Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 12/12/2015, 16:56 PM

PG Trung - Hàn giao lưu trà đạo tại Linh Quang Tự, Bắc Kinh

Linh Quang tự, Bắc Kinh và Quan Môn Tự, Thiền phái Thiên Thai PG Hàn Quốc với tình huynh đệ hữu hảo Tự viện, nguyên viễn liên kết giao lưu giữa Văn hóa Phật giáo, Văn hóa trà đạo lưỡng quốc Trung - Hàn. 

Các buổi giao lưu biểu diễn trà đạo lưỡng quốc Trung - Hàn được tiến hành, thông qua trà nghệ, trà cụ, phẩm trà và các hình thức biểu hiện văn hóa trà đạo độc đáo, sự phát triển trà đạo lưỡng quốc, trà nghệ, trà lễ với ý nghĩa nội hàm văn hóa Phật giáo. 
 
 
Thiền sư Jungwang (Xuân Quang), trụ trì Quan môn Tự, Tổng Thư ký Thiền phái Thiên Thai PG Hàn Quốc đến biểu diễn Thiền trà, đây không chỉ một ý nghĩa sâu sắc của Thiền trà, thông qua Văn hóa Thiền Trà đạo tăng thêm tình hữu nghị giữa hai quốc gia.
 
Pháp hội do Pháp sư Phổ Chính, Chủ nhiệm Quốc tế Hiệp hội PG Trung Quốc Chủ trì, chư tôn đức Tăng già Trung-Hàn lưỡng quốc Phật giáo quang lâm Pháp hội lễ Phật tụng Kinh, Pháp sư Thường Tạng, Thiền sư Jungwang Pháp chủ niêm hương kỳ đảo Phật nhật tăng huy, nhân dân an lạc, xã hội hài hòa, thế giới hòa bình. 
 

Thích Vân Phong
 (Nguồn: longquanzs)

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Quốc tế 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Quốc tế 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Quốc tế 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Quốc tế 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.