Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 27/02/2016, 20:56 PM

Khánh Hòa: Phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn hành hương từ thiện đầu năm

Sáng ngày 26/2/2016 (19/01/Bính Thân), TT.Thích Minh Tâm, trụ trì chùa Linh Sơn Pháp Ấn (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) đã hướng dẫn đoàn từ thiện về tại thị xã Ninh Hòa thăm và đảnh lễ Hòa thượng Thích Ngộ Tánh.

Xuân về là dịp để cho mọi người gắn kết tình thân, thông qua những hành động thăm viếng, những cử chỉ quan tâm cũng như thiết lập mối quan hệ xã hội ngày càng bền chặt. Theo quan niệm của hầu hết mọi người thì những gì không vui của năm cũ hãy để trôi qua và cùng hướng đến một tương lai tốt đẹp.

Người con Phật, ngoài trách nhiệm với gia đình và xã hội còn có nhu cầu thăng tiến về tâm linh, thông qua việc đi thăm viếng các tự viện, đảnh lễ chư tôn đức giáo phẩm, đã trở thành nét đẹp văn hóa, tâm linh mà ngày nay càng được nhiều tự viện và phật tử thực hiện.
 
Đoàn đã viếng thăm và cúng dường tịnh tài cho các chùa Hưng Long (thôn Bình Trị, xã Ninh Bình), chùa Sắc tứ Thiên Tứ (tổ dân phố Mỹ Trạch, phường Ninh Hà), chùa Thạnh Đức (thôn Phong Thạnh, xã Ninh Lộc) và chùa Phú Quang (thôn Phú Hữu, xã Ninh Ích). 

Toàn thị xã Ninh Hòa có hơn 220 người khiếm thị, riêng tại Hội người mù có gần 40 hội viên ăn ở tại chỗ, họ đã quy y Tam bảo và phát nguyện ăn chay mỗi tháng 10 ngày. Đoàn phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã tặng 40 thùng mì, bánh ngọt, sữa tươi và tặng mỗi người 100.000 tiền mặt. Các Phật tử trong đoàn đã chuẩn bị bánh chưng, thức ăn chay, bánh ướt để  đãi cho Hội.

Trước khi tặng quà, Thượng tọa trưởng đoàn đã hướng dẫn mọi người niệm Phật cầu gia hộ, Thầy cũng chia sẻ cùng đại chúng về tình thương của đức Phật dành cho tất cả chúng sanh qua câu nói của Ngài: “Ta là Phật đã thành, các ngươi là Phật sẽ thành”. Đức Phật không phân biệt sang hèn, đẹp xấu, tình thương của Ngài dành cho tất cả mọi loài chúng sanh đều bình đẳng như nhau. Tuy các vị là người khiếm thị nhưng Phật tính thì ai cũng có, hễ ai quyết tâm tu tập, thực hiện theo lời dạy của Ngài thì Phật tính sẽ hiển bày. Muốn vậy các phật tử phải trang trải tình thương cho những người xung quanh, rèn luyện tâm từ bi, nhớ trì niệm danh hiệu của chư Phật và Bồ-tát. 
 
 
Sau lời pháp thoại ngắn của Thượng tọa trưởng đoàn, tất cả đại chúng đều rất hoan hỷ. Anh Bùi Văn Lộc, pháp danh Trung Phước thay mặt Hội gửi lời tri ân, chúc sức khỏe đến Thượng tọa cùng đoàn từ thiện chùa Linh Sơn Pháp Ấn và xin hứa sẽ nhắc nhở nhau nỗ lực tu tập, thực hiện lời Phật dạy, thương yêu giúp đỡ nhau trong mọi lúc mọi nơi.

Tin, ảnh: Quảng Ấn
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số  tại Lào Cai

Ngắm thiết kế trường tiểu học Đào - mái nhà của những học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại Lào Cai

HomeAZ 14/07/2020, 16:48

Trường tiểu học Đào là một ngôi trường đa văn hóa với các em học sinh đến từ những bộ tộc khác nhau như người Tày, Nùng, Đào và Mông...

Ý nghĩa hoa Sala trong Phật giáo

Phật sự địa phương 16:04 14/07/2020

Sala là loài thân gỗ, danh pháp Shorea robusta, thuộc họ dầu (Dipterocarpaceae), lá mọc so le, hình bầu dục, gân lá nổi rõ như hình xương cá, búp nụ xoắn, hoa 5 cánh nhỏ hơi quăn, màu trắng, mọc thành từng chùm ở đầu cành, có hương thơm ngát.

Cách cúng Phật đơn giản tại gia thu được nhiều công đức

Phật sự địa phương 15:28 14/07/2020

Phần lớn chúng ta đều nghĩ rằng phải cúng phẩm đắt tiền mới được nhiều công đức. Thật ra công đức không đến từ giá trị của phẩm vật cúng dường mà đến từ giá trị của tâm người cúng dường.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách thở trong 1 phút xua tan lo âu

Phật sự địa phương 14:40 14/07/2020

"Hít vào, tôi thấy sự bình an trong cơ thể và tâm trí. Thở ra, tôi mỉm cười. Tôi an trú lại khoảnh khắc duy nhất của hiện tại", Thiền sư Thích Nhất Hạnh.

Tu sĩ Phật giáo tại Campuchia sản xuất nông nghiệp hữu cơ

Phật sự địa phương 14:10 14/07/2020

Khi nhu cầu về lối sống bền vững ngày càng tăng rõ rệt, nhiều nhà sư Phật giáo ở Campuchia đã thiết kế lại các ngôi chùa của họ với những không gian vườn để cho phép các tu sĩ tự trồng thức ăn, rau cỏ.

Từ điển Phật học