Phật Giáo

Mừng xuân Ất Mùi 2015

Thứ năm, 19/02/2015 | 05:00

Nhân dịp đón xuân mới Ất Mùi – 2015, thay mặt Ban biên tập Tạp chí, tôi có lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới vạn sự cát tường an lạc đến quý chư vị.

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật!

Kính gửi: Chư tôn túc Hòa thượng, Thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, Đại đức tăng, ni, cư sĩ phật tử, những người yêu mến đạo Phật, các cộng tác viên và toàn thể bạn đọc Tạp chí Nghiên cứu Phật học (NCPH).

Nhân dịp đón xuân mới Ất Mùi – 2015, thay mặt Ban biên tập Tạp chí, tôi có lời thăm hỏi và chúc mừng năm mới vạn sự cát tường an lạc đến quý chư vị.
 
Năm Giáp Ngọ là năm có nhiều hoạt động phật sự nổi bật, dấu ấn đầu tiên là việc tổ chức thành công Đại lễ Vesak lần thứ 2 tại Việt Nam, sự kiện này đã góp phần giới thiệu lịch sử, hình ảnh, hoạt động văn hóa, kiến trúc Phật giáo Việt Nam đến bạn bè thế giới, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của GHPGVN và của đất nước.

Công tác xây dựng và củng cố cơ sở các cấp Giáo hội tại địa phương được kiện toàn, công tác hoằng pháp, giáo dục tăng, ni, phật tử, công tác truyền thông được quan tâm, chú trọng; công tác xây dựng cơ sở vật chất được đẩy mạnh, năm 2014 – có nhiều công trình Phật giáo ở vùng biên giới, hải đảo, vùng địa bạn trọng yếu được hoàn thiện, cũng như được khởi công xây dựng mới.

Bên cạnh đó nhiều hoạt động từ thiện xã hội giúp đỡ đồng bào khó khăn trên mọi miền của Tổ quốc cũng được triển khai có hiệu quả thiết thực; công tác hoằng dương Phật pháp, hướng dẫn phật tử, nghiên cứu khoa học và xuất bản văn hoá phẩm Phật giáo được chú trọng một cách căn bản. 

Bám sát các sự kiện đó, Tạp chí NCPH đã có nhiều bài viết chuyên sâu cung cấp cho bạn đọc, các nhà nghiên cứu Phật học, các học giả những thông tin bổ ích trong việc tìm hiểu đạo Phật cũng như công việc nghiên cứu khoa học về Phật giáo trên các mặt lịch sử, văn hóa, kiến trúc, kinh sách, giáo lý,…

Kính thưa Quý Chư vị!

Tạp chí Nghiên cứu Phật học theo định kỳ xuất bản 2 tháng/1 số. Trong năm 2014, đã xuất bản 6 số trong điều kiện tự hạch toán, đó quả là một công việc khó khăn, song Tạp chí cùng với các ấn phẩm truyền thông khác của Phật giáo đã tiếp tục khẳng định sự phát triển và lớn mạnh của truyền thông Phật giáo nói riêng, sự phát triển của Phật giáo nói chung, đáp ứng nhu cầu tâm linh tín ngưỡng và tu tập của người tu hành, của cộng đồng phật tử, những người yêu mến đạo Phật ở trong nước và kiều bào Việt Nam hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài.
 
Nhịp cầu truyền thông cũng đã truyền tải nhịp cầu xây dựng mối quan giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các tổ chức tôn giáo trong nước, các tổ chức Phật giáo Quốc tế để cùng nhau xây dựng thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, cùng nhau phục vụ hạnh phúc của con người.

Đó là ý nghĩa cao đẹp của đạo Phật, cũng là ước muốn của nhân dân ta trong mỗi dịp Tết đến – Xuân về, nhân dịp Xuân mới Ất Mùi - 2015, thay mặt Lãnh đạo Tạp chí, tôi bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc trước sự quan tâm giúp đỡ của Lãnh đạo Giáo hội đối với các hoạt động chuyên môn của Tạp chí, sự cộng sự hết mình của các biên tập viên, phóng viên và cán bộ Tòa soạn; cảm ơn và tán thán công đức đến các cộng tác viên, sự quan tâm ủng hộ của bạn đọc, các mạnh thường quân để cho Tạp chí đã và sẽ tiếp tục phát triển theo hướng: Hay về nội dung – Đẹp về hình thức trình bày – Sáng Tạo trong từng tin, bài theo đúng định hướng của Tạp chí Nghiên cứu Phật học, đẩy mạng ứng dụng Phật học trong cuộc sống, truyền đạo vào đời.

Mong rằng trong năm mới, thành công còn nhân lên bội phần trong niềm vui Hỷ lạc đón Xuân Di Lặc – Phật lịch 2559.

Kính chúc cát tường, hạnh phúc năm mới đến tất cả các Quý vị.

Nam mô Hoan hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát!

TỔNG BIÊN TẬP TẠP CHÍ NGHIÊN CỨU PHẬT HỌC

HÒA THƯỢNG THÍCH GIA QUANG

NCPH
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z