Phật Giáo

Cô gái người Mỹ, chàng trai người Đức và nhân duyên xuất gia tại Việt Nam (*)

Thứ năm, 15/01/2015 | 10:35

Mới đây, tại Thiền viện Chân Nguyên diễn ra buổi lễ đặc biệt dành cho một gia đình người Mỹ phát tâm qui y và xuất gia.

Trong đó, người xuất gia là cô bé xinh đẹp 17 tuổi có tên Kayala Jaramillo. Việc này khiến dân mạng Việt ngỡ ngàng.

Hai người phát nguyện qui y là cha và mẹ của Kayala Jaramillo, ông Keray Jaramillo và bà Armida Jaramillo. Cả hai đều 62 tuổi đang cư ngụ tại thành phố Ontario, California, Hoa Kỳ.

Buổi lễ xuất gia của Kayala Jaramillo được sự chứng minh của Hội đồng Giáo phẩm gồm Thầy Bổn sư của cô là Thượng tọa Viện chủ, Thầy Thích Đăng Pháp và hai Thượng tọa Thích Linh Quang, Phó Viện chủ và Thượng tọa Thích Linh Như, Quản chúng của Thiền viện cùng sự chứng kiến trong chánh điện với gần 100 phật tử.

Sau nghi thức làm lễ qui y cho ông Keray Jaramillo và bà Armida Jaramillo đến phần nghi thức xuất gia và xuống tóc cho Kayala Jaramillo. Trong suốt thời gian cô được xuống tóc thì tiếng tụng niệm liên tục cùng tiếng mõ âm vang “Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật” của phật tử hiện diện làm cho không khí trong Chánh điện thật trang nghiêm vi diệu.
 
Hiện gia đình Jaramillo hiện có thêm pháp danh Phật:

- Ông Keray Jaramillo có pháp danh là Nguyên đạt.

- Bà Aramida Jaramillo có pháp danh là Chân thành.

- Cô gái 17 tuổi Kayala Jaramillo từ nay là sư cô Thích nữ chân giác.

Sau lễ qui y và xuất gia, bố mẹ của Sư cô Chân Giác cho biết rất vui mừng và sẽ cố gắng tìm hiểu và học hỏi Phật pháp nhiều hơn.

Trước đó, Kayala Jaramillo là học sinh trung học ở Ontario. Từ ngày theo bố mẹ đến Thiền viện Chân Nguyên thì cô bắt đầu tìm hiểu Phật giáo qua những quyển sách Anh ngữ nói về đạo Phật tại thiền viện Chân Nguyên cũng như qua Internet.

Từ đó, Kayala Jaramillo để ý đến sự hiện thực của những lời Phật dạy trong các kinh điển đạo Phật đã giúp cô tìm đến con đường giải thoát cho bản thân và cho mọi người.

Trước đó, cũng có một chàng Tây rời nước Đức, sang Việt Nam quy y cửa Phật.

Xuất thân trong gia đình theo đạo Thiên chúa giáo, lại sinh sống ở trời Tây nên quyết định quy y cửa Phật tại Việt Nam của một chàng trai mới tuổi đôi mươi tên Flrorian Jung khiến mọi người ngỡ ngàng.
 
Florian kể, gia đình anh cũng như hầu hết những người gốc Đức đều theo đạo Thiên Chúa. Thế nhưng, Đạo Phật đã ngấm vào anh khi mới 14 tuổi qua những bài kinh kệ của gia đình nhà hàng xóm – một gia đình phật tử người Việt Nam.

Trong những lần theo gia đình hàng xóm sang Việt Nam, Florian thấy Việt Nam thân thiện và yên bình quá nên đã nảy sinh một tình cảm đặc biệt với vùng đất này, nhất là với Sài Gòn. Trở về Đức, anh nhớ Việt Nam da diết và quay lại Sài Gòn lần hai, anh cảm thấy một lần nữa được là chính mình.

“Với phương châm sống để yêu thương, tôi quyết định tạm gác mọi thứ tại Đức sang một bên để bắt đầu một cuộc hành trình mới”, Florian nói.

Với tâm nguyện mang lại tình thương, niềm vui cho các em nhỏ bất hạnh, Florian Jung đã chọn ngôi tịnh xá Bửu Sơn thanh bình với tiếng cười nói vui vẻ, hồn nhiên của những em nhỏ đang được nuôi dưỡng tại đây làm điểm đầu tiên trên bước đường tu tập.

Đến năm 2013, Florian tới chùa Định Tâm để tiếp tục tu hành. Trong quãng thời gian này, anh thường xuyên tham gia làm từ thiện đến những người nghèo. Florian cũng là người sáng lập ra CLB "Tấm lòng Nhân ái" tại Đức với tâm nguyện được góp phần nào xoa dịu khổ đau cho đồng bào kém may mắn tại Việt Nam. Đó là những trẻ em mồ côi, người già neo đơn, người tàn tật, người bệnh…

Trải qua hơn 10 năm theo đạo Phật và đã về Việt Nam 9 lần, mỗi lần 6 tháng, Flrian có ước nguyện được mang quốc tịch Việt Nam.

Nguồn: http://baodatviet.vn/doi-song/co-gai-nguoi-my-xuat-gia-o-chua-vn-gay-xon-xao-3053868
Chú thích: (*) Tiêu đề do phatgiao.org.vn đặt
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z