Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 07/12/2015, 20:10 PM

Vĩnh Phúc: Đại lễ cầu siêu các anh linh liệt sĩ

Ngày 23/10/Ất Mùi (4/12/2015), Đại lễ Pháp hội cầu siêu các anh linh Liệt sĩ – cầu quốc thái dân an tại trung tâm lễ hội Tây Thiên (xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc), do Giáo hội Phật giáo huyện Tam đảo, tỉnh Vĩnh phúc cùng chính quyền địa phướng đứng ra tổ chức. 

 
Theo truyền thống Phật giáo, lễ cầu siêu là lễ tâm linh đặc biệt coi trọng. Nghi lễ này thể hiện lòng hiếu kính hướng về cửu huyền thất tổ, tình yêu nước, sự tri ân hướng về các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền non sông. Đây cũng là thực hành lòng trắc ẩn đối với vong linh đã thiệt mạng do tai nạn giao thông 

Không quản ngai thời tiết mưa rét hàng ngàn phật tử từ khắp các nơi đã tập chung tại đây để tỏ lòng thành kính, chi ân tới các anh hùng liệt sĩ trong các cuộc kháng chiến cứu nước 
 
Theo truyền thống Phật giáo, lễ cầu siêu là lễ tâm linh đặc biệt coi trọng. Nghi lễ này thể hiện lòng hiếu kính hướng về cửu huyền thất tổ, tình yêu nước, sự tri ân hướng về các thế hệ cha ông đã hy sinh xương máu để bảo vệ chủ quyền non sông
 
Buổi lễ được sự chứng minh của  Chư đức tăng ni của Giáo hội cùng sự tham dự của các lãnh đạo các cơ quan T.Ư và của chính quyền huyện Tam Đảo – Vĩnh Phúc . Đặc biệt có các đoàn phật tử  Đức – Ba Lan – Cộng hòa Séc và đoàn các cựu chiến binh 3 thời kỳ kháng chiến 
 
Tại buổi lễ BTC cũng nhận được lẵng hoa của gia đinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng lẵng hoa của các lãnh đạo cấp cao của Nhà nước và  Chính phủ.
 

Nguyên Vương

TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Phật sự địa phương 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Phật sự địa phương 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Phật sự địa phương 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Phật sự địa phương 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.