Phật Giáo

Vẻ quyến rũ của những miền đất cao

Thứ năm, 19/06/2014 | 10:39

Bhutan, Mông Cổ, Tây Tạng, cao nguyên Genting là những miền đất luôn ẩn chứa sức hút bí ẩn và độc đáo từ phong cảnh, con người đến giá trị văn hóa bản địa.

Khám phá Bhutan, Mông Cổ, Tây Tạng, cao nguyên Genting… 
 
Bhutan - xứ sở kỳ bí Bhutan đọng lại trong lòng du khách hình ảnh của những pháo đài chênh vênh bên triền núi xanh thẳm, trong khung cảnh thiên nhiên khoáng đạt.
 
Ở đây, bạn dễ dàng bắt gặp các tu viện thâm nghiêm, ánh mắt trong veo của các vị tu sĩ như thể không phải ở chốn hồng trần.
 
Mông Cổ - nơi đây ấn tượng mạnh về những túp lều của dân du mục; đàn gia súc thong dong trên cánh đồng cỏ bát ngát và một thứ âm nhạc đầy sức sống, lôi cuốn với giai điệu lạ, giàu tiết tấu từ cuộc sống phóng khoáng.
 
Những chú chim đại bàng nhạy bén được huấn luyện để trở thành “thợ săn” hỗ trợ người Mông Cổ trên thảo nguyên bao la.
 
Tây Tạng - là nguồn cội của Phật giáo Mật Tông, được xem là “nóc nhà của thế giới” với những ngọn núi quanh năm tuyết phủ.
 
Nơi đây quyến rũ lữ khách khám phá những phong tục tập quán đặc sắc hướng đến sự thanh tịnh của Phật giáo và những vị Lạt Ma uy nghiêm.
 
Cao nguyên Genting - được mệnh danh là “Thành phố trong mây”, quanh năm tiết trời se lạnh, khí hậu ôn hòa.
 
Đây còn là thành phố giải trí đúng nghĩa với sòng bạc, trung tâm mua sắm, khu vui chơi, phòng hòa nhạc… được xem là Las Vegas giữa lưng chừng trời của xứ này.

Link: http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/viet-nam/ve-quyen-ru-cua-nhung-mien-dat-cao-3006070.html
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z