Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 19/06/2014, 10:39 AM

Vẻ quyến rũ của những miền đất cao

Bhutan, Mông Cổ, Tây Tạng, cao nguyên Genting là những miền đất luôn ẩn chứa sức hút bí ẩn và độc đáo từ phong cảnh, con người đến giá trị văn hóa bản địa.

Khám phá Bhutan, Mông Cổ, Tây Tạng, cao nguyên Genting… 
 
Bhutan - xứ sở kỳ bí Bhutan đọng lại trong lòng du khách hình ảnh của những pháo đài chênh vênh bên triền núi xanh thẳm, trong khung cảnh thiên nhiên khoáng đạt.
 
Ở đây, bạn dễ dàng bắt gặp các tu viện thâm nghiêm, ánh mắt trong veo của các vị tu sĩ như thể không phải ở chốn hồng trần.
 
Mông Cổ - nơi đây ấn tượng mạnh về những túp lều của dân du mục; đàn gia súc thong dong trên cánh đồng cỏ bát ngát và một thứ âm nhạc đầy sức sống, lôi cuốn với giai điệu lạ, giàu tiết tấu từ cuộc sống phóng khoáng.
 
Những chú chim đại bàng nhạy bén được huấn luyện để trở thành “thợ săn” hỗ trợ người Mông Cổ trên thảo nguyên bao la.
 
Tây Tạng - là nguồn cội của Phật giáo Mật Tông, được xem là “nóc nhà của thế giới” với những ngọn núi quanh năm tuyết phủ.
 
Nơi đây quyến rũ lữ khách khám phá những phong tục tập quán đặc sắc hướng đến sự thanh tịnh của Phật giáo và những vị Lạt Ma uy nghiêm.
 
Cao nguyên Genting - được mệnh danh là “Thành phố trong mây”, quanh năm tiết trời se lạnh, khí hậu ôn hòa.
 
Đây còn là thành phố giải trí đúng nghĩa với sòng bạc, trung tâm mua sắm, khu vui chơi, phòng hòa nhạc… được xem là Las Vegas giữa lưng chừng trời của xứ này.

Link: http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/viet-nam/ve-quyen-ru-cua-nhung-mien-dat-cao-3006070.html

TIN LIÊN QUAN

Nói và viết theo lời Phật dạy

Nhịp cầu Phật giáo 16:01 25/02/2020

Đức Phật nói đến khẩu nghiệp - ái ngữ và nhấn mạnh tầm quan trọng của ngôn từ ở hai khía cạnh thiện và ác, và có thể nói một cách ước lệ: lời nói chiếm 1/3 toàn bộ hành vi chi phối nghiệp con người trong quan hệ thân – khẩu – ý.

Như một dòng sông

Nhịp cầu Phật giáo 15:31 25/02/2020

Chúng ta là người con của đức Như Lai, bậc giác ngộ đã đem ánh sáng trí tuệ phá tan bao si ám trong biển đời khổ ải vô biên. Người đã thể hiện lòng từ bi cao tột, mong xóa sạch những hận thù, chấp trước của con người để nhân loại được sống trong yêu thương hạnh phúc.

Phật giáo tỉnh Đồng Nai họp giao ban đầu năm 2020

Nhịp cầu Phật giáo 15:27 25/02/2020

Tại chùa Tỉnh Hội - trụ sở Ban trị sự GHPGVN tỉnh Đồng Nai (TP. Biên Hòa, Đồng Nai), đã diễn ra phiên họp giao ban lần I vào sáng ngày 24/02 (02/02 Canh Tý).

Cậu bé cúi người cảm ơn cô y tá trước cổng bệnh viện

Nhịp cầu Phật giáo 15:09 25/02/2020

Sau khi được các y bác sĩ chữa trị, bé trai này đã xuất viện và gửi lời chào cám ơn đến những người đã giúp đỡ mình. Hình ảnh khiến nhiều người rơi nước mắt.