Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 21/08/2020, 12:07 PM

Lòng can đảm của cậu bé 11 tuổi nhảy xuống biển cứu em

Mới đây câu chuyện về Eli Harrison - 11 tuổi khi nhìn thấy một em bé đang trôi cách bờ biển khoảng 30 mét, cậu đã lập tức nhảy xuống để cứu em đã khiến nhiều người phải nể phục vì sự can đảm của 'anh hùng nhí'.

Ni sư giả điên, tìm cách đưa trẻ bụi đời về chùa cưu mang

Sự việc diễn ra vào hôm mùng 7/8, khi Eli Harrison cùng gia đình của mình tới bãi biển Staithes ở Bắc Yorkshire, phía bắc nước Anh. Khi thấy em bé đang trôi trên mặt nước, Eli Harrison đã không ngần ngại nhảy luôn xuống nước để cứu. Theo lời kể của mẹ cậu bé thì trước khi bố cậu kịp bỏ túi đồ xuống, Eli Harrison đã nhảy xuống nước mà không do dự.

Eli Harrison trong một lần đi chơi ở thác nước. Ảnh: Evening Gazette

Eli Harrison trong một lần đi chơi ở thác nước. Ảnh: Evening Gazette

Chuyện về 'bà nội' của 26 đứa trẻ mồ côi ở miền Tây

Cậu bé Eli đã bơi vòng qua những chiếc tàu đánh cá nhỏ để cứu em bé. Đứa trẻ trong độ tuổi tập đi đã xuống biển khi bố mẹ không để ý và bị sóng cuốn ra xa. Bé bám vào một chiếc lưới đánh cá nhỏ khi trôi trên biển. Dù em bé uống phải một ít nước biển nhưng khi được Eli đưa vào bờ, cậu bé sớm hồi phục hoàn toàn.

Trước hành động dũng cảm của mình, "anh hùng nhí Eli" cho rằng đây là việc mà bất kỳ ai nhìn thấy cũng sẽ làm như vậy, cậu không nhận ra cậu đã hành động dũng cảm như thế nào. 

Ông cha ta có câu: "Cứu 1 mạng người hơn xây 7 tháp phù đồ" thật ý nghĩa. Hành động của cậu bé Eli cho thấy rằng cậu bé rất can đảm mặc dù tuổi còn bé. Theo quan niệm của Phật giáo, hành động cứu người của cậu đã tạo nên nghiệp thiện, gieo quả lành không chỉ cho bản thân cậu mà còn cho cả gia đình. Hy vọng rằng sau này, "anh hùng nhí Eli" sẽ có nhiều hành động thiện, trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội. 

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN

Gieo mầm thiện 10:13 18/01/2021

Sáng ngày 17/1/2021 tại Tổ đình Vĩnh Nghiêm (Quận 3, TP.HCM), Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh (HĐCM) đã triển khai phiên họp thông qua Quy chế hoạt động của HĐCM trong nhiệm kỳ VIII (2017-2022).

Thiện hữu thiện báo: Tu thân và giúp người để báo ân

Gieo mầm thiện 09:46 18/01/2021

Lâm Thừa Mỹ người Phúc Kiến, từ nhỏ đã sớm mồ côi cha, mẹ ông phải hết sức gian khổ mới nuôi dưỡng dạy dỗ ông được nên người. Ngờ đâu, đến lúc ông công thành danh toại thì mẹ hiền cũng sớm lìa trần, khiến ông không khỏi buồn đau thương tiếc.

Niệm Phật trong giấc mộng

Gieo mầm thiện 09:07 18/01/2021

Thương mẹ lắm, nhớ mẹ nhiều nhưng con nào có ngờ mẹ qua đời sớm như vậy! Đó là nỗi đau lớn nhất trong đời con. Lòng con cảm giác đau tê tái và chợt tỉnh chợt mơ giữa ban ngày. Con đã nhắm nghiền đôi mắt nén nỗi đau vào lòng. Con niệm Phật A Di Đà đưa mẹ ra đi vĩnh viễn.

Ban Thông tin truyền thông TƯ GHPGVN tổng kết công tác Phật sự năm 2020

Gieo mầm thiện 08:40 18/01/2021

Chiều ngày 17/01/2021 (nhằm ngày 05/12 năm Canh Tý), tại Văn phòng 2 TƯ (Thiền Viện Quảng Đức số 294, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM), đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác Phật sự của Ban Thông tin Truyền thông Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Từ điển Phật học

Travel Mag