Phật Giáo

Thái Bình: Chùa An Phú tổ chức khóa tu “Ước mơ xanh”

Thứ năm, 16/06/2017 | 12:04

Với mong muốn giúp các bạn trẻ có một môi trường tu học ý nghĩa trong dịp nghỉ hè, sáng ngày 21/05/Đinh Dậu (15/06/2017), Chư tăng chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) đã về chùa An Phú (xã Việt Thuận, huyện Vũ Thư) tổ chức khóa tu “Ước mơ xanh” lần thứ nhất cho gần 100 bạn nhỏ tại địa phương.


Trong thời khóa buổi sáng, các bạn đã được nghe thời pháp thoại của TT.Thích Thanh Định với chủ đề “Con đã biết lỗi rồi”. Qua những lời phân tích cùng những câu chuyện về các bạn nhỏ từng đến chùa, Thượng tọa đã cho đại chúng thấy được những lỗi lầm thường thấy của các bạn nhỏ do nghiện game, internet, đua đòi theo các thói hư tật xấu. Từ đây, Thượng tọa khuyến tấn đại chúng cần phải chỉnh sửa hành vi, tránh xa bạn xấu và cám dỗ của thời đại, trau dồi Phật pháp, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ để trở thành người có ích.
 
Buổi chiều cùng ngày thực sự để lại nhiều cảm xúc đối với các thiện sinh. Sau thời khóa tụng kinh Vu Lan, các bạn được lắng lòng nghe đôi dòng cảm tưởng của các thiện sinh gửi tới Phật và cha mẹ trong lần đầu được đến chùa tham dự khóa tu.

Cuối cùng, Thượng tọa trụ trì đã có đôi lời tổng kết khóa tu, nhắc nhở các bạn nhỏ cố gắng trở thành con ngoan, trò giỏi, những mầm non đáng yêu của Phật giáo. 

Nhuận Nguyện
Nhuận Nguyện
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z