Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/05/2020, 14:19 PM

Viết về tia sáng sau cùng của một con người

Trên đời bề bộn thiện ác, vàng thau, song bao giờ và ở đau sự sống đẹp vẫn hằng có. Người ta cho đời cơm gạo, tiền, những lời chia sẻ... Tận hiến những giọt máu hay một phần cơ thể mình cho tha nhân có lẽ là sự tận hiến cuối cùng, hết thảy?

Hai người Việt muốn hiến một phần lá phổi cho phi công Anh

Hồi sinh từ gan hiến tặng: Chính ca bệnh số 91 - phi công người Anh - khiến dư luận chú ý hơn đến những hành động cao quý mô tạng cứu người. Cũng ở TP HCM, ngày 18/5, xuyên đêm, đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện đại học y dược thành phố đã đem đến đời sống cách kỳ diệu cho một ca bệnh xơ gan trầm trọng ở mức chỉ định ghép gan là con đường sống duy nhất.

Người may mắn được ghép gan là anh H.V.L. (37 tuổi, ngụ TP.HCM) đang điều trị xơ gan tại Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM. Theo đó, ngày 18 - 5, bệnh viện tiếp nhận thông tin từ Trung tâm Điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia và Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) về một trường hợp chết não đăng ký hiến tặng gan. Đó là một phụ nữ ở Hà Nội mắc bệnh hiểm nghèo nhưng không qua khỏi, rơi vào trạng thái chết não.

Sau khi rà soát, các bác sĩ xác nhận các thông số của gan hiến tặng phù hợp với anh L. Các bác sĩ đánh giá nếu được ghép gan, anh L có tiên lượng sống tốt và khả năng khỏi bệnh hoàn toàn là rất cao.

Đến 5h30 sáng 19-5, ca ghép gan được thực hiện thành công. Gan của người hiến nhanh chóng thích nghi và hoạt động tốt trong cơ thể người bệnh H.V.L.. Người bệnh được chuyển về phòng hồi sức sau ghép - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Đến 5h30 sáng 19-5, ca ghép gan được thực hiện thành công. Gan của người hiến nhanh chóng thích nghi và hoạt động tốt trong cơ thể người bệnh H.V.L.. Người bệnh được chuyển về phòng hồi sức sau ghép - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

19h ngày 18-5, các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM phối hợp các bác sĩ Bệnh viện Việt - Đức đánh giá hoạt động của gan và bắt đầu lấy gan từ người chết não.

20h cùng ngày, cán bộ Trung tâm điều phối hiến ghép mô tạng quốc gia chuyển gan của người hiến từ Hà Nội về TP.HCM với sự hỗ trợ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines).

Hơn 22h ngày 18-5, gan của người hiến được chuyển về tới sân bay Tân Sơn Nhất và được xe cấp cứu chở về Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chỉ trong 10 phút nhờ sự điều phối của Đội tuần tra dẫn đoàn Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an TP.HCM.

Ca ghép gan được thực hiện ngay trong đêm 18-5. Đến 5h30 sáng 19-5, ca ghép gan thành công. Gan của người hiến nhanh chóng thích nghi và hoạt động tốt trong cơ thể anh H.V.L..

Hiện sức khỏe anh L. đã ổn định và đang được theo dõi tại phòng hồi sức sau ghép - Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM.

Cuộc sống của Châu Nhuận Phát sau khi hiến tặng gia sản 17.000 tỷ

Cô giáo 62 tuổi, vừa ra đi...Một đám tang trang nghiêm cảm động dành cho người hiến gan đã diễn ra ở Hà Nội hôm 20/5. Cô giáo 62 tuổi một đời dấn thân phụng sự xã hội, về hưu dốc sức trong một tổ chức từ thiện được cô cùng hai người khác sáng lập "Áo ấm mùa Đông" giúp đỡ bao phận đời.

Trước khi gan được hiến và chuyển vào Sài Gòn, Cô giáo đã chống chọi tìm sự sống tại Bệnh viện Việt Đức Hà Nội, và khi đã chết não, gan của cô được lấy đem sự sống cho một đồng bào ở Sài Gòn.

Trên đời bề bộn thiện ác, vàng thau, song bao giờ và ở đau sự sống đẹp vẫn hằng có. Người ta cho đời cơm gạo, tiền, những lời chia sẻ.. Tận hiến những giọt máu hay một phần cơ thể mình cho tha nhân có lẽ là sự tận hiến cuối cùng, hết thảy?

Tiễn biệt hương linh cô giáo đất Bắc, vốn được truyền  thông ẩn danh, tin chắc linh hồn cô siêu thoát nơi miền đất Phật sau một đời sống rất người.

Đời của cô đến phút chót cùng không có chi khác bồ tát thị hiện trong đời sống ngổn ngang...Cô đã gieo cho đời giọt sáng cuối cùng, lung linh...

76 lần hiến máu, hàng trăm lần hiến tiểu cầu, hàng nghìn chuyến xe nhân ái

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Ngôi chùa lưu giữ bộ tượng Thập bát La Hán bằng đồng cổ nhất

Góc nhìn Phật tử 15:45 27/11/2020

Chùa Thánh Duyên tọa lạc tại Thúy Vân sơn, ngọn núi được vua Thiệu Trị xếp hàng thứ chín trong 20 cảnh đẹp của xứ Huế, thuộc xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Đây là nơi có vị thế trời mây sông nước quyện hòa cùng phong cảnh Phật.

Chưa hội đủ duyên lành thì khoan vội xuất gia

Góc nhìn Phật tử 14:35 27/11/2020

Xuất gia là chuyện hệ trọng của đời người. Để được như nguyện cần có tâm chí dũng mãnh, chuẩn bị kỹ càng, nhất là phải hội đủ nhân duyên lành tốt.

Sự liên hệ giữa kiếp này với kiếp kia

Góc nhìn Phật tử 14:33 27/11/2020

Khi một chúng sanh chết, ngũ uẩn diệt theo, nhưng những nghiệp thiện ác tạo tác như bóng nương theo hình sẽ cấu sanh ngũ uẩn mới, đời sống mới trong bụng mẹ. Mãi mãi như vậy là hành trình luân hồi của chúng sanh trong sáu nẻo.

Hội thảo khoa học: 30 năm Phân viện NCPH VN tại Hà Nội và Tạp chí NCPH - Thành tựu và định hướng

Góc nhìn Phật tử 13:42 27/11/2020

Ngày 27/11/2020, tại Giảng đường tầng 1 chùa Quán Sứ (số 73 phố Quán Sứ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã diễn ra Hội thảo khoa học với chủ đề “30 năm Phân viện Nghiên cứu Phật học Việt Nam tại Hà Nội và Tạp chí Nghiên cứu Phật học: Thành tựu và Định hướng”.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo