Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/05/2020, 14:19 PM

Viết về tia sáng sau cùng của một con người

Trên đời bề bộn thiện ác, vàng thau, song bao giờ và ở đau sự sống đẹp vẫn hằng có. Người ta cho đời cơm gạo, tiền, những lời chia sẻ... Tận hiến những giọt máu hay một phần cơ thể mình cho tha nhân có lẽ là sự tận hiến cuối cùng, hết thảy?

Hai người Việt muốn hiến một phần lá phổi cho phi công Anh

Hồi sinh từ gan hiến tặng: Chính ca bệnh số 91 - phi công người Anh - khiến dư luận chú ý hơn đến những hành động cao quý mô tạng cứu người. Cũng ở TP HCM, ngày 18/5, xuyên đêm, đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện đại học y dược thành phố đã đem đến đời sống cách kỳ diệu cho một ca bệnh xơ gan trầm trọng ở mức chỉ định ghép gan là con đường sống duy nhất.

Người may mắn được ghép gan là anh H.V.L. (37 tuổi, ngụ TP.HCM) đang điều trị xơ gan tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Theo đó, ngày 18 - 5, bệnh viện tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia và Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) về một trường hợp chết não đăng ký hiến tặng gan. Đó là một phụ nữ ở Hà Nội mắc bệnh hiểm nghèo nhưng không qua khỏi, rơi vào trạng thái chết não.

Sau khi rà soát, các bác sĩ xác nhận các thông số của gan hiến tặng phù hợp với anh L. Các bác sĩ đánh giá nếu được ghép gan, anh L có tiên lượng sống tốt và khả năng khỏi bệnh hoàn toàn là rất cao.

Đến 5h30 sáng 19-5, ca ghép gan được thực hiện thành công. Gan của người hiến nhanh chóng thích nghi và hoạt động tốt trong cơ thể người bệnh H.V.L.. Người bệnh được chuyển về phòng hồi sức sau ghép - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Đến 5h30 sáng 19-5, ca ghép gan được thực hiện thành công. Gan của người hiến nhanh chóng thích nghi và hoạt động tốt trong cơ thể người bệnh H.V.L.. Người bệnh được chuyển về phòng hồi sức sau ghép - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

19h ngày 18-5, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM phối hợp các bác sĩ Bệnh viện Việt - Đức đánh giá hoạt động của gan và bắt đầu lấy gan từ người chết não.

20h cùng ngày, cán bộ Trung tâm điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia chuyển gan của người hiến từ Hà Nội về TP.HCM với sự hỗ trợ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Hơn 22h ngày 18-5, gan của người hiến được chuyển về tới sân bay Tân Sơn Nhất và được xe cấp cứu chở về Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chỉ trong 10 phút nhờ sự điều phối của Đội tuần tra dẫn đoàn Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM.

Ca ghép gan được thực hiện ngay trong đêm 18-5. Đến 5h30 sáng 19-5, ca ghép gan thành công. Gan của người hiến nhanh chóng thích nghi và hoạt động tốt trong cơ thể anh H.V.L..

Hiện sức khỏe anh L. đã ổn định và đang được theo dõi tại phòng hồi sức sau ghép - Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Cô giáo 62 tuổi, vừa ra đi...Một đám tang trang nghiêm cảm động dành cho người hiến gan đã diễn ra ở Hà Nội hôm 20/5. Cô giáo 62 tuổi một đời dấn thân phụng sự xã hội, về hưu dốc sức trong một tổ chức từ thiện được cô cùng hai người khác sáng lập "Áo ấm mùa Đông" giúp đỡ bao phận đời.

Trước khi gan được hiến và chuyển vào Sài Gòn, Cô giáo đã chống chọi tìm sự sống tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội, và khi đã chết não, gan của cô được lấy đem sự sống cho một đồng bào ở Sài Gòn.

Trên đời bề bộn thiện ác, vàng thau, song bao giờ và ở đau sự sống đẹp vẫn hằng có. Người ta cho đời cơm gạo, tiền, những lời chia sẻ.. Tận hiến những giọt máu hay một phần cơ thể mình cho tha nhân có lẽ là sự tận hiến cuối cùng, hết thảy?

Tiễn biệt hương linh cô giáo đất Bắc, vốn được truyền  thông ẩn danh, tin chắc linh hồn cô siêu thoát nơi miền đất Phật sau một đời sống rất người.

Đời của cô đến phút chót cùng không có chi khác bồ tát thị hiện trong đời sống ngổn ngang...Cô đã gieo cho đời giọt sáng cuối cùng, lung linh...

76 lần hiến máu, hàng trăm lần hiến tiểu cầu, hàng nghìn chuyến xe nhân ái

Phật Giáo
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Những pho tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương chung tay giải cứu rau củ cho nông dân

Góc nhìn Phật tử 09:38 26/02/2021

Nhằm giúp đỡ nông dân các huyện trong tỉnh Hải Dương vượt qua khó khăn khi phải đổ bỏ hàng nghìn tấn củ cải do không bán được, ngày 25/02/2021 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Tân Sửu), Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Hải Dương đã thu mua giúp người nông dân tháo gỡ khó khăn.

Đắc đạo rồi đức Phật có giáo hóa chúng sinh không?

Góc nhìn Phật tử 09:30 26/02/2021

Sau khi giác ngộ, với lòng từ bi và sự minh xác rằng con người có thể hướng thiện và hướng thượng, Phật đi bộ sang Sarnath (Bénarès) để giáo hóa cho năm người bạn cùng tu khổ hạnh ngày trước.

Địa chỉ cần giúp đỡ: Bố mẹ tật nguyền nuôi con ngoan, học tốt

Góc nhìn Phật tử 08:58 26/02/2021

Đó là hoàn cảnh gia đình anh Dương Bá Ấn (SN 1979) và chị Lê Thị Chung (SN 1983), trú tại Tổ dân phố Thanh Tiên-P. Hương Xuân (TX Hương Trà-TT Huế). Anh Ấn mắc bệnh câm điêc từ nhỏ, do vậy, sức khỏe ốm yếu, vợ anh - chị Chung lại bị mắt trái không nhìn thấy, rồi loạn tiền đình, viêm xoang.

Quán chay Minh Thiện, Tiền Giang phát 100 bữa ăn sáng

Góc nhìn Phật tử 08:34 26/02/2021

Gieo duyên cho những người có hoàn cảnh khó khăn đón nhận bửa ăn sáng thanh tịnh. Sáng ngày 14 tháng giêng năm Tân Sửu (25/2/2021), tại Quán chay Minh Thiện, anh Võ Văn Trí đã phát tâm chế biến món bún chả giò chay cho 100 người khu vực Gò Công - Tiền Giang.

Từ điển Phật học

Travel Mag