Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 15/04/2017, 07:18 AM

Thái Bình: Trao đổi kinh nghiệm xây dựng chùa cảnh

Phật Giáo

Sáng ngày 18/03/Đinh Dậu (14/04/2017), tại trụ sở chùa Thánh Long (phường Kỳ Bá, Tp.Thái Bình), UBMTTQVN tỉnh phối hợp với BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình đón tiếp phái đoàn UBMTTQVN tỉnh - BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái về dự hội nghị trao đổi học tập kinh nghiệm xây dựng chùa cảnh bốn gương mẫu.

Đến chứng dự và chủ trì hội nghị có: TT.Thích Thanh Hòa, Trưởng BTS PG Thái Bình; ĐĐ.Thích Minh Huy, Phó ban TT BTS PG Yên Bái; chư tôn đức TT BTS PG Thái Bình. Hội nghị còn được đón tiếp: ông Phan Văn Thưởng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Thái Bình cùng quý phái đoàn.

Tại hội nghị, TT.Thích Thanh Hòa đã có lời phát biểu chào mừng phái đoàn UBMTTQVN và BTS GHPGVN tỉnh Yên Bái, khẳng định mối quan hệ tốt đẹp của hai tỉnh và tin tưởng thông qua hội nghị, hai địa phương sẽ thảo luận và học tập kinh nghiệm tổ chức và thực hiện phong trào xây dựng chùa chùa cảnh bốn gương mẫu do UBMTTQ phát động, góp phần xây dựng nông thôn mới và khối đại đoàn kết dân tộc.
 
Thay mặt cho UBMTTQVN tỉnh Thái Bình, ông Phan Văn Thưởng, đã báo cáo quá trình tổ chức, kết hợp với BTS PG tỉnh hướng dẫn các cơ sở tự viện tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới và chùa cảnh bốn gương mẫu, hoàn thiện bộ 20 tiêu chí về chùa cảnh bốn gương mẫu. 

Trong niềm hân hoan của hội nghị, ĐĐ.Thích Minh Huy và ông Đỗ Trọng Tài bày tỏ niềm phấn khởi được về mảnh đất Thái Bình với bề dày truyền thống văn hóa Phật giáo, hy vọng qua buổi làm việc sẽ được học hỏi nhiều kinh nghiệm trên các lĩnh vực: xây dựng chùa cảnh, hướng dẫn phật tử, tôn tạo, trùng tu cơ sở thờ tự, hoằng pháp…, mong muốn Chư tôn đức Phật giáo Thái Bình quan tâm giúp đỡ Phật giáo Yên Bái trong quá trình xây dựng và phát triển tổ chức Giáo hội. 

Sau đây, UBMTTQVN phối hợp với BTS Phật giáo Yên Bái sẽ phối hợp để tổ chức thực hiện phong trào với các tiêu chí cụ thể nhằm đưa lại hiệu quả thiết thực.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp và tin tưởng rằng, từ mô hình thi đua xây dựng chùa cảnh bốn gương mẫu tại Thái Bình sẽ được UBMTTQVN phối hợp với BTS Phật giáo các tỉnh tổ chức thực hiện, góp phần xây dựng nông thôn mới và phát huy vai trò “hộ quốc, an dân, đồng hành cùng dân tộc” của Phật giáo Việt Nam.

Nhuận Nguyện
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Lễ Khai Pháp An cư Kiết hạ PL.2564 tại Hải Dương

Phật sự địa phương 11:58 09/07/2020

Sáng ngày 09/7/2020 (nhằm ngày 19/5/Canh tý), tại trụ sở GHPGVN tỉnh Hải Dương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương đã trang nghiêm tổ chức lễ khai pháp theo thông lệ hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hải Dương.

HT.Thích Thánh Nghiêm: Cuộc sống cuối đời của tôi thực sự vô cùng thanh thản

Phật sự địa phương 09:26 09/07/2020

Trong khoảng thời gian cuối của cuộc đời mình, đã không còn bất cứ một việc gì có thể ràng buộc được tôi, khiến cho tôi phải phiền lòng suy nghĩ. Bởi những việc tôi có thể làm thì đã làm xong, những việc không cần thiết hoặc là không cần làm, thì sẽ không còn phải bận tâm nhiều đến nữa.

Chiếc hộp bí ẩn đựng hài cốt hỏa táng của Đức Phật

Phật sự địa phương 09:13 09/07/2020

Các nhà khảo cổ học phát hiện những mảnh xương có niên đại hơn 1.000 năm được cho là của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni được táng trong quan tài rất nhỏ bằng vàng cất giấu trong hầm mộ dưới lòng đất tại Cam Túc, Trung Quốc.

Kiếp là gì?

Phật sự địa phương 09:11 09/07/2020

Sách Phật nói kiếp, nếu không nói rõ thì thường chỉ cho đại kiếp. Trong chúng sinh ở ba giới này, dục giới, sắc giới và vô sắc giới, thọ mệnh chúng sinh ngắn nhất là sinh ra chết liền.

Từ điển Phật học