An trú trong hiện tại
Chỉ nên an trú trong giây phút hiện tại - đó mới là con đường đúng. Đừng bám víu vào Bodhgaya hay Việt Nam nữa.

Thiền sinh: Bạch Sayadaw, con xin phép không thể cùng Ngài đi Parbhani. Con mong được ở lại Trung tâm Thiền Thabarwa Bồ Đề Đạo Tràng trong thời gian con còn ở Bodhgaya, để hành thiền và thực hành thiện Pháp. Con vô cùng tri ân Ngài.
- Ngài Sayadaw Ottamathara: Tốt lắm. Con hãy ở lại bao lâu tùy duyên, càng lâu càng tốt. Hãy nỗ lực để hiểu rõ hơn, sâu hơn về uy lực của Đức Phật và Tam Bảo.
Thiền sinh: Vâng, con xin tri ân Sayadaw. Trong nhiều khoảnh khắc, con đã giữ được chánh niệm. Tâm con thường thay đổi - khi thì muốn ở lại Bodhgaya, khi lại nghĩ đến việc trở về Việt Nam. Đôi lúc, ý muốn ở lại mạnh mẽ đến mức chiếm trọn tâm trí. Vô thường thật rõ ràng, bạch Ngài. Sau đó, con chỉ tiếp tục làm thiện Pháp và buông xả những suy nghĩ ấy.
- Ngài Sayadaw Ottamathara: Chỉ nên an trú trong giây phút hiện tại - đó mới là con đường đúng. Đừng bám víu vào Bodhgaya hay Việt Nam nữa.
Thiền sinh: Vâng, bạch Sayadaw.
CÙNG NHAU XIỂN DƯƠNG ĐẠO PHẬT
Tuân theo truyền thống Phật giáo, chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. Khả năng duy trì và mở rộng dự án của chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.
STK: 117 002 777 568
Ngân hàng Công thương Việt Nam
(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)
TIN LIÊN QUAN
Dành cho bạn
Tạo nghiệp trong vô minh, quả báo đến khổ vô cùng
Phật giáo thường thứcCó một người giàu có đã cao tuổi, để lại tất cả tài sản cho đứa con duy nhất và dự định sống với nó cho đến khi chết. Nhưng sau một thời gian chung sống, người con dâu chán không muốn thấy bố chồng ở mãi trong nhà nên bảo chồng phải đưa bố đi nơi khác ở. Người con không muốn mất cảm tình với vợ, nên đã quyết định đưa cha vào viện dưỡng lão, nơi rẻ tiền nhất.
Mỗi chúng sanh trong đời đều luôn có sẵn bên mình hai thứ phước và tội
Phật giáo thường thứcKhi cái nào đến thời phát tác thì người ta sẽ theo đó mà buồn vui sướng khổ.
Làm sao để sống gần hơn với sự thật đang là?
Phật giáo thường thứcTrong đời sống thường ngày, chúng ta quen nhìn mọi thứ qua tên gọi, hình tướng và khái niệm.
Xem thêm















