Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/08/2020, 12:07 PM

Lòng can đảm của cậu bé 11 tuổi nhảy xuống biển cứu em

Mới đây câu chuyện về Eli Harrison - 11 tuổi khi nhìn thấy một em bé đang trôi cách bờ biển khoảng 30 mét, cậu đã lập tức nhảy xuống để cứu em đã khiến nhiều người phải nể phục vì sự can đảm của 'anh hùng nhí'.

Ni sư giả điên, tìm cách đưa trẻ bụi đời về chùa cưu mang

Sự việc diễn ra vào hôm mùng 7/8, khi Eli Harrison cùng gia đình của mình tới bãi biển Staithes ở Bắc Yorkshire, phía bắc nước Anh. Khi thấy em bé đang trôi trên mặt nước, Eli Harrison đã không ngần ngại nhảy luôn xuống nước để cứu. Theo lời kể của mẹ cậu bé thì trước khi bố cậu kịp bỏ túi đồ xuống, Eli Harrison đã nhảy xuống nước mà không do dự.

Eli Harrison trong một lần đi chơi ở thác nước. Ảnh: Evening Gazette

Eli Harrison trong một lần đi chơi ở thác nước. Ảnh: Evening Gazette

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Cậu bé Eli đã bơi vòng qua những chiếc tàu đánh cá nhỏ để cứu em bé. Đứa trẻ trong độ tuổi tập đi đã xuống biển khi bố mẹ không để ý và bị sóng cuốn ra xa. Bé bám vào một chiếc lưới đánh cá nhỏ khi trôi trên biển. Dù em bé uống phải một ít nước biển nhưng khi được Eli đưa vào bờ, cậu bé sớm hồi phục hoàn toàn.

Trước hành động dũng cảm của mình, "anh hùng nhí Eli" cho rằng đây là việc mà bất kỳ ai nhìn thấy cũng sẽ làm như vậy, cậu không nhận ra cậu đã hành động dũng cảm như thế nào. 

Ông cha ta có câu: "Cứu 1 mạng người hơn xây 7 tháp phù đồ" thật ý nghĩa. Hành động của cậu bé Eli cho thấy rằng cậu bé rất can đảm mặc dù tuổi còn bé. Theo quan niệm của Phật giáo, hành động cứu người của cậu đã tạo nên nghiệp thiện, gieo quả lành không chỉ cho bản thân cậu mà còn cho cả gia đình. Hy vọng rằng sau này, "anh hùng nhí Eli" sẽ có nhiều hành động thiện, trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội. 

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Ca sĩ Sỹ Luân: Sau biến cố, thấm thía giá trị cuộc sống

Gieo mầm thiện 12:58 17/09/2020

"Tôi tập sống chậm hơn, không hối hả, vội vàng như trước. Buổi sáng thì nghe một bản nhạc trữ tình trước khi bước chân xuống giường, buổi tối thì tập thiền, đọc kinh trước khi đi ngủ".

Tỷ phú Charles Chuck Feeney hạnh phúc khi hết tiền

Gieo mầm thiện 11:55 17/09/2020

Ngày 14/9, khối tài sản của tỷ phú người Mỹ Charles Chuck Feeney (89 tuổi) chính thức về con số 0 sau khi ông phân phát hết toàn bộ 8 tỷ USD cho mục đích từ thiện. Đồng thời ông đã đặt bút ký lệnh đóng cửa quỹ Atlantic Philanthropies.

'Phatgiao.org.vn là một trong những nguồn thông tin chất lượng’

Gieo mầm thiện 10:24 17/09/2020

BBT vừa nhận email của ông Nghiêm Xuân Sơn từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên, xin đăng lại để tỏ rõ việc hợp tác thiện chí của BBT trong việc truyền tải những giá trị nhân văn cộng đồng.

Niệm Phật để thoát sinh tử luân hồi

Gieo mầm thiện 10:06 17/09/2020

Đệ tử chúng con, nhờ giáo huấn của đức Bổn sư, nhờ ơn lành thường giăng bủa của đức Từ phụ, nhờ sự khai thị rõ ràng của Thiện tri thức, hôm nay mới biết được mục đích quan trọng và chân chánh của pháp môn niệm Phật, là niệm Phật thì phải vì thoát ly sinh tử luân hồi.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo