Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ sáu, 01/07/2022, 09:27 AM

Để ngày sau không hối tiếc!

Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ mà bạn khó có thể lường trước. Đời người như bóng câu qua cửa sổ, chỉ thoáng chốc thôi là sinh mệnh đã trở về với đất. Cuộc sống này ngắn ngủi là vậy! Cho nên, cần tận dụng thời gian, làm những việc có ý nghĩa mới là quan trọng nhất.

Bạn có đang thực sự sống?

Quý trọng duyên phận, quý trọng thời gian, chính là quý trọng sinh mạng của chính mình.… để ngày sau không hối tiếc.

Quý trọng duyên phận, quý trọng thời gian, chính là quý trọng sinh mạng của chính mình.… để ngày sau không hối tiếc.

Cuộc đời mà, làm gì có đúng sai một cách tuyệt đối?

Đời sống này có những thứ không trân trọng thì sẽ mất đi, nhưng cũng có những thứ mà bản thân rất muốn giữ gìn mà cũng không tài nào giữ được. Bây giờ ta có thể là một điều gì đó rất đặc biệt trong lòng một ai đó, không có nghĩa là ngày mai cũng vậy. Hôm nay ta có tất cả nhưng không có nghĩa sau này cũng thế. Cuộc sống này thay đổi chỉ trong một cái chớp mắt. Nhưng dù gì chăng nữa cũng nên chọn cách sống tử tế. Chân thành và thật lòng chưa chắc sẽ có kết quả tốt, nhưng chân thành và thật lòng thì sẽ không bao giờ phải hối tiếc về sau.

Hãy sống chánh niệm trong từng phút giây

Chúng ta sống mục đích cuối cùng là không luyến tiếc ray rứt điều gì, chứ không phải tích trữ thật nhiều rồi lo sợ cuộc đời sẽ lấy đi. Làm người tốt cũng vậy, không phải để ai đó mang ơn hay mắc nợ mình. Làm người tử tế chỉ́ cốt là không để lương tâm tự dày vò. Đừng nghĩ mình đối xử tốt với một người, họ sẽ tử tế và mang ơn suốt đời với mình. Ta chọn cách sống tử tế để tâm mình nhẹ nhõm, chứ không phải tốt bụng để trông chờ vào phước lành từ người khác.

Cuộc đời mà làm gì có cái gọi là hoàn hảo. Một mảnh trăng khuyết chưa tròn nhưng vẫn có cái đẹp của nó, phải không? Vậy chỉ cần biết là sống sao để không nuối tiếc. Muốn như vậy trước hết hãy sống trọn vẹn với thực tại, bớt tâm mong cầu. ''Quá khứ không truy tìm, tương lai không ước vọng''. Thực tại, dù không đẹp như lòng ta mong đợi, nhưng nếu lúc nào ta cũng chối bỏ nó thì dẫu kiếp người có kéo dài cho đến mấy đi nữa.... cũng chỉ là sống trong mộng ảo mà thôi!

Tiếng Lòng

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng” (Cư sĩ Thiện Đức, Trưởng Ban Biên tập).

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Lối sống đạo đức qua lời Phật dạy

Sống an vui 08:11 14/08/2022

Sự xuất hiện của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni và giáo pháp của Ngài đã để lại ảnh hưởng tốt đẹp cho nhân loại, từ hơn 25 thế kỷ trước cho đến bây giờ.

Hành hương nơi Đất Phật

Sống an vui 08:07 14/08/2022

Không dám mong rằng đời mình rồi sẽ có một lần đến quê hương Đức Phật, cũng không dám nghĩ rằng có lúc mình sẽ được quỳ xuống bên trụ đá của vua Asoka để tụng bài sám Khánh đản, do đó, lòng tôi hân hoan mà khóe mắt cay xè.

Khánh thành thư viện và văn khố nhân sinh nhật lần thứ 87 Đức Dalai Lama

Sống an vui 08:03 14/08/2022

Vào ngày 6-7 vừa qua, nhân sinh nhật lần thứ 87 của Đức Dalai Lama, buổi lễ khánh thành thư viện và văn khố Đức Dalai Lama đã được tổ chức trong khuôn viên tòa nhà mới xây dựng tại nơi cư trú của ngài.

Tình thương trong đạo Phật

Sống an vui 07:57 14/08/2022

Đạo Phật là đạo từ bi, cho nên nói đến đạo Phật cũng là nói đến đạo của tình thương. Nhưng tình thương trong đạo Phật khác với tình thương thế gian.