Phật Giáo

Đắng lòng cháu bé 2 tháng tuổi mồ côi mẹ

Thứ năm, 03/09/2014 | 12:35

Khi mang thai cháu Trần Mạnh Thế, chị Trần Thị Bình không hề hay biết mình mắc căn bệnh hiểm nghèo (ung thư), đến tháng thứ 7 chị đi kiểm tra sức khỏe thì bác sĩ kết luận chị bị ung thư giai đoạn cuối. 

Khi mang thai cháu Trần Mạnh Thế, chị Trần Thị Bình không hề hay biết mình mắc căn bệnh hiểm nghèo (ung thư), đến tháng thứ 7 chị đi kiểm tra sức khỏe thì bác sĩ kết luận chị bị ung thư giai đoạn cuối.

Sau khi sinh cháu bé Trần Mạnh Thế hơn 1 tháng tuổi thì chị qua đời ở tuổi 33. Khi chị Bình mất, trong căn nhà xiêu vẹo không có tài sản gì quý giá, người dân thôn Đại Tân, xã Quỳnh Long và anh em họ tộc góp tiền lo việc hậu sự cho chị.
Cháu Trần Mạnh Thế đang được bà nội chăm sóc
Ông Trần Quang Hà – Bí thư chi bộ - Trưởng ban công tác mặt trận thôn Đại Tân (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu) cho biết chị Trần Thị Bình là người dân xã Diễn Vạn (Diễn Châu), chồng chị là Trần Văn Tập không có việc làm ổn định nay đây mai đó, mang thai cháu Trần Mạnh Thế tháng thứ 7 chị lâm bệnh nặng, tuy nhiên gia đình quá nghèo nên không thể đưa chị đi bệnh viện điều trị để kéo dài thêm sự sống và chị qua đời vào cuối tháng 8 vừa qua.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Vũ Thị Luận – Chủ tịch UBMMTQ xã Quỳnh Long cho biết thêm : “Hoàn cảnh gia đình anh Trần Văn Tập hết sức khó khăn, gia đình có 2 người con, đứa lớn 7 tuổi, đứa thứ 2 chưa tròn 2 tháng tuổi thì chị Bình qua đời, lúc chị mất gia đình cũng chỉ biết dựng rạp, mắc ni lông quanh ngôi nhà để che mưa làm hậu sự cho chị”.

Hiện tại cháu bé luôn trong tình trạng khát sữa, gia đình cũng túng thiếu không có tiền để mua sữa mà nhờ sữa của những chị hàng xóm mới sinh, Gia đình quá nghèo, nên bà con quanh xóm đều gom góp thức ăn, ít sữa sang cho các cháu ăn qua ngày.

Thật không may mắn khi các cháu phải sớm mang phận mồ côi mẹ. Rất mong nhận được sự động viên, chia sẻ của mọi tấm lòng hảo tâm.
 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Anh Trần Văn Tập thôn Đại Tân, xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. ĐT: 0968.650.825

Hữu Tình
Hữu Tình
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z