Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/03/2019, 20:27 PM

Đặt tượng Phật trong bể thủy sinh có được không?

Anh con đang chuẩn bị thiết kế một hồ thủy sinh với bố cục là tượng Phật đặt trong bể. Vậy cho con hỏi theo phong thủy và quy tắc thì con đặt tượng Phật như vậy có được không ạ, có ảnh hưởng xấu hoặc phạm gì không ạ?

Hỏi:

Con tên là Nguyễn Thanh Vũ, hiện đang sinh sống tại Đắc Lắc. Con có câu hỏi muốn được thầy giải đáp ạ.

Chuyện là anh con đang chuẩn bị thiết kế một hồ thủy sinh với bố cục là tượng Phật đặt trong bể. Vậy cho con hỏi theo phong thủy và quy tắc thì con đặt tượng Phật như vậy có được không ạ, có ảnh hưởng xấu hoặc phạm gì không ạ? Mong được thầy giải đáp ạ! Con cảm ơn thầy! Chúc thầy một buổi tối vui vẻ ạ!

Có nên đặt tượng Phật decor trong bể cá không?

Có nên đặt tượng Phật decor trong bể cá không?

Thượng toạ Thích Vân Phong trả lời:

Tượng chư Phật, Bồ tát biểu tượng Đức tính Từ bi và Trí tuệ, mang lại niềm an lạc hạnh phúc cho tất cả mọi người. Nơi đâu có ánh sáng từ bi và trí tuệ thì bóng đêm Tà kiến, vô minh phiền não xua tan.

Vì lòng tôn kính Phật, quý Phật tử hãy tìm nơi tôn nghiêm, trang trọng nhất trong nhà để đặt tượng Phật.

Không nên đặt tượng Phật vào nơi chưa được sạch sẽ hoặc khuất tối nhất trong nhà.

Chúc con luôn an lạc, thịnh đạt trong ánh đạo vàng từ bi, trí tuệ!

Tham khảo: Có nên sử dụng hình ảnh  và tôn tượng để kinh doanh, decor hay không?

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Hỏi - Đáp 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Hỏi - Đáp 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Hỏi - Đáp 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Hỏi - Đáp 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo