Phật Giáo

Phật giáo đồng hành cùng dân tộc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ

Thứ năm, 21/11/2012 | 08:55

Theo hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, 3 vị đại đức ra trụ trì các ngôi chùa ở quần đảo Trường Sa đã có quan hệ rất tốt với người dân trên đảo, góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo.

Trao đổi với báo chí chiều 16/11, hòa thượng Thích Thanh Nhiễu, Phó chủ tịch Hội đồng trị sự trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho hay, việc khôi phục các ngôi chùa ở quần đảo Trường Sa đã góp phần khẳng định chủ quyền biển đảo, bảo vệ tổ quốc.


Hòa thượng cho hay, 3 vị đại đức ra trụ trì các ngôi chùa ở đảo Trường Sa Lớn, Song Tử Tây, Sinh Tồn (quần đảo Trường Sa) đã có tiếng nói và quan hệ rất tốt với người dân trên đảo. Thời gian tới, Giáo hội sẽ đặt trọng tâm công tác hoằng pháp ở các vùng xa - việc mà trong nhiệm kỳ vừa rồi đã làm tốt khi phát triển được thêm giáo hội ở 8 tỉnh.


Theo hòa thượng Thích Thanh Nhiễu (đứng)
Theo hòa thượng Thích Thanh Nhiễu (đứng), các nhà sư ở Trường Sa đã làm rất tốt công tác phật sự. Ảnh: N.H.

Theo Hội đồng trị sự, đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ 7 sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 21 đến 24/11. Đại hội sẽ có hơn 1.100 đại biểu, trong đó ngoài các đại biểu chính thức, đại hội còn đón tăng ni kiều bào và các đoàn đại biểu Phật giáo đến từ 6 nước gồm Trung Quốc, Lào, Campuchia, Thái Lan, Sri Lanka, Myanmar.


Nhiệm vụ của lần đại hội này là tổng kết công tác phật sự và thảo luận chương trình hoạt động của nhiệm kỳ mới. Với chủ đề "Kế thừa - ổn định - phát triển", đại hội cũng sẽ tiến hành công tác nhân sự và thông qua Hiến chương tu chỉnh lần 5 của Giáo hội.


Theo Nguyễn Hưng - Vnexpress.net

BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z