Phật Giáo

Nghệ An: Ngày 21/03/2016, diễn ra lễ hội Đền Chùa Gám

Thứ năm, 10/03/2016 | 17:05

Lễ hội  Đền – Chùa Gám (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành) năm 2016 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 21 đến 23/3/2016, do UBND huyện Yên Thành, UBND xã  Xuân Thành, Đền - Chùa Gám (chùa Chí Linh) cùng các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức.

Lễ rước kiệu được tổ chức trang nghiêm từ Đền - Chùa Gám lên rú Gám năm 2015
Lễ hội diễn ra trong 3 ngày với hai phần; phần lễ và phần hội vô cùng nghiêm trang và sôi động. Phần lễ bao gồm lễ Khai Quang tại đền chùa Gám, lễ yết cáo ở đền trên đỉnh Rú Gám. Đặc biệt còn có lễ rước kiệu trang nghiêm từ đền chùa Gám lên đền Rú Gám và trở về.

Phần hội với các tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng những điệu tuồng chèo cổ. Cùng các trò chơi dân gian văn hóa thể thao như: cờ người, kéo co, đẩy gậy, đấu vật, điền kinh, bóng chuyền, hội thi trống tế. 

Đây là lần thứ 5 lễ hội được tổ chức để chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, huyện và tỉnh, cũng là lễ hội góp phần tôn vinh, bảo tồn, phát huy các loại hình văn hóa dân tộc; cũng là dịp thể hiện niềm tin và lòng tôn kính của nhân dân đối với công đức của các vị thần, của đức Phật và các bậc tiền nhân, thông qua lễ hội để giới thiệu hình ảnh quê lúa Yên Thành; UBND huyện Yên Thành đã giao các phòng, ban ngành, đơn vị liên quan phối hợp tuyên truyền, quảng bá, tổ chức thực hiện để Lễ hội diễn ra đảm bảo trang trọng mà tiết kiệm, thiết thực.

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z