Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 03/09/2014, 12:35 PM

Đắng lòng cháu bé 2 tháng tuổi mồ côi mẹ

Khi mang thai cháu Trần Mạnh Thế, chị Trần Thị Bình không hề hay biết mình mắc căn bệnh hiểm nghèo (ung thư), đến tháng thứ 7 chị đi kiểm tra sức khỏe thì bác sĩ kết luận chị bị ung thư giai đoạn cuối. 

Khi mang thai cháu Trần Mạnh Thế, chị Trần Thị Bình không hề hay biết mình mắc căn bệnh hiểm nghèo (ung thư), đến tháng thứ 7 chị đi kiểm tra sức khỏe thì bác sĩ kết luận chị bị ung thư giai đoạn cuối.

Sau khi sinh cháu bé Trần Mạnh Thế hơn 1 tháng tuổi thì chị qua đời ở tuổi 33. Khi chị Bình mất, trong căn nhà xiêu vẹo không có tài sản gì quý giá, người dân thôn Đại Tân, xã Quỳnh Long và anh em họ tộc góp tiền lo việc hậu sự cho chị.
Cháu Trần Mạnh Thế đang được bà nội chăm sóc
Ông Trần Quang Hà – Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận thôn Đại Tân (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) cho biết chị Trần Thị Bình là người dân xã Diễn Vạn (Diễn Châu), chồng chị là Trần Văn Tập không có việc làm ổn định nay đây mai đó, mang thai cháu Trần Mạnh Thế tháng thứ 7 chị lâm bệnh nặng, tuy nhiên gia đình quá nghèo nên không thể đưa chị đi bệnh viện điều trị để kéo dài thêm sự sống và chị qua đời vào cuối tháng 8 vừa qua.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Vũ Thị Luận – Chủ tịch UBMMTQ xã Quỳnh Long cho biết thêm : “Hoàn cảnh gia đình anh Trần Văn Tập hết sức khó khăn, gia đình có 2 người con, đứa lớn 7 tuổi, đứa thứ 2 chưa tròn 2 tháng tuổi thì chị Bình qua đời, lúc chị mất gia đình cũng chỉ biết dựng rạp, mắc ni lông quanh ngôi nhà để che mưa làm hậu sự cho chị”.

Hiện tại cháu bé luôn trong tình trạng khát sữa, gia đình cũng túng thiếu không có tiền để mua sữa mà nhờ sữa của những chị hàng xóm mới sinh, Gia đình quá nghèo, nên bà con quanh xóm đều gom góp thức ăn, ít sữa sang cho các cháu ăn qua ngày.

Thật không may mắn khi các cháu phải sớm mang phận mồ côi mẹ. Rất mong nhận được sự động viên, chia sẻ của mọi tấm lòng hảo tâm.
 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Anh Trần Văn Tập thôn Đại Tân, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. ĐT: 0968.650.825

Hữu Tình

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Ủng hộ 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Ủng hộ 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Ủng hộ 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Ủng hộ 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.