Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 07/08/2013, 09:20 AM

Người đẹp Việt mời mẹ chụp ảnh triển lãm mùa Vu Lan

Hoa hậu Giáng My, Diễm Hương, siêu mẫu Vương Thu Phương... cùng hàng loạt nhân vật tên tuổi xuất hiện với mẹ trong bộ ảnh nghệ thuật.

Ngày 10/8, tại Nhà hát Quân đội, Tp.HCM, diễn ra chương trình triển lãm ảnh và các hoạt động biểu diễn mừng lễ Vu lan báo hiếu, chủ đề "Bóng Mẹ".

7-HH-Gia-ng-My.jpg
Người đẹp Giáng My bên đấng sinh thành.

Điểm nhấn của chương trình là triển lãm ảnh nghệ thuật trưng bày hơn 100 bức tranh, ảnh diễn tả những hình ảnh xoay quanh chủ  đề “Tình mẫu tử”. Các tác phẩm tại triển lãm được thể hiện theo nhiều phong cách, thể loại, như: thư pháp, tranh gạo, tranh cát, tranh màu nước, ảnh sen...

Loạt ảnh chân dung các gương mặt tên tuổi bên mẹ của mình, do nhiếp ảnh gia Xuân Anh thể hiện, hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Các tác phẩm này được in trong tập sách ảnh nghệ thuật “Bóng Mẹ”. Là nghệ sĩ, doanh nhân thành đạt hay chính trị gia, các nhân vật đều trở nên nhỏ bé khi xuất hiện trong vòng tay của người mẹ sinh thành và dưỡng dục mình. Nhiếp ảnh gia chộp được những khoảnh khắc đời thường đầy cảm xúc khi họ dành cho mẹ ánh mắt, cái ôm ấm áp thể hiện tấm lòng người con.

Tại triển lãm, ban tổ chức cũng trưng bày quyển Kinh Pháp Cú thể hiện bằng thư pháp song ngữ Việt - Anh độc bản lớn nhất châu Á. Sách do nhà thư pháp Đăng Học thực hiện trong suốt 2 năm.

18-Vu-o-ng-Thu-Phu-o-ng.jpg
Siêu mẫu Vương Thu Phương thừa hưởng nhiều nét đẹp từ mẹ.

Ngoài ra, chương trình "Bóng Mẹ" còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, như: nghi lễ “Bông hồng cài áo”, các tiết mục biểu diễn bài hát nổi tiếng về mẹ với sự góp mặt của các ca sĩ: Phi Nhung, Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Minh Anh, Hồng Mơ, Thu Trang, Thùy Dương, Thanh Sơn, Trần Phương… Dự án  “Phận làm con” do ca sĩ A Tuân khởi xướng cũng được giới thiệu tại chương trình.

Ban tổ chức cũng thực hiện buổi bán đấu giá các vật phẩm có giá trị để quyên góp tiền làm từ thiện. Số tiền quyên góp được dùng để xây 10 căn nhà tình thương trao cho người nghèo.

Tác giả: Thất Sơn, ảnh: Xuân Anh/Nguồn: www.vnexpress.net

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Nhịp cầu Phật giáo 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Nhịp cầu Phật giáo 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Nhịp cầu Phật giáo 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Nhịp cầu Phật giáo 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo