Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Thứ ba, 31/05/2022, 06:32 AM

Những người thấy rõ hậu quả của các nghiệp xấu nên nỗ lực tu, tinh tấn chuyển hóa thân tâm

Nghiệp thiện đưa đến hạnh phúc và an lạc, nghiệp xấu đưa đến khổ đau, ai làm hành vi gì thì sẽ gặt lấy kết quả của hành vi đó, chúng ta hãy nhớ nhé!

Sự bất bình đẳng giữa loài người và loài vật không chỉ do tính di truyền, môi trường mà còn do sự vận hành của luật nghiệp báo, hay nói cách khác, do kết quả thừa kế những hành động quá khứ và những việc làm hiện tại của chúng ta.

Nghiệp làm cho con người kẻ thì khôn ngoan, kẻ điên rồ, kẻ thuộc đẳng cấp cao, người thuộc đẳng cấp thấp, kẻ giàu người nghèo, kẻ mạnh người yếu, kẻ khỏe người bệnh, kẻ đoản mạng người sống lâu.

Tu Phật là chuyển nghiệp vì Phật dạy nghiệp không cố định

Nghiệp thiện đưa đến hạnh phúc và an lạc, nghiệp xấu đưa đến khổ đau, ai làm hành vi gì thì sẽ gặt lấy kết quả của hành vi đó.

Nghiệp thiện đưa đến hạnh phúc và an lạc, nghiệp xấu đưa đến khổ đau, ai làm hành vi gì thì sẽ gặt lấy kết quả của hành vi đó.

Theo đức Phật, những hành động nuôi dưỡng sự bạo lực, giận dữ, ghen tuông, kiêu mạn và keo kiệt dẫn đến sự yểu mệnh, ốm đau, xấu xí, nghèo khó và sinh ra trong gia đình thấp kém; trong khi những hành động đối nghịch với bản chất trên dẫn đến sự trường thọ, mạnh khỏe, đẹp đẽ, giàu có và sinh ra trong gia đình cao sang. Sự quán sát về nghiệp được đức Phật dạy trong Kinh định luật nghiệp, sau đây:

Này các đệ tử, trong loài hữu tình, con người chính là chủ nhân của nghiệp, là người thừa kế gia tài của nghiệp. Nghiệp là bào thai, nghiệp là quyến thuộc, nghiệp là điểm tựa; chính nghiệp phân chia thiên sai vạn biệt giữa các hữu tình cũng như loài người.

Nghiệp thiện đưa đến hạnh phúc và an lạc, nghiệp xấu đưa đến khổ đau, ai làm hành vi gì thì sẽ gặt lấy kết quả của hành vi đó, chúng ta hãy nhớ nhé!

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Hỗ trợ duy trì Cổng thông tin Phật giáo Việt Nam)

“Chúng tôi tin rằng sự tài trợ của các bạn không chỉ giúp chúng tôi làm tốt phận sự của mình mà còn gia tăng mãnh liệt năng lượng sự thiện tâm của chính bạn tới cộng đồng”.

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021

HomeAZ 27/01/2021, 16:00

Các loại tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Tân Sửu 2021 được giới thiệu dưới đây sẽ đáp ứng nhu cầu chi phối, cân bằng nguyên lý Âm Dương, từ đó củng cố các mối quan hệ của gia ch sao cho tích cực nhất.

Cô gái người Mỹ gốc Việt thành lập quỹ trao học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học Việt Nam

Kiến thức 20:12 08/08/2022

Trong số 23 thí sinh xuất sắc nhất đến từ nhiều nền văn hóa trong cộng đồng châu Á, Jessica Trần là thí sinh được trao vương miện Hoa hậu Cộng đồng năm 2015, đã chia sẻ câu chuyện của riêng mình về một tổ chức khuyến học do cô sáng lập năm cô 18 tuổi.

Sanh không mang đến, chết không mang theo, cớ sao ta mãi nặng lòng?

Kiến thức 17:57 08/08/2022

Nhiều người có thể giữ mình ở mức vài ba triệu, nhưng có thể thay đổi trước vài ba tỷ. Nhưng cũng có kẻ trước tiền bạc không hề gục ngã, vẫn giữ vững giá trị và bản lĩnh của mình.

Câu chuyện tiền thân Đức Phật: Chuyện người buôn chè

Kiến thức 17:56 08/08/2022

Này Tỷ-kheo, ông xuất gia trong Giáo pháp đem lại Ðạo và Quả như vậy, lại từ bỏ tinh tấn, ông sẽ sầu muộn lâu dài, như người lái buôn Seriva đã mất một cái bát bằng vàng trị giá trăm ngàn đồng tiền vàng. Các Tỷ-kheo yêu cầu Thế Tôn phân tích sự việc này.

Tu là chuyển nghiệp (Phần 2)

Kiến thức 13:18 08/08/2022

Người quán chiếu nhìn thấy Nhân tức khắc biết cả Quả, nhìn thấy quả tức khắc biết cả Nhân. Thâm quán hơn khi nhìn vào một sự kiện duy nhất, người này thấy ngay cùng một sát na cả Nhân lẫn Quả, không cần suy ngẫm gì.