Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Từ vựng Phổ thông Phật học tiếng Anh (II)

Người tu hành nhất định là phải bồi dưỡng Tứ Vô Lượng Tâm thì mới có thể giáo hoá chúng sinh và khiến cho chúng sinh lìa khổ. Nếu người tu đạo mà không có Tứ Vô Lượng Tâm thì dù có tu đến tám vạn đại kiếp, người này vẫn còn xa Phật đạo đến cả tám vạn bốn ngàn cây số.

 >>Kiến thức

Từ vựng:

The Four Unlimited Aspects of Mind : Tứ Vô Lượng Tâm

Transform: chuyển đổi, giáo hoá.

Living beings: chúng sinh.

Attain: đến tới, đạt tới, đạt được, hoàn thành.

Opposition: sự đối lập, sự đối nhau, ngược lại.

Eon: thời đại, niên kỷ, sự vĩnh viễn; khoảng thời gian vô tận

Ví dụ:

Cultivators must develop the Four Unlimited Aspects of Mind. With these Four Unlimited Aspects of Mind, one will be able to teach and transform living beings and cause them to leave suffering and attain happiness. If a cultivator does not have these Four Unlimited Aspects of Mind, his practice is in opposition to the Way. Then even if he cultivated for 80,000 great eons, he would still be 84,000 miles away from the Buddhas' Way.

- Ven. Master Hsuan Hua -

Tạm dịch:

Người tu hành nhất định là phải bồi dưỡng Tứ Vô Lượng Tâm. Mình có Tứ Vô Lượng Tâm rồi, thì mới có thể giáo hoá chúng sinh và khiến cho chúng sinh lìa khổ, đạt đến bến bờ vui. Nếu người tu đạo mà không có Tứ Vô Lượng Tâm, tức là làm ngược lại với đạo và dù có tu đến tám vạn đại kiếp, người này vẫn còn xa Phật đạo đến cả tám vạn bốn ngàn cây số.

- Hòa thượng Tuyên Hóa -

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Người Bắc Âu sống hạnh phúc nhờ bí quyết gì?

Phật giáo thường thức 11:34 19/09/2020

Chất lượng cᴜộc sống được người Bắc Âᴜ định nghĩa là: “Tiền là thứ có thể để dành được còn thời gian thì không để dành được. Bạn sử dụng thời gian như thế nào thì nó sẽ qᴜyết định chất lượng cᴜộc sống của bạn”.

Chuyện đời của một sư cô

Phật giáo thường thức 10:30 19/09/2020

Đạo và đời nương tựa bên nhau, như con thuyền trôi trên một dòng sông. Thiếu con sông, chiếc thuyền mất đi ý nghĩa. Vắng bóng thuyền, dòng sông không còn thi vị, hữu tình.

Ba trẻ mồ côi cần trợ giúp

Phật giáo thường thức 10:23 19/09/2020

Đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, hỏi thăm về anh Nguyễn Văn Chưởng thì ai cũng biết và nhắc nhở với lời thương xót. Cách đây 3 năm, vợ anh đã bỏ nhà ra đi để lại cho anh 3 đứa con.

Vào chùa học ăn chay

Phật giáo thường thức 10:00 19/09/2020

Trong guồng sống hối hả, ngày càng có nhiều người tìm tới ăn chay nhằm thay đổi hương vị bữa ăn. Việc ăn chay không còn nằm trong quan điểm của Phật giáo, mà từ ngẫu hứng, rất nhiều người đã dần đam mê ăn chay.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo