Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ hai, 23/11/2015, 09:32 AM

Tiền Giang: Khánh thành Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác

Sau ba năm khởi công xây dựng, ngày 11/10/Ất Mùi (22/11/2015), BQT Thiền viện Trúc Lâm đã long trọng tổ chức lễ khánh thành giai đoạn I Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác (Gồm Chính điện, nhà thờ Tổ, Gác trống, Lầu chuông, Cổng Tam Quan và Khu Thiền Thất chư tăng) Tân Phước, Tiền Giang.

Đến tham dự có Hòa thượng Thích Huệ Trí, Ủy viên TT HĐTS T.Ư GHPGVN; Chư tôn đức trong Ban TT HĐTS T.Ư GHPGVN; Hòa thượng Thích Hạnh Trân, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức Ban chứng minh, Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang và các tỉnh thành lân cận như Vĩnh Long, Cần Thơ, Long An, Bình Dương, Lâm Đồng… Chư tôn đức TT BTS các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Tiền Giang; Chư tôn đức tăng, ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh; Chư tôn đức tăng, ni thuộc các Thiền viện trực thuộc Thiền phái Trúc Lâm trong cả nước và đông đảo các cấp chính quyền, phật tử đồng về tham dự.
 
Đại diện cho lãnh đạo các cấp chánh quyền tỉnh Tiền Giang, ông Nguyễn Văn Khang cũng đã có lời phát biểu trong buổi lễ. Theo ông Khang: Việc thành lập Thiền viện Trúc Lâm Chánh Giác không chỉ là niềm vui của Phật giáo tỉnh nhà mà còn là một niềm vui lớn của đồng bào trong tỉnh. Bởi lẽ Thiền viện được xây dựng ở một trong những vùng đất khó khăn nhất của tỉnh nhà đã giúp cho bộ mặt kinh tế tại địa phương thêm phần khởi sắc. Ông Khang hy vọng trong tương lai Thiền viện tiếp tục phát triển theo đúng đường hướng của Giáo hội và của pháp luật nhà nước cho phép, góp phần làm cho quê hương Tiền Giang ngày càng tốt đẹp hơn.

Đại diện BQT Thiền phái Trúc Lâm, Hòa thượng Thích Nhật Quang đã gửi lời tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo HĐTS T.Ư GHPGVN, GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Cảm ơn lãnh đạo các cấp chánh quyền đã quan tâm giúp đỡ cho Thiền viện Chánh Giác trong thời gian qua; Xin ghi nhận sự đóng góp nhiệt thành của các nhà tri thức, các mạnh thường quân và toàn thể phật tử xa gần đã đóng góp cho Thiền viện sớm được hoàn thành như ngày hôm nay.
 
 
BTC buổi lễ cũng đã nhận được rất nhiều lẳng hoa, quà của Chư tôn đức, các cấp chánh quyền, các phật tử xa gần gửi đến chúc mừng.

Được biết, chiều hôm qua, trong chương trình thắp hoa đăng cầu nguyện thế giới hòa bình và khởi công xây dựng Phần II của Thiền viện (Bao gồm Thánh tích Tứ Động Tâm của Phật Giáo), BTC đã đón tiếp Hòa thượng Thích Huệ Minh, Ủy viên HĐTS T.Ư GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; Hòa thượng Thích Huệ Tâm, Phó BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang, Trưởng BTSPG TP.Mỹ Tho; Chư tôn đức trong TT BTS PG TP.Mỹ Tho; Ông Huỳnh Văn Phương, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Tiền Giang; Cùng các ông bà đại diện MTTQ, BTG tỉnh Tiền Giang đồng tham dự.
 

Ban TTTT PG Tiền Giang

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Phật sự địa phương 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Phật sự địa phương 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Phật sự địa phương 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Phật sự địa phương 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).