Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 30/05/2016, 09:09 AM

Hà Nội: Trường hạ Tùng lâm Quán Sứ; Trường hạ chùa Liên Phái khai pháp PL.2560

Phật Giáo

Sáng ngày 23/04/Bính Thân (29/5/2016), PL.2560 được sự nương nhờ Tuệ đức của Đức Pháp chủ GHPGVN Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Ngôi đường chủ Hạ trường. Tăng chúng hạ trường Tùng lâm Quán Sứ đã long trọng tổ chức lễ khai pháp an cư kiết hạ với tổng số 26 tăng, ni hành trì tại hạ trường.

Buổi lễ khai pháp đã được  sự chứng minh của HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch TT HĐTS GHPGVN, Chánh Duy na Trường hạ Quán Sứ cùng Chư tôn đức Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni trong Hạ trường, Quý đạo hữu phật tử các đạo tràng, Tổ phật tử Tùng Lâm Quán Sứ và đông đảo phật tử thập phương cùng về tham dự.

Tại buổi lễ, Chư tôn đức trường hạ đọc bình văn, kinh tạng, Hòa thượng Chánh Duy na đã giải thích ý nghĩa kinh và ban đạo từ, chúc Chư Tôn đức tăng, ni trường hạ một mùa an cư kiết hạ nỗ lực  tu tập liễm thân tâm – trau dồi giới đức.

Ý nghĩa của An cư kiết hạ là thời gian để cho tăng, ni ở yên một nơi thúc liễm thân tâm trau giồi giới đức, siêng tu Tam Vô Lậu học, đó là cơ duyên đưa đến thánh quả, đó chính là duy trì mạng mạch Phật pháp. An cư đã trở thành truyền thống của Phật giáo là dịp trao đổi kinh nghiệm hành đạo, tiến bộ trong nếp sống tu hành, vì chính pháp được dưỡng nuôi và phát triển vững mạnh, bắt nguồn từ đời sống thanh tịnh và hoà hợp của cộng đồng tăng, ni. 
 
 
 

Phúc Thanh

Hà Nội: Trường hạ Liên Phái khai pháp An cư

Ngày 23/04/Bính Thân (29/05/2016), tại Trường hạ chùa Liên Phái, Hà Nội đã trang nghiêm diễn ra lễ khai pháp mùa An cư Kiết hạ PL.2560, DL.2016. HT.Thích Gia Quang - Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì chùa Liên Phái đã quang lâm chứng minh và chủ trì buổi lễ.
 
Cùng dự lễ có Chư tôn đức tăng ni hành giả trên địa bàn quận Hai Bà Trưng, Tp.Hà Nội và đông đảo phật tử thập phương vân tập về.
 
Sau phút niệm Phật cầu gia bị, đại diện cho chư hành giả an cư tại trường hạ Liên Phái đã thành kính dâng lời tác bạch cầu Pháp lên Chư tôn Hòa thượng chứng minh. HT.Thích Gia Quang đã tùy hỉ nhận lời và có lời phát biểu khai mở mùa An cư Kiết hạ năm nay. Theo đó, 3 tháng An cư là khoảng thời gian để Chư tôn đức tăng ni cùng tiến tu đạo nghiệp, vun bồi giới đức làm hành trang, tư lương trên bước đường tự giác, giác tha, giác hạnh viên mãn.

Hòa thượng chủ giảng sư cũng ban đạo từ sách tấn tăng ni tu tập, hành pháp trong mùa an cư và chỉ rõ An cư Kiết hạ cũng là thời gian nhân duyên cho hàng đệ tử tại gia phát tâm hộ pháp, tạo lấy phước lạc cho chính mình. 
 
Năm nay, trường hạ Liên Phái có 28 hành giả an cư, tu học theo bộ sách Phật Tổ Tam Kinh. Trường hạ cung thỉnh Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ GHPGVN làm ngôi Đường chủ; HT.Thích Gia Quang làm chủ giảng sư, TT.Thích Thanh Phúc, Ủy viên BTS GHPGVN Tp.Hà Nội làm Chánh Duy na Hạ trường. 

Thái Đạt – Hồng Hải
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

Thiết kế vườn 3000m2 đẹp như công viên của cặp vợ chồng 40 tuổi thành đạt, bỏ phố về quê sống yên bình

HomeAZ 01/07/2020, 13:29

Từ bỏ cuộc sống thành đạt, cặp vợ chồng 40 tuổi về quê sống yên bình bên thiết kế vườn rộng 3000m2 ở ngoại ô Dương Châu, Trung Quốc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Những điểm then chốt về trì tụng cho người chết

Trong nước 10:20 04/07/2020

Các Phật tử cần có tinh thần đồng đội, giúp đỡ và chăm lo cho nhau. Giúp trì tụng lời cầu nguyện vào lúc chết chính là sự giúp đỡ cuối cùng và tốt nhất.

Then chốt của luân hồi và giải thoát

Trong nước 09:58 04/07/2020

Mục đích của người tu hành là thoát khỏi vòng luân hồi sinh tử, được giác ngộ và giải thoát. Người tu thì nhiều mà người giải thoát không được bao nhiêu, vì sao? Vì pháp của Phật không đúng chăng? Vì chướng ngại quá lớn chăng?

Theo chân những người con Phật gieo duyên mùa an cư

Trong nước 09:33 04/07/2020

Nói về chuyến đi cúng dường, Đại đức Thích Pháp Đăng cho biết: “Việc cúng dường các trường hạ là dịp để cho các Phật tử có được thiện duyên là khởi tâm bồ đề cúng dường Tam bảo cũng như hành thiện, tích đức cho bản thân và gia quyến của mỗi người”.

Tam giới trong Phật giáo là gì?

Trong nước 09:15 04/07/2020

Tam giới nói về những cảnh giới trong vòng sinh tử luân hồi. Người nào vẫn còn trong tam giới là còn bị phiền não chi phối. Chỉ khi nào đạt quả vị giác ngộ thì mới được giải thoát ra khỏi ba cõi, tức là thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi.