Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Tịnh Độ tông
DỮ LIỆU
Chủ nhật, 29/09/2024, 11:06 AM

Rau má: Ai không nên ăn?

Rau má được nhiều người sử dụng nhờ lợi ích chống viêm, cũng như tăng cường sức khỏe tổng thể.

Rau má

Rau má

Tác dụng của rau má

Nhiều nghiên cứu cho thấy, rau má có thể giúp giảm sưng và cải thiện lưu lượng máu. Rau má chứa các hợp chất như saponin triterpenoid mà theo các nhà nghiên cứu chúng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Rau má giúp tăng cường trí nhớ và chức năng nhận thức tổng thể, nghĩa là có tiềm năng trong điều trị bệnh Alzheimer. Nghiên cứu năm 2016 cho thấy rau má cải thiện trí nhớ khá hiệu quả.

Theo một vài thử nghiệm, những người dùng thực phẩm bổ sung rau má trong 8 tuần giúp giảm viêm và đau tĩnh mạch. Rau má có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch.

Ai không nên ăn rau má

Bài viết trên website Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI. Dương Ngọc Vân cho biết, rau má rất lành tính nhưng không phù hợp với tất cả mọi người.

Theo đó, những người được khuyến cáo không nên dùng rau má là: bà bầu, phụ nữ đang cho con bú hoặc đang mong muốn có thai, người mắc bệnh gan, người mắc bệnh tiểu đường, người đang dùng thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm.

Rau má tốt nhưng không nên lạm dụng

Rau má tốt nhưng không nên lạm dụng

Tuy rau má rất lành tính nhưng không nên lạm dụng loại rau này. Mỗi ngày chỉ nên sử dụng từ 30 đến 40g rau má. Đặc biệt, không nên dùng trong thời gian dài. Nếu như không có chỉ định của bác sĩ thì không nên dùng rau má trong khoảng 6 tuần liên tiếp.

Mỗi người có tình trạng bệnh lý khác nhau, độ tuổi khác nhau sẽ phù hợp với liều dùng khác nhau. Do đó trước khi dùng rau má, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ. 

Bạn không nên uống rau má để thay thế nước lọc. Bạn cũng không nên uống rau má khi dùng thuốc tây. 

Nguồn: VTC News

CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT

Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Ý kiến của bạn

Vì sao nên ăn chay vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng?

Thuần chay 18:00 02/10/2024

Việc ăn chay theo đạo Phật là tùy duyên, xuất phát từ chánh niệm, nuôi dưỡng lòng từ bi với chúng sanh và Phật tử có thể lựa chọn ăn chay vào bất kỳ ngày nào trong tháng. Ăn chay giúp loại bỏ tạp niệm trong lòng, rũ bỏ những ô nhục trong cõi trần và nhanh đạt đến cảnh giới cực lạc.

Lưu ý đặc biệt khi ăn khoai lang

Thuần chay 07:48 02/10/2024

Mặc dù khoai lang an toàn và là "siêu thực phẩm" mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe, nhưng vẫn có một số người được khuyến cáo cần hạn chế tiêu thụ hoặc tránh ăn khoai lang hoàn toàn.

Người ăn chay dùng thường xuyên 5 món này bảo đảm tăng cường miễn dịch

Thuần chay 10:40 01/10/2024

Ăn chay đã được khoa học chứng minh là mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe. Nhiều loại thực vật rất giàu vitamin, khoáng chất và chất chống ô xy hóa. Ưu tiên ăn một số loại thực phẩm sẽ giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất để hệ miễn dịch hoạt động tối ưu. 

Rau má: Ai không nên ăn?

Thuần chay 11:06 29/09/2024

Rau má được nhiều người sử dụng nhờ lợi ích chống viêm, cũng như tăng cường sức khỏe tổng thể.

Xem thêm