Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 03/12/2013, 08:16 AM

Quảng Nam: Thư ngỏ ủng hộ chùa Bửu Hiệp

Mong sao ngôi nhà Chánh Pháp nơi đây sớm hoàn thiện, để đông đảo bà con phật tử có nơi tu tập, cùng nhau thực hành giáo lý nhà Phật, cùng đảm bảo cuộc sống tốt Đạo, đẹp Đời...


THƯ NGỎ

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Ngưỡng bái bạch Chư tôn đức tăng, ni
Kính thưa Quý mạnh thường quân, cùng toàn thể đạo hữu Phật tử xa gần trong và ngoài nước

Xã Đại Hiệp, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam là một xã ở vùng C của huyện Đại Lộc. Trong chiến tranh là xã chịu nhiều mất mát nặng nề nhất, trong đó có hai ngôi chùa của xã đã bị phá hủy hoàn toàn.

Sau hòa bình lập lại, bà con phật tử trong xã không có nơi sinh hoạt, thờ tự, tu học. Những ngày sóc vọng, ngày lễ lớn của Phật giáo, bà con phải đi qua các chùa lân cận, hoặc nơi chùa xa xôi để hành lễ. Mãi đến năm 2010 mới hội đủ nhân duyên được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Đại Lộc, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam cùng các cấp chính quyền đồng thuận thành lập Tổ chức Phật giáo Xã Đại Hiệp. Đồng thời cấp 3.000m2 đất để làm chùa tại Xứ Trà Cân, thuộc thôn Phú Hải, xã Đại Hiệp đặt danh xưng là chùa Bửu Hiệp và đã được sở Xây dựng Tỉnh Quảng Nam cấp phép để xây dựng chùa trong thời gian này.

Kính bạch Chư tôn đức cùng Quý liệt vị!

Bước đầu, cũng nhờ sự quan tâm của Quý Chư tôn đức, các cấp chính quyền và đông đảo bà con phật tử gần xa, nhất là những người con Phật tỉnh nhà hiện đang làm ăn sinh sống khắp nơi trên mọi miền đất nước, cũng như ở hải ngoại xa xôi đã nhiệt tình đóng góp tài, vật, lực, động viên, giúp đỡ, tạo điều kiện cho chùa Bửu Hiệp xây dựng được hai ngôi nhà Đông và Tây. Hai ngôi nhà này hiện đang làm Chánh Điện tạm để thờ Tam Bảo, đồng thời để đại chúng có nơi sinh hoạt, lễ bái, tu học.

Mong sao ngôi nhà Chánh Pháp nơi đây sớm hoàn thiện, để đông đảo bà con phật tử có nơi tu tập, cùng nhau thực hành giáo lý nhà Phật, cùng đảm bảo cuộc sống tốt Đạo, đẹp Đời

Theo thiết kế tổng thể của Chùa, về phần xây dựng gồm có: Cổng Tam Quan, Chánh Điện, Nhà Đông, Nhà Tây, Nhà Tổ, Nhà Linh, Nhà Trù, Nhà Kho cùng khu công trình phụ. Chùa Bửu Hiệp chỉ mới hoàn thành 2 trong số các hạng mục đó.

Kính bạch Chư tôn đức cùng Quý liệt vị!

“Phật pháp xương minh do Tăng già hoằng hóa
Thiền môn hưng thịnh bởi đàn tín phát tâm”

Hiện nay, Bổn tự chúng con đang động thổ xây dựng Chánh điện của chùa theo bản vẽ, tổng diện tích là 425m2, công trình được khởi công xây dựng vào ngày 21 tháng 10 năm Quý Tỵ.

Đại Hiệp là một xã có 90% là lao động thuần nông, do đó có nhiều khó khăn về vật chất, vì vậy việc đóng góp xây dựng là nguyện vọng ước mơ của người con Phật bao đời nay mà chúng con vẫn chưa thể nào làm được.

Thể theo nguyện vọng tha thiết của bà con phật tử nơi đây, chúng con xin mạo muội viết thư này, trước hết cầu Chư Phật, Bồ Tát, Hộ Pháp gia hộ; ngưỡng nguyện Chư tôn đức và quý phật tử gần xa, các mạnh thường quân đồng tâm hộ niệm; sau tạo điều kiện cho Bổn tự chúng con có nơi để tu tập như nguyện ước.

Thay lời bà con phật tử Chùa Bửu Hiệp, chúng con chân thành cảm niệm công đức của Chư tôn đức tăng, ni và Quý phật tử giúp đỡ cho Bổn tự chúng con.

Chúng con thành kính ngưỡng nguyện, mong cầu hồng ân Tam Bảo gia hộ cho Chư tôn đức và Quý vị Phước Thọ Tăng Long, Tùy Tâm Mãn Nguyện.

Nam Mô Thường Hoan Hỷ Bồ Tát Ma Ha Tát
Nam Mô Công Đức Lâm Bồ Tát Ma Ha Tát Tác Đại Chứng Minh

Chùa Bửu Hiệp, Ngày 20 tháng 11 năm 2013

Mọi sự phát tâm hưởng ứng, công đức vui lòng liên hệ:

ĐĐ. Thích Đồng Khâm, 0907.734 892
Phật tử Ngô Thị Lan Phương, 0912833367
Trụ trị chùa Bửu Hiệp, ĐĐ. Thích Đồng Khâm

***  Mọi tùy hỷ công đức nơi từ tâm, thiện nguyện của Quý vị vui lòng gửi về:

Số tài khoản: 0441000649286
Chủ tài khoản: Ngô Thị Lan Phương
Ngân hàng Vietcom Bank, chi nhánh Tân Bình


Một số hình ảnh chùa Bửu Hiệp:

Công trình xây dựng gian Chính điện vẫn còn đó nhiều ngổn ngang...Lễ khởi công xây dựng gian Chánh điện chùa Bửu Hiệp
Đông đảo bà con phật tử không quản ngày nắng, khi mưa, đều đặn tới chùa sinh hoạt Phật sự, cùng nhau tu tập

Thường Nguyên

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Ủng hộ 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Ủng hộ 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Ủng hộ 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Ủng hộ 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo