Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 29/01/2019, 09:11 AM

Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa tổng kết Phật sự năm 2018, tất niên Kỷ Hợi 2019

Vào lúc 14h30 ngày 27/01/2019 (nhằm 22/11/Mậu Tuất), Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa, TP Nha Trang tổ chức lễ “Tổng Kết Phật Sự năm 2018”, cũng là buổi gặp mặt tất niên giữa nhà chùa và các Phòng Ban, Chúng, Đạo Tràng cùng đông đảo thiện nam tín nữ Phật tử gần xa tề tựu.

Bài liên quan
Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa tổng kết Phật sự năm 2018.

Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa tổng kết Phật sự năm 2018.

Các phòng ban tham gia lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2018 tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa, gặp mặt tất niên gồm có: Ban Đại Diện, Ban Hộ Tự, Ban Nghi Lễ, Ban Trai Soạn, Ban Tài Chính, Ban Từ Thiện, Ban Quản Lý Ô Linh Cốt, Ban Văn Hóa Thông Tin, Ban Hương Đăng - Hành Đường, Ban Tiếp Lễ, Ban Kiểm Soát & Văn Phòng.

Quang cảnh lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2018 tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa,

Quang cảnh lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2018 tại chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa,

Buổi lễ được chư tôn đức tăng, chư vị giáo thọ chứng minh và điều hành trong không khí thân mật, cởi mở lắng nghe, để đưa ra những mặt còn yếu kém, thiếu sót, và đề ra những phương cách hoàn chỉnh hơn cho năm mới Kỷ Hợi 2019, đồng thời cũng duy trì và đẩy mạnh những hoạt động Phật sự vốn đã gặt hái được nhiều kết quả tốt Đời đẹp Đạo trong năm qua.

Trong năm Mậu Tuất 2018, các Phòng Ban, Chúng, Đạo Tràng thuộc Chùa Kỳ Viên Trung Viên đã hoạt động rất tích cực, nhất là công tác hoằng pháp, tham gia vào các Đại Lễ (Phật Đản, Vu Lan, Thành Đạo) cùng với Tỉnh Giáo Hội, tổ chức thành công các Khóa Tu (Pháp Hoa, Tụng Kinh Di Đà, Thọ Bát Quan Trai…), duy trì ấn tống kinh sách, phát hành Giai phẩm Văn Hóa Tâm Thị, và công tác từ thiện hướng về người nghèo dân tộc miền núi…

Cũng nhân buổi lễ này, nhà chùa đã phát bằng chứng nhận cho những học viên theo học Lớp Giáo Lý (Pháp Cú, Kinh Điển Đại Thừa Bắc Truyền…), phát  quà tương trợ cho những người nghèo, những Phật tử đang gặp khó khăn, và quà thưởng cho các em các cháu gia đình Phật tử nhân năm hết Tết đến.

Bài liên quan
Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa phát quà tương trợ cho những người nghèo, Phật tử gặp khó khăn.

Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa phát quà tương trợ cho những người nghèo, Phật tử gặp khó khăn.

Lễ tổng kết công tác Phật sự 2018, những Phật tử tham dự buổi lễ.

Lễ tổng kết công tác Phật sự 2018, những Phật tử tham dự buổi lễ.

Thượng tọa trụ trì Thích Huệ Giáo, trưởng tử kế thừa của Cố Hòa thượng Trí Hạ Viên đã có một đạo từ khuyến tu vô cùng gần gũi và hòa ái, nhưng cũng rất thẳng thắn, gửi đến đại chúng vào ngày tống cựu nghinh tân, làm cho không khí vui tươi lên qua những gương mặt biểu hiện hoan hỷ hòa cùng những tiếng cười nhẹ nhàng đầy niềm tin và hi vọng.

Buổi lễ tổng kết Phật sự năm 2018 được hoàn mãn sau bữa tiệc chay giản dị giữa sân chùa giăng mắc đầy đèn hoa cờ phướng… 

Dưới đây là một số hình ảnh buổi lễ tổng kết công tác Phật sự 2018 chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa

Phật Giáo
Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Những lợi ích khi niệm Quán Thế Âm Bồ tát

Trong nước 17:17 03/06/2020

Thường niệm Quán Thế Âm Bồ tát bạn sẽ không còn si mê. Vì Bồ tát sẽ giúp bạn khai mở trí tuệ thanh tịnh. Có trí tuệ bạn sẽ hiểu được lý duyên sinh, có hợp có tan, bạn sẽ không chấp trước hay luyến ái một người hay sự vật nào đó.

“Ngày an lạc” của hơn 400 Phật tử tại chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Trong nước 16:09 03/06/2020

Ngày 30 và 31-5, hơn 400 Phật tử đã cùng vân tập về chùa Yên Tử tham gia khóa tu “Ngày an lạc”.

Khi con chim còn sống

Trong nước 14:34 03/06/2020

Khi con chim còn sống, nó ăn kiến. Khi chim chết, kiến ăn nó. Thời gian và hoàn cảnh có thể thay đổi bất cứ lúc nào. Vì vậy, đừng nhục mạ, đừng làm khổ bất cứ ai trong đời sống này. Bạn có thế đầy quyền lực ngày hôm nay, nhưng đừng quên rằng, thời gian còn nhiều quyền lực hơn bạn.

Kham nhẫn và thiền quán - nền tảng để thành đạo

Trong nước 12:33 03/06/2020

Ngày nay, chúng ta tu tập theo giáo pháp của Thế Tôn, người tu tuy nhiều nhưng người đạt đạo thì không nhiều, phải chăng chúng ta thiếu sức kham nhẫn và yếu kém năng lực tư duy?

Từ điển Phật học