Hà Nội: Đêm hội “Trung thu cho em” tại chùa Tăng Phúc

Thứ năm, 04/10/2017 | 13:59

Hòa chung trong không khí Tết Trung thu, ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Tối ngày 01/08/Đinh Dậu, tại chùa Tăng Phúc, số 27 Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội đã tổ chức chương trình “Trung thu cho em” và trao quà từ thiện cho các em nhỏ gia đình khó khăn trên địa bàn phường Thượng Thanh.

Đến tham dự có Sư thầy Thích Đồng Hòa, Ủy viên Ban Hoằng pháp, Ban Văn hóa T.Ư GHPGVN, trụ trì chùa Tăng Phúc, Trưởng BTC; ông Hoàng Văn Lực, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND phường Thượng Thanh; cùng các thầy cô tại các trường học trên địa bàn thành phố và hàng nghìn các cháu thanh, thiếu niên, nhi đồng phật tử của chùa Tăng Phúc.

Tết Trung thu là một ngày lễ có từ lâu đời của dân tộc Việt Nam, đây là dịp để các em thiếu nhi cùng vui chơi, ca hát và tìm về với những trò chơi dân gian truyền thống. Để tạo điều kiện các em thiếu nhi đến chùa tham gia các hoạt động và cũng như gieo duyên giúp các em tìm đến Phật pháp. Đó cũng là mục đích gieo trồng những hạt giống thiện từ thuở ấu thơ sẽ và giúp các em trở thành những con người đạo đức và hoàn thiện trong tương lai.
 
Cũng tại buổi lễ, chùa Tăng Phúc đã trao tặng các suất học bổng toàn phần cho các em học sinh nghèo vượt khó, mỗi phần quà trị giá 200.000đ. Qua hình thức vinh danh và trao quà khuyến học để kịp thời động viên, khuyến khích các em thi đua trong học tập, tu dưỡng đạo đức theo tinh thần của đạo Phật, giúp các em tránh xa các tệ nạn xã hội, có đủ tài, đức sau này vững bước vào đời, luôn chăm ngoan, học giỏi, biết hiếu kính đối với cha mẹ và ông bà.

Chương trình Tết Trung thu có nhiều chương trình văn nghệ đặc sắc. Ngoài ra, BTC còn tặng mỗi em đến tham dự chương trình một phần quà gồm: bánh trung thu, nước ngọt, lồng đèn, truyện tranh nhân quả, lược sử đức Phật Thích Ca. Chương trình đã thành tựu viên mãn và để lại ấn tượng sâu sắc cho hàng ngàn thanh thiếu niên nhi đồng phật tử, bà con nhân dân địa phương tham dự.

Khánh Ly 
Khánh Ly
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ