/02/2021, 09:36 AM

Về thăm Sư phụ

Đã hai mùa dịch, tôi chưa một lần ghé thăm Sư phụ, cũng không tham gia các khóa lễ Ngũ bách danh, chỉ ở nhà trì tụng kinh kệ và cầu nguyện cho thế giới an lành, bá tánh được khỏe mạnh và biết tu nhân tích đức, sau cùng là gia đình hòa thuận ấm no.

Nhân ngày vía Thần tài, trong lúc một số người tấp nập mua vàng cầu may, còn tôi và các liên hữu đên chùa Khánh Hải - Châu Thành và các ngôi miếu để cúng bái, tham quan cơ sở Tân Huê Viên rồi tập trung về thăm Sư phụ Thích Giác Thời, trụ trì chùa Phước Lâm - Mỹ Xuyên. Không hẹn mà đủ duyên để gặp, trước đó sư phụ trì kinh tiễn 3 người ở trong và ngoài địa phương, rất mệt nhưng vẫn dành thời gian để gặp gỡ những người con Phật, tặng cho một bài pháp thoại ngắn về cách sống và hành thiện. Dù ai nói gì, nói chi ta cũng mỉm miệng cười, để cho mọi chuyện trôi qua một cách suôn sẻ, tập trung làm ăn, có dư dả để mà chia sẻ rồi cùng nhau niệm Phật.

Năm nay, sư phụ đã ngoài 80 mà vẫn nhanh nhẹn tháo vác, lo cho quý sư và quý sư cô, cùng những ông bà lão bất hạnh không nơi nương tựa, mặt khác còn tổ chức nấu bữa ăn miễn phí cho những người nghèo.

Công đức của sư phụ và quý Thầy quá lớn, vừa tu tập vừa tổ chức cho các Phật tử tìm về cội nguồn Phật pháp, lại phải chăm sóc sức khỏe, ăn uống cho những cụ già.

Sư phụ cũng hoan hỷ chia sẻ rằng, có một Phật tử cúng dường hệ thống nước sạch để sử dụng, từ nguồn này, nhà chùa cũng an tâm để có thể trang trải một ít chi phí trong ngày.

Nhân dịp các đệ tử ghé chúc mừng năm mới với Sư phụ và quý thầy, quý sư cô, sư phụ cũng tặng cho mỗi vị một xâu chuỗi và lộc đầu năm.

Cầu mong Sư phụ khỏe mạnh, để tiếp tục thực hiện tốt việc đạo, với đời, mong bài pháp thoại ngắn sẽ truyền đạt rộng rãi hơn, để người người biết thấu hiểu, sống chan hòa thương yêu giúp đỡ nhau trong thời điểm khó khăn này.

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Tu viện Như Giác trang nghiêm khai đàn Dược Sư cầu an

Góc nhìn Phật tử 09:25 23/02/2021

Để tuân thủ các quy định phòng chống dịch, Tu viện Như Giác (huyện Củ Chi) đa số chỉ tiếp nhận đăng ký cầu an qua hình thức Online, không thông báo cho các Phật tử về tham dự, nên lượng Phật tử về lễ Phật không đông như mọi năm.

Chùa Phổ Minh dâng hương tưởng niệm Bác sĩ Nguyễn Tài Thu

Góc nhìn Phật tử 09:25 23/02/2021

Sáng ngày 22/02/2021 (nhằm ngày 11 tháng Giêng năm Tân Sửu), tại chùa Phổ Minh đã diễn ra lễ dâng hương tưởng niệm Cố GS.TS.BS Nguyễn Tài Thu (PD: Đức Tâm) hưởng thọ 90 tuổi.

Đầu xuân hiến máu nhân đạo tại chùa Ân Thọ

Góc nhìn Phật tử 08:53 23/02/2021

Ngày 19-2, Đại đức Thích Lệ Ngôn, trụ trì chùa Ân Thọ (phường 5, thành phố Tân An, Long An) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Long An, Bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện.

Cảnh cậu bé 13 tuổi đốt lửa sưởi ấm cho bố nằm liệt ngày đầu xuân

Góc nhìn Phật tử 08:33 23/02/2021

Nhà nghèo đến độ không thể mua nổi tấm chăn bông chống rét, cậu bé đành đốt lửa sưởi ấm cho bố. Ngày mùng 4 tết người mẹ đã phải ra đồng mò cua, bắt ốc, kiểm miếng ăn qua ngày.

Từ điển Phật học

Travel Mag