Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo

Hoài Trung: Tỏa sáng thương hiệu chè xanh đất tổ

Cây chè đã có mặt trên vùng đất Thanh Ba hàng trăm năm nay, trải qua hơn một thế kỷ, Chè Thanh Ba nói riêng, Phú Thọ nói chung đã và đang khẳng đinh vị thế của mình trên thị trường trong và ngoài nước.

>>Phật pháp và cuộc sống

Đồi chè Thanh Ba và sản phẩm Chè Hoài Trung

Đồi chè Thanh Ba và sản phẩm Chè Hoài Trung

Bài liên quan

Giải quyết những tồn tại đã và đang đặt ra với ngành chè, những năm qua, Công ty đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng, nâng cấp nhà xưởng chế biến; đầu tư bổ sung máy móc thiết bị hiện đại trong dây chuyền, liên tục cải tiến quy trình chế biến, tổ chức đào tạo nâng cao tay nghề cho công nhân, tổ chức các lớp tập huấn kiến thức về an toàn, vệ sinh lao động; tuyên truyền, phổ biến, ứng dụng các thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm tăng năng suất, chất lượng và hiệu quả kinh tế cây chè.

Nhằm nâng cao năng suất và chất lượng chè, Công ty tích cực tuyên truyền, hỗ trợ nông dân tăng diện tích trồng các giống chè chất lượng cao: Kim Tuyên, Phúc Vân Tiên, Bát Tiên; đồng thời với chăm sóc, đầu tư thâm canh các giống chè LDP1, LDP2 và PH1; thực hiện quy trình bón phân đủ lượng, bón đúng lúc, đúng cách.

Doanh Nhân Bùi Thị Mão - Giám đốc Công ty TNHH Chè Hoài Trung và các sản phẩm của Công ty.

Doanh Nhân Bùi Thị Mão - Giám đốc Công ty TNHH Chè Hoài Trung và các sản phẩm của Công ty.

­

Bài liên quan

Công ty chú trọng đầu tư thêm thiết bị, công nghệ tinh chế chè theo hướng chè đặc sản, hương hoa, thảo mộc, nhất là mặt hàng chè xanh được đóng túi lưới lọc đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu ra thị trường ngoài nước. Công ty tăng cường nghiên cứu tạo mặt hàng mới phù hợp thị hiếu người tiêu dùng, nhất là thị trường trong nước - vấn đề mà doanh nghiệp đang còn rất hạn chế cả về khối lượng, chất lượng và bao bì, nhãn mác.

Nâng cao chất lượng và đa dạng hóa sản phẩm, Công ty TNHH Chè Hoài Trung phấn đấu tạo dựng các kênh phân phối hợp lý, hướng tới sự phù hợp nhiều đối tượng khách hàng; cùng với đó là đầu tư các hình thức tuyên truyền, quảng bá sản phẩm để tạo vị thế của Công ty trên thị trường nội địa; giữ gìn và không ngừng phát triển thương hiệu của công ty.

img_20190114_170023
Bài liên quan

Để chè xanh trở thành thương hiệu chè tiêu biểu của Thanh Ba nói riêng và Phú Thọ nói chung, ngoài công sức của người trồng chè, Công ty TNHH Chè Hoài Trung đã đầu tư dây chuyền công nghệ máy móc, thiết bị hiện đại. Thông qua dây chuyền, thiết bị nội địa và nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ chè Orthodox (OTD), Chè Hoài Trung đã chuyên nghiệp hóa triệt để hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, đủ sức cạnh tranh trên thị trường và chinh phục người tiêu dùng trong nước và ngoài nước như: Đài Loan, Trung Đông ....

Đặc biệt năm 2018, Công ty TNHH Chè Hoài Trung đã đầu tư nghiên cứu thành công và đưa ra thị trường sản phẩm chè xanh giống mới hương vị trung du. Chế biến trên dây chuyền công nghệ, kỹ thuật cao, được trồng, chế biến theo phương pháp đặc trưng, có mùi thơm dịu, ngọt thanh mát, tốt cho sức khỏe và có giá trị cao về kinh tế. Với hệ thống máy móc, công nghệ mới, Chè được đóng gói trong túi lưới lọc tam giác, nhỏ, tiện dụng, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhanh, gọn, sạch từ khâu pha chế đến khâu bỏ bã tại cơ quan, công sở và gia đình.

Trà xanh Hoài Trung hương thơm, vị đậm dịu, nước xanh.

Trà xanh Hoài Trung hương thơm, vị đậm dịu, nước xanh.

Gần 20 năm hình thành và phát triển, không ngừng nâng cao uy tín, giữ vững và phát triển thương hiệu, Công ty TNHH Chè Hoài Trung đã và đang góp phần tích cực giúp ngành chế biến nông sản Phú Thọ nói chung, ngành chế biến chè nói riêng và thương hiệu chè Phú Thọ ngày càng phát triển, khẳng định vị thế và vươn lên tầm cao mới.

Bài liên quan

Với 3 dây chuyền sản xuất: Dây chuyền sản xuất khép kín chè đen Orthodox, dây chuyền sản xuất chè xanh và dây chuyền sản xuất chế biến đóng gói túi lọc; sản lượng chè xanh, chè đen của Công ty đạt 2.200 tấn/năm. Các sản phẩm của Công ty đảm bảo các tiêu chí vệ sinh an toàn thực phẩm và thân thiện với môi trường. Chính vì vậy, từ doanh thu 30 tỷ đồng năm 2015, đến năm 2018 Công ty đạt 60 tỷ đồng, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, Công ty luôn quan tâm đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, chú ý đến xây dựng hệ thống nhà xưởng đảm bảo tiêu chuẩn môi trường, không gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến hệ sinh thái.

Sản phẩm chè xanh Hoài Trung.

Sản phẩm chè xanh Hoài Trung.

Bài liên quan

Việc xây dựng, phát triển và quảng bá thương hiệu chè xanh Phú Thọ, trong đó có sản phẩm chè xanh của công ty TNHH chè Hoài Trung theo hướng sản xuất, chế biến chè an toàn, chất lượng cao, bền vững dựa trên một nền tảng vững chắc vùng nguyên liệu được canh tác theo “Quy trình thực hành nông nghiệp tốt" - là một trong các chương trình nông nghiệp trọng điểm của tỉnh.

Khi đã xây dựng được thương hiệu mạnh trên thị trường, các sản phẩm chè của Công ty cùng ngành chè của tỉnh sẽ được bán với giá cao hơn, góp phần tăng trưởng cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện xóa đói giảm nghèo cho người lao động vùng chè, phát triển dân sinh bền vững trên địa bàn.

Xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm chè xanh Hoài Trung trên đất Phú Thọ theo hướng sản xuất, chế biến chè an toàn, chất lượng cao, bền vững là một nỗ lực vượt bậc của Công ty. Việc tăng thu nhập từ xuất khẩu chè sẽ nâng cao đời sống người trồng chè và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp có tích luỹ để đầu tư sâu cho việc sản xuất, chế biến, tiêu thụ và quảng bá thương hiệu chè một cách bền vững.

Giám đốc Bùi Thị Mão với đối tác nước ngoài.

Giám đốc Bùi Thị Mão với đối tác nước ngoài.

Bài liên quan

Bà Bùi Thị Mão, Giám đốc Công ty khẳng định: "Nhận thức vị trí và tầm quan trọng trong công tác quản lý, bảo vệ và phát triển thương hiệu sản phẩm chè xanh chất lượng; Công ty luôn tuân thủ nghiêm các quy định, quy chế quản lý; không ngừng cải tiến các quy trình từ khâu chọn giống, trồng, chăm sóc, thu hái, chế biến đến khâu tiêu thụ để tạo ra sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ, có chất lượng cao, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cung cấp đến người tiêu dùng. Với sự giúp đỡ của địa phương; với bàn tay, khối óc, sự cần cù chịu khó của những người làm chè; chúng tôi đảm bảo rằng, trong tương không xa, Hoài Trung sẽ là một thương hiệu uy tín. Công ty TNHH Chè Hoài Trung sẽ trở thành nhà sản xuất chè xanh có tên tuổi, góp phần xây dựng thương hiệu chè xanh Phú Thọ".

Một mùa xuân mới đang về. Trong tiết lạnh giao mùa, còn gì thú vị hơn khi được cầm trên tay chén trà Hoài Trung nước xanh, ngát hương thơm tự nhiên, vị chát dịu khi mới uống chuyển thành vị ngọt sâu lắng về sau. Trong rất nhiều thứ cần mua sắm, xin đừng quên món chè xanh, chè nhài - bởi ở đó hội tụ tinh hoa văn hóa Trung du.

Phật Giáo
Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những nẻo đường hóa duyên

Phật pháp và cuộc sống 10:55 16/01/2021

Không nhất thiết phải tới chùa mới có thể làm “công quả”, mới có thể thấy “Phật”. Càng không phải ở nơi những vị tu hành, mới thấy được bóng dáng của một “Thiền sư”.

Tác phẩm 'Tượng Phật trên nóc nhà Đông Dương' giành giải 3 Monochrome Awards

Phật pháp và cuộc sống 10:31 16/01/2021

Bức ảnh đen trắng Đại tượng Phật bằng đồng lớn nhất Việt Nam trên đỉnh Fansipan của Lê Việt Khánh, một nhiếp ảnh gia có tiếng trong giới nhiếp ảnh Việt Nam với biệt danh "Sói sầu" đã xuất sắc được Monochrome Awards 2020 trao giải 3 trong hạng mục Professional, thể loại ảnh Kiến trúc.

“Vương triều Nguyễn với di sản Phật giáo”

Phật pháp và cuộc sống 10:17 16/01/2021

Đó là chủ đề của buổi tọa đàm khoa học diễn ra vào ngày 15/01 do Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán-TP Huế (TT Huế), Hội đồng Nguyễn Phước tộc Việt Nam và Phân viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam tại Huế tổ chức.

Đâu rồi ngày tết tuổi thơ

Phật pháp và cuộc sống 09:54 16/01/2021

Nhiều. Nhiều lắm những thú vui dân gian ngày tết chốn quê xưa nay đã dần đi vào quên lãng. Tôi thật buồn, thật tiếc nuối vì đã không còn nghe, còn thấy, còn chơi những thú vui ngày xưa ấy.

Từ điển Phật học

Travel Mag