Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Từ vựng Phổ thông Phật học tiếng Anh (II)

Người tu hành nhất định là phải bồi dưỡng Tứ Vô Lượng Tâm thì mới có thể giáo hoá chúng sinh và khiến cho chúng sinh lìa khổ. Nếu người tu đạo mà không có Tứ Vô Lượng Tâm thì dù có tu đến tám vạn đại kiếp, người này vẫn còn xa Phật đạo đến cả tám vạn bốn ngàn cây số.

 >>Kiến thức

Từ vựng:

The Four Unlimited Aspects of Mind : Tứ Vô Lượng Tâm

Transform: chuyển đổi, giáo hoá.

Living beings: chúng sinh.

Attain: đến tới, đạt tới, đạt được, hoàn thành.

Opposition: sự đối lập, sự đối nhau, ngược lại.

Eon: thời đại, niên kỷ, sự vĩnh viễn; khoảng thời gian vô tận

Ví dụ:

Cultivators must develop the Four Unlimited Aspects of Mind. With these Four Unlimited Aspects of Mind, one will be able to teach and transform living beings and cause them to leave suffering and attain happiness. If a cultivator does not have these Four Unlimited Aspects of Mind, his practice is in opposition to the Way. Then even if he cultivated for 80,000 great eons, he would still be 84,000 miles away from the Buddhas' Way.

- Ven. Master Hsuan Hua -

Tạm dịch:

Người tu hành nhất định là phải bồi dưỡng Tứ Vô Lượng Tâm. Mình có Tứ Vô Lượng Tâm rồi, thì mới có thể giáo hoá chúng sinh và khiến cho chúng sinh lìa khổ, đạt đến bến bờ vui. Nếu người tu đạo mà không có Tứ Vô Lượng Tâm, tức là làm ngược lại với đạo và dù có tu đến tám vạn đại kiếp, người này vẫn còn xa Phật đạo đến cả tám vạn bốn ngàn cây số.

- Hòa thượng Tuyên Hóa -

Nói và viết theo lời Phật dạy

Phật giáo thường thức 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Phật giáo thường thức 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Phật giáo thường thức 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Phật giáo thường thức 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.