Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 09/04/2015, 13:34 PM

Thiền sư Thích Nhất Hạnh xuất viện

Trang web Làng Mai đăng tải thông tin mới nhất cập nhật tình hình sức khỏe thiền sư Thích Nhất Hạnh.

 Thiền sư Thích Nhất Hạnh - Nguồn: mindfulcloud
Theo đó, ông đã trở về tu viện vào ngày 3-4 để tiếp tục quá trình hồi phục chức năng sau cơn đột quỵ.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh được các bác sĩ cho phép rời trung tâm hồi phục chức năng và quay về dưỡng bệnh tại Làng Mai, nơi ông được các phật tử tận tình chăm sóc 24/24 giờ và tiếp tục được bác sĩ, y tá đến hỗ trợ phục hồi chức năng.

Tại đây, thiền sư cũng sẽ trải qua các bài tập vật lý trị liệu và âm ngữ trị liệu để điều trị chứng liệt nửa người, khôi phục khả năng nuốt và nói.

Trong thời gian chữa bệnh tại trung tâm dành cho người bị đột quỵ ở Bordeaux vài tuần trước, thiền sư đã có thể đi lại, ra sân ngắm cảnh, nghe chim hót và uống trà. Sức khỏe của ông vẫn tiếp tục được cải thiện đáng kể.

Đại diện trang Làng Mai cũng gửi lời cảm ơn đến các phật tử từ khắp nơi trên thế giới đã quan tâm, thăm hỏi và cầu nguyện cho sức khỏe của thiền sư Thích Nhất Hạnh, cùng đội ngũ y bác sĩ đã tận tình chăm sóc cho ông trong suốt 4 tháng rưỡi qua.

Ngày 12-11-2014 (giờ VN), thiền sư Thích Nhất Hạnh bị xuất huyết não khá nghiêm trọng và đã được chăm sóc đặc biệt trong vòng 24 giờ tại Bệnh viện ở Bordeaux (Pháp).

Trong khoảng cuối năm ngoái, sức khỏe của ông ngày càng yếu đi do tuổi cao. Ông nhập viện tại Bordeaux hôm 1-11 và phục hồi dần nhưng đến 8g tối 11-11 (giờ châu Âu) bất ngờ bị xuất huyết não nặng.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh sinh năm 1926. Ông được xem là nhà lãnh đạo Phật giáo có ảnh hưởng lớn ở phương Tây. Thiền sư Thích Nhất Hạnh còn là nhà văn, nhà thơ, giảng viên, nhà khảo cứu, nhà hoạt động xã hội...

Bình Minh (Theo trang Làng Mai)
Nguồn link: http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20150408/thien-su-thich-nhat-hanh-xuat-vien/731171.html
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Nhịp cầu Phật giáo 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Nhịp cầu Phật giáo 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Nhịp cầu Phật giáo 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Nhịp cầu Phật giáo 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo