Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 21/11/2012, 08:55 AM

Phật giáo đồng hành cùng dân tộc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

Theo hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, 3 vị đại đức ra trụ trì các ngôi chùa ở quần đảo Trường Sa đã có quan hệ rất tốt với người dân trên đảo, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo.

Trao đổi với báo chí chiều 16/11, hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó chủ tịch Hội đồng trị sự trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho hay, việc khôi phục các ngôi chùa ở quần đảo Trường Sa đã góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo, bảo vệ tổ quốc.


Hòa thượng cho hay, 3 vị đại đức ra trụ trì các ngôi chùa ở đảo Trường Sa Lớn, Song Tử Tây, Sinh Tồn (quần đảo Trường Sa) đã có tiếng nói và quan hệ rất tốt với người dân trên đảo. Thời gian tới, Giáo hội sẽ đặt trọng tâm công tác hoằng pháp ở các vùng xa - việc mà trong nhiệm kỳ vừa rồi đã làm tốt khi phát triển được thêm giáo hội ở 8 tỉnh.


Theo hòa thượng Thích Thanh Nhiễu (đứng)
Theo hòa thượng Thích Thanh Nhiễu (đứng), các nhà sư ở Trường Sa đã làm rất tốt công tác phật sự. Ảnh: N.H.

Theo Hội đồng trị sự, đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 21 đến 24/11. Đại hội sẽ có hơn 1.100 đại biểu, trong đó ngoài các đại biểu chính thức, đại hội còn đón tăng ni kiều bào và các đoàn đại biểu Phật giáo đến từ 6 nước gồm Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Sri Lanka, Myanmar.


Nhiệm vụ của lần đại hội này là tổng kết công tác phật sự và thảo luận chương trình hoạt động của nhiệm kỳ mới. Với chủ đề "Kế thừa - ổn định - phát triển", đại hội cũng sẽ tiến hành công tác nhân sự và thông qua Hiến chương tu chỉnh lần 5 của Giáo hội.


Theo Nguyễn Hưng - Vnexpress.net

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Pháp tu niệm Phật trong thời Thế Tôn tại thế

Nhịp cầu Phật giáo 11:15 13/07/2020

Không riêng pháp môn niệm Phật mà niệm Pháp, niệm Tăng, niệm Giới, niệm Thí, niệm Thiên, niệm Hơi thở ra - Hơi thở vô, niệm Chết, niệm Thân và niệm An tịnh... nếu được tu tập sung mãn đều có thể đạt đến giải thoát.

Hướng dẫn cách nhiếp tâm niệm Phật để không loạn

Nhịp cầu Phật giáo 10:26 13/07/2020

Trong khi niệm Phật, từ một câu đến mười câu phải niệm cho phân minh, nhớ số phân minh. Niệm hết mười câu lại niệm từ một câu đến mười câu, chẳng được niệm hai mươi, ba mươi câu. Niệm câu nào nhớ câu nấy, chẳng được lần chuỗi, chỉ dựa vào tâm để nhớ. Kim chỉ nam trên con đường tu Tịnh độ

Kỳ quan Phật giáo trên con đường tơ lụa huyền thoại

Nhịp cầu Phật giáo 10:05 13/07/2020

Huyện tự trịnh Túc Nam, tỉnh Cam Túc của Trung Quốc là nơi lưu giữ một kỳ quan Phật giáo cổ xưa rất độc đáo bên con đường tơ lụa huyền thoại.

Phật tử nên thờ tượng Phật nào trong nhà?

Nhịp cầu Phật giáo 09:35 13/07/2020

Tượng Phật không phải là việc ngẫu hứng thích là mua được. Việc mua tượng Phật phải xuất phát từ sự thành tâm của mỗi Phật tử, mỗi người muốn mang tượng Phật về nhà để thờ.

Từ điển Phật học