Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 04/02/2020, 14:16 PM

Tăng ni sinh được nghỉ học để phòng dịch corona

600 tăng ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội sẽ nghỉ học vì lo ngại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vius Corona gây ra. Đây là thông báo mới nhất của Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội vừa phát đi sáng nay.

> Tin tức Phật sự mới nhất

Bài liên quan

Học viện sẽ tổng vệ sinh toàn trường; liên hệ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để phun thuốc khử trùng toàn Học viện; chuẩn bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn phát miễn phí cho tăng ni và phật tử khi đến Học viện; phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng huyện và Bệnh viện Đa khoa huyện Sóc Sơn chuẩn bị phương tiện đo thân nhiệt cho tăng ni sinh khi tựu trường.

Giảng đường Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Giảng đường Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Bài liên quan

Thực hiện lễ cầu nguyện quốc thái dân an đầu Xuân Canh Tý - 2020 và cầu nguyện Phật lực gia hộ để cùng cộng đồng nhanh chóng dập tắt dịch viêm đường hô hấp cấp do vius Corona gây ra.

Căn cứ vào tình hình thực tế của dịch bệnh sẽ có thông báo lịch học trở lại của tăng ni sinh do học viện phát ra.

Thượng tọa Thích Thanh Quyết, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội cho biết, Học viện sẽ thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam và các bộ, ngành.

Ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội.

Ý kiến chỉ đạo của Viện trưởng HVPGVN tại Hà Nội.

Nhìn các cảm xúc với con mắt vô thường

Phòng chống virus corona 17:08 31/03/2020

Sự thù ghét cũng vô thường. Dù lúc này ta đang có lòng sân hận, nhưng khi biết nó vô thường thì ta có thể làm cho nó thay đổi được. Người tu tập có thể làm cho lòng căm phẫn hay chống đối trong mình biến mất.

Mẹ của cố diễn viên Mai Phương là ai?

Phòng chống virus corona 16:12 31/03/2020

Trong giờ phút tiễn đưa con gái về nơi an nghỉ cuối cùng, bố Mai Phương đã không kìm được nước mắt, khóc nghẹn, còn mẹ Mai Phương với gương mặt thất thần nhìn xung quanh.

Thực hành giáo lý nhà Phật để chung tay chống dịch Covid-19

Phòng chống virus corona 15:33 31/03/2020

Học Phật, ngoài việc tụng Kinh, nghiêm trì giới Luật, người học Phật cần biết vận dụng giáo lý nhà Phật vào cuộc sống thường nhật. Sống trong thời kỳ cả toàn cầu đang đương đầu với virus corona, chúng ta những người con của Phật phải dùng cái tuệ nhãn của người tu để góp phần chiến thắng dịch bệnh.

Đức Phật có thể dùng phép lạ để cứu người chết sống lại không?

Phòng chống virus corona 15:06 31/03/2020

Đức Phật có thể chữa lành người bệnh, nhưng Ngài không quan tâm đến việc làm cho người chết sống trở lại. Ngài quan tâm nhiều hơn đến tự do tuyệt đối không còn sự chi phối của chết và sử dụng thần thông chỉ để giáo hóa mà thôi.