Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 07/09/2020, 09:35 AM

Một hình ảnh đẹp ở Sài Gòn - Việt Nam Quốc tự

Sài Gòn có nhiều biểu tượng riêng của từng người, với tôi - Việt Nam Quốc tự với tháp cao tuyệt mỹ là biểu tượng đẹp của thành phố được mệnh danh Hòn ngọc Viễn Đông.

Ngắm chùa Việt Nam Quốc Tự lung linh trong ánh nhiệm màu

Sài Gòn, "hòn ngọc Viễn Đông", có biết bao công trình cổ kim tuyệt đẹp đáng cho du khách phương xa dừng bước trải nghiệm: Dinh Độc Lập, Dinh Gia Long, Thảo Cầm Viên, Trường THPT Lê Hồng Phong, tòa nhà UBND thành phố...cùng những cảnh đẹp tự nhiên: sông Sài Gòn, hồ Con Rùa....Phật giáo đóng góp cho thành phố rất nhiều công trình tuyệt mỹ lại sâu lắng chất tâm linh: chùa Viên Giác, thiền viện Quảng Đức, chùa Vĩnh Nghiêm, Tổ đình Giác Lâm....Khó kể hết và ai có đủ nhân duyên mới có thể chiêm bái hết.

Người viết ở cuối miền Tây Nam Bộ, mỗi lần lên Sài Gòn gần 300 km phải có công chuyện gì đấy, phải có đủ duyên, và nhớ hết từng lần. Riết nghĩ lại thấy lạ: cớ sao lần nào vào Sài Gòn hay qua ngõ Sài Gòn đi xa hơn cũng được thấy tháp của Việt Nam Quốc tự? Tháp cao vút, khác hẳn tháp sắt thép công nghiệp của đô thị lớn như của viễn thông hay ngành điện hay tòa nhà, tháp Phật giáo mềm mại khiêm nhu, rất đẹp, nhẹ nhõm trên không.

Nằm ở số 244 đường Ba tháng Hai, quận 10, Việt Nam Quốc Tự là một ngôi chùa lớn của TP HCM. Chùa được khởi công xây dựng năm 1964 theo đồ án thiết kế của KTS nổi tiếng Ngô Viết Thụ.

Nằm ở số 244 đường Ba tháng Hai, quận 10, Việt Nam Quốc Tự là một ngôi chùa lớn của TP HCM. Chùa được khởi công xây dựng năm 1964 theo đồ án thiết kế của KTS nổi tiếng Ngô Viết Thụ.

Chùa Không Sư - Ngôi chùa đẹp trên đảo Lý Sơn

Từ trạm trung chuyển của nhà xe Phương Trang trên đường Lê Hồng Phong chẳng mấy chốc bộ hành tôi đã nhìn thấy tháp của Việt Nam Quốc tự. Còn lần nào nhà xe Hảo trung chuyển ra sân bay Tân Sơn Nhất hay quay về đường Phó Cơ Điều cũng ngang qua Việt Nam Quốc tự và tôi được chiêm ngắm tháp. Hình ảnh thành thân thuộc lắm. Một bận ở Sài Gòn qua đêm, tôi cũng chậm chân vào hành hương, đến bên tháp, một lần. Công trình Việt Nam quốc tự xứng đáng nơi đặt văn phòng làm việc của Ban Trị sự Phật giáo thành phố Hồ Chí Minh, nơi điều hành và có những quyết định quan trọng với Phật giáo thành phố.

Sài Gòn có nhiều biểu tượng riêng của từng người, với tôi - Việt Nam Quốc tự với tháp cao tuyệt mỹ là biểu tượng dễ thương của thành phố được mệnh danh Hòn Ngọc Viễn Đông.

Bạn hãy ngắm lại và chia sẻ cảm xúc này nhé.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Góc nhìn Phật tử 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Góc nhìn Phật tử 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Góc nhìn Phật tử 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Góc nhìn Phật tử 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo