Phật Giáo

Người đẹp Việt mời mẹ chụp ảnh triển lãm mùa Vu Lan

Thứ năm, 07/08/2013 | 09:20

Hoa hậu Giáng My, Diễm Hương, siêu mẫu Vương Thu Phương... cùng hàng loạt nhân vật tên tuổi xuất hiện với mẹ trong bộ ảnh nghệ thuật.

Ngày 10/8, tại Nhà hát Quân đội, Tp.HCM, diễn ra chương trình triển lãm ảnh và các hoạt động biểu diễn mừng lễ Vu lan báo hiếu, chủ đề "Bóng Mẹ".

7-HH-Gia-ng-My.jpg
Người đẹp Giáng My bên đấng sinh thành.

Điểm nhấn của chương trình là triển lãm ảnh nghệ thuật trưng bày hơn 100 bức tranh, ảnh diễn tả những hình ảnh xoay quanh chủ  đề “Tình mẫu tử”. Các tác phẩm tại triển lãm được thể hiện theo nhiều phong cách, thể loại, như: thư pháp, tranh gạo, tranh cát, tranh màu nước, ảnh sen...

Loạt ảnh chân dung các gương mặt tên tuổi bên mẹ của mình, do nhiếp ảnh gia Xuân Anh thể hiện, hứa hẹn mang đến nhiều cảm xúc cho người xem. Các tác phẩm này được in trong tập sách ảnh nghệ thuật “Bóng Mẹ”. Là nghệ sĩ, doanh nhân thành đạt hay chính trị gia, các nhân vật đều trở nên nhỏ bé khi xuất hiện trong vòng tay của người mẹ sinh thành và dưỡng dục mình. Nhiếp ảnh gia chộp được những khoảnh khắc đời thường đầy cảm xúc khi họ dành cho mẹ ánh mắt, cái ôm ấm áp thể hiện tấm lòng người con.

Tại triển lãm, ban tổ chức cũng trưng bày quyển Kinh Pháp Cú thể hiện bằng thư pháp song ngữ Việt - Anh độc bản lớn nhất châu Á. Sách do nhà thư pháp Đăng Học thực hiện trong suốt 2 năm.

18-Vu-o-ng-Thu-Phu-o-ng.jpg
Siêu mẫu Vương Thu Phương thừa hưởng nhiều nét đẹp từ mẹ.

Ngoài ra, chương trình "Bóng Mẹ" còn có các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, như: nghi lễ “Bông hồng cài áo”, các tiết mục biểu diễn bài hát nổi tiếng về mẹ với sự góp mặt của các ca sĩ: Phi Nhung, Nguyễn Phi Hùng, Nguyễn Minh Anh, Hồng Mơ, Thu Trang, Thùy Dương, Thanh Sơn, Trần Phương… Dự án  “Phận làm con” do ca sĩ A Tuân khởi xướng cũng được giới thiệu tại chương trình.

Ban tổ chức cũng thực hiện buổi bán đấu giá các vật phẩm có giá trị để quyên góp tiền làm từ thiện. Số tiền quyên góp được dùng để xây 10 căn nhà tình thương trao cho người nghèo.

Tác giả: Thất Sơn, ảnh: Xuân Anh/Nguồn: www.vnexpress.net

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z