Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 08/05/2017, 14:29 PM

Quảng Trị, Tp.HCM, Đồng Tháp, Thái Bình: Nhiều hoạt động chào mừng Đại lễ Phật Đản

Ngày 07/05/2017 (12/04/Đinh Dậu) hân hoan trong niềm vui khánh đản khắp muôn nơi. Niệm Phật đường Thạch Hãn, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2561 - DL.2017. Buổi lễ chính thức diễn ra tại chùa Kim Thạch.


Niệm Phật đường Thạch Hãn, thị xã Quảng Trị là đơn vị trực thuộc Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Trị. Nhiều năm qua, Ban hộ tự NPĐ, cùng phật tử các giới NPĐ Thạch Hãn đã hăng hái nỗ lực tu tập và phụng sự, được GHPG tỉnh tuyên dương công đức cho tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho sự ổn định và phát triển Phật giáo tỉnh nhà, góp phần xương minh chính pháp, an lạc nhân dân. Trước đó Sư cô cùng Ban hộ tự NPĐ đã đến dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ thị xã và Khu di tích Thành cổ Quảng Trị tri ân liệt sĩ.

Cũng nhân dịp này, đến dự và chúc mừng Phật đản. UBND thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị đã tặng hoa và quà Phật Đản, khen thưởng cho tập thể và cá nhân NPĐ Thạch Hãn sau 5 năm đã thực hiện tốt các hoạt động bảo vệ môi trường, Từ thiện, xã hội nhân đạo, đền ơn đáp nghĩa, nhiệm kỳ (2012 - 2017) NPĐ đã cùng với lãnh đạo và nhân dân thị xã xây dựng quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh.

Như Diệu

Tp.HCM: BTS Phật giáo quận Phú Nhuận tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2561

Ngày 07/05/2017 (12/4/Đinh Dậu) tại Quan Âm Tu Viện (Q.Phú Nhuận) BTS Phật giáo quận Phú Nhuận đã diễn ra chào mừng Đại lễ Phật Đản PL.2561 - DL.2017.

Nhân dịp Phật Đản 2561, Chư tôn đức tăng ni, phật tử cử hành nghi thức tắm tượng Phật truyền thống, và thả cá phóng sinh tại bờ kênh Nhiêu Lộc.

Thường Tịnh Văn

Đồng Tháp: Sẵn sàng cho Đại lễ Phật Đản PL.2561

Trong không khí chuẩn bị chào đón ngày đức Từ phụ đản sinh, tại Tp.Sa Đéc điểm diễn ra lễ chính như; lễ đài tại chùa Phước Hưng - nơi diễn ra đại lễ, đoạn đường Hùng Vương nơi tập trung tất xe hoa diễu hành trong đêm 14/4 (Âm lịch)… và xe hoa của đơn vị Tp.Sa Đéc, tiểu ban thiết trí trang hoàng đang gấp rút hoàn thành các công tác chuẩn bị cho ngày lễ Phật Đản tại tỉnh Đồng Tháp, Tp.Sa Đéc.
 
PV

BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp thăm Chư tôn đức Chứng minh

Đoàn do TT.Thích Chơn Minh, Trưởng BTS cùng Chư tôn đức Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh đến thăm, tặng quà Chư tôn đức Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp.
 
Nhân Đại lễ Phật Đản PL.2561, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp đến thăm, chúc mừng Chư tôn đức Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tâm; HT.Thích Thiện An; HT.Thích Thiện Hiệp, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp; HT.Thích Thiện Huệ; HT.Thích Nhật Quang, Ni Trưởng Thích Nữ Như Ngọc (nguyên Ủy viên HĐTS, Chứng minh Phân ban Ni giới T.Ư).

TT.Thích Chơn Minh cũng ghi nhận những đóng góp to lớn cho Phật giáo Đồng Tháp trong công tác điều hành Giáo hội từ khi thành lập Giáo hội cho đến hiện nay.

Chư tôn đức Chứng minh, hy vọng Thường trực BTS Phật giáo Đồng Tháp thực hiện truyền thống hộ pháp an dân, làm tốt vai trò, chức năng của mình trong công cuộc xây dựng và hướng đến con đường nhất quán Đạo pháp - Dân tộc, Phật giáo đồng hành cùng dân tộc.

PV

Thái Bình: Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Đại lễ Phật Đản

Nhân Đại lễ Phật Đản PL.2561 - DL.2017, sáng ngày 10/5/2017, lãnh đạo tỉnh ủy, thành phố đã đi thăm và chúc mừng tăng ni, phật tử trên địa bàn Tp.Thái Bình.
 
Ông Đặng Thanh Giang, UV Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, Công an tỉnh, lãnh đạo Tp.Thái Bình đã đến thăm và chúc mừng TT.Thích Thanh Định, Phó Ban Thường trực BTS PG tỉnh, trụ trì chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu); ĐĐ.Thích Trí Sử, Trưởng BTS GHPGVN Tp.Thái Bình, trụ trì chùa Cộng Hòa (P.Hoàng Diệu) và Ni sư Thích Đàm Thoa, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì chùa Ngàn (P.Trần Lãm). 

Hữu Phước - Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Bản khắc kinh Phật thời cổ đại tại vùng ĐBSCL

Phật sự địa phương 17:20 01/06/2020

Một điều có sức hấp dẫn lớn đối với các nhà nghiên cứu Phật sử là, trên bản đồ được khắc dày đặc minh văn bằng hai loại cổ tự kết hợp đan xen: Pali và Sanskrit, loại hình chữ viết Brahmi gốc Ấn Độ.

Ý nghĩa thờ cúng tổ tiên theo quan điểm của Phật giáo

Phật sự địa phương 14:28 01/06/2020

Thờ cúng tổ tiên để liên kết với quá khứ mà phát huy các giá trị sống tốt đẹp cho hiện tại. Thờ cúng ông bà cha mẹ để thực tiễn hóa ý niệm tri ân và báo đáp thâm ân sinh dưỡng. Thờ cúng đồng thời cũng là cách giáo dục lòng hiếu thảo cho con cháu về sau.

Phương pháp trợ niệm lúc lâm chung

Phật sự địa phương 12:41 01/06/2020

Người trợ niệm hướng về trước Phật, thay mặt người chết hồi hướng công đức niệm Phật, cầu nguyện người chết được vãng sinh Tịnh độ.

Cách thức niệm Phật

Phật sự địa phương 12:33 01/06/2020

Niệm Phật từ buổi mai khi mới thức dậy, cho đến buổi tối, cả ngày niệm không xen hở. Khi gần đi ngủ, ngồi xếp bằng, bán già, hay kiết già, chắp tay mà nguyện rằng: Con tin lời của Đức Phật A Di Đà đến khi lâm chung được Phật và các vị Bồ Tát, đến tiếp dẫn chúng con về Cực lạc.

Từ điển Phật học