Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 25/07/2016, 06:54 AM

Quảng Nam: Khai mạc khóa tu mùa hè lần 2 tại chùa Hòa Mỹ

Tối ngày 19/06/Bính Thân (22/07/2016) tại chùa Hòa Mỹ (thôn Thạch Tây, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) đã trang nghiêm diễn ra lễ khai mạc khóa tu mùa hè lần 2 với chủ đề “Tìm lại chính mình” dành cho hơn 300 thanh thiếu nhi, phật tử.


Quang lâm chứng minh và tham sự có ĐĐ.Thích Huệ Trí, UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Phó trưởng BTS PG huyện Núi Thành; ĐĐ.Thích Chúc Thiện, trụ trì chùa Liên Hoa, Mỹ Quốc cùng chư tôn đức trong BTS PG huyện Núi Thành, chư tăng ni đại diện nhóm G6, khóa VI Học viện PGVN tại TP Hồ Chí Minh.
 
Đại diện chính quyền đến dự có ông Lê Thanh Luận, PNV huyện Núi Thành; bà Đinh Thị Hạnh, Chủ tịch UBMTTQVN xã cùng đại diện các ban ngành địa phương sở tại, quý phật tử các nhà hảo tâm.
 
Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Quảng Hiền, UV TT Ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Hòa Mỹ, huyện Núi Thành, Trưởng BTC cho biết, việc tổ chức khóa tu dành cho thanh thiếu nhi là điều thiết thực, nhằm mang lại niềm vui chân thật và bền vững cho gia đình người phật tử, định hướng cho giới trẻ một cuộc sống tốt đời đẹp đạo, trên tinh thần nhập thế, khơi nguồn tuệ giác trong đời sống. Đại đức còn nói khóa tu sẽ giúp các em phát triển một cách toàn diện về đạo đức tâm linh, trưởng thành nhân cách trong sáng, biết lắng nghe, hiểu và thông cảm cho nhau, sống có trách nhiệm để hòa nhập vào cuộc sống đa phương khi mà xã hội có nhiều cám dỗ của những tệ nạn, suy thoái đạo đức.
 
Tại buổi lễ, BTC đã đọc nội quy khóa tu, tất cả khóa sinh nghiêm chỉnh dâng lời phát nguyện tham gia tu tập trong 3 ngày, thực hành đúng nội quy mà BTC đã đề ra.

Đại diện chính quyền, bà Đinh Thị Hạnh phát biểu ủng hộ việc tổ chức khóa tu dành cho thanh thiếu nhi, phật tử, tạo cơ hội cho các em tiếp xúc với tâm từ bi của đạo Phật, để trang bị cho các em kiến thức sống, thấu hiểu được đạo hiếu.

Thay mặt chư tôn đức chứng minh, ĐĐ.Thích Chúc Thiện có lời đạo từ mong muốn dưới sự dẫn dắt của quý chư tôn đức trong BTC các em sẽ trưởng thành hơn, trở thành người con hiếu thảo, biết hiếu kính ông bà cha mẹ và là người công dân tốt đối với xã hội.

Sau nghi thức khai mạc là đêm hội hoa đăng đốt nến tri ân, các khóa sinh đã được xem 2 đoạn phim rất xúc động về tình cha và mẹ; đồng thời BTC cũng đã đọc những bức thư do chính các em trong khóa tu bày tỏ về tâm sự của mình, sự lỗi lầm trong suy nghĩ cũng như cách cư xử của các em đối với mẹ cha trong thời gian quá khứ, cũng như bày tỏ sự thành tâm hối lỗi.
 
Một đêm đầy cảm xúc và ý nghĩa, khi những tiếng nấc vang vọng, các em như đã thật sự thấu hiểu nỗi khổ của cha mẹ và người thân để từ đó quay lại với chính mình.
 
Được biết, khóa tu được diễn ra trong 3 ngày 22, 23, 24/07/2016 (19, 20, 21/06/Bính Thân) với nhiều nội dung chương trình sôi nổi như: Nghe Pháp, tĩnh tọa, Pháp đàm, hành thiền trên bãi biển vì môi trường xanh, thi gameshow Phật Pháp, thi thuyết trình về cuộc sống…

Thanh Huyền - Nhuận Vàng Ban TTTT PG Quảng Nam

TIN LIÊN QUAN

Tỷ phú Bill Gates xây 7 nhà máy sản xuất vắc-xin Covid-19 cấp tốc

Phật sự địa phương 15:55 05/04/2020

Trước bối cảnh đại dịch Covid-19 đang ngày càng phức tạp hơn, tỷ phú Bill Gates quyết định tài trợ xây 7 nhà máy mới để nghiên cứu, sản xuất vắc-xin mới càng sớm càng tốt.

Chùa Hưng Quang: Ngôi chùa 70 năm chữa bệnh, phát thuốc miễn phí

Phật sự địa phương 14:44 05/04/2020

Ngay sau khi sáng lập chùa Hưng Quang, vị trụ trì đã thành lập ngay một phòng thuốc để cứu người miễn phí. Đến nay, chùa Hưng Quang đã bốc thuốc cứu người được gần 70 năm, lượng bệnh nhân đến khám chữa ngày càng đông.

Sự ra đi của nhiều nghệ sĩ Việt mang tên 'ung thư'

Phật sự địa phương 13:53 05/04/2020

Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ hay rất đột ngột vì những căn bệnh ung thư khác nhau, những nghệ sĩ này khiến bạn bè, đồng nghiệp, người hâm mộ tiếc thương và cảm phục bởi quãng thời gian lạc quan, chiến đấu với bệnh tật, thậm chí còn động viên ngược lại mọi người.

Bộ tranh khắc họa rõ nét cuộc chiến chống Covid-19 của họa sĩ Iran

Phật sự địa phương 12:24 05/04/2020

Họa sĩ 39 tuổi người Iran - Alireza Pakdel đã vẽ nên những bức tranh tái hiện về những sự hi sinh, cống hiến đó của các bác sĩ, y tá, nhân viên y tế, tình nguyện viên trên với Covid-19.