Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 12/08/2014, 17:44 PM

Sư trụ trì chùa Bồ Đề không liên quan vụ mua bán trẻ em

Chiều 12/8, đại diện Hà Nội cho biết, bước đầu cơ quan công an xác định sư trụ trì Thích Đàm Lan không liên quan đến vụ mua bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội).

 Theo kết luận ban đầu, sư trụ trì chùa Bồ Đề Thích Đàm Lan không liên quan đến vụ mua bán trẻ em
Trước vụ việc mua bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề, trả lời báo chí chiều 12/8, Phó Ban tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phan Đăng Long cho biết, trách nhiệm liên quan của sư thầy Thích Đàm Lan trong vụ mua bán trẻ em như thế nào hiện vẫn chưa có kết luận chính thức về việc này vì có một số trục trặc về hành chính.

Song thông tin bước đầu cho thấy, vụ mua bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề “hoàn toàn là do cô Trang (người đã bị bắt và vừa bị khởi tố) làm, không liên quan gì đến sư trụ trì Thích Đàm Lan. Tất nhiên nếu nói không liên quan hoàn toàn thì không phải vì bà Lan là sư trụ trì nên cũng phải có trách nhiệm”.

Về thông tin 11 trẻ em trong chùa Bồ Đề mất tích, theo ông Long, hiện đã được cơ quan CSĐT làm sáng tỏ. Cụ thể 10 trong tổng số 11 cháu bé đó đã về gia đình nhà bố mẹ đẻ, 1 cháu còn lại được nhận làm con nuôi.

“Bước đầu thông tin cho thấy không có chuyện mua bán với 11 cháu bé này” – ông Phan Đăng Long cho biết.

Về thông tin chính thức từ cơ quan điều tra, theo Phó Ban tuyên giáo thành ủy Hà Nội, trong ngày mai (13/8) sẽ có kết luận chính thức về vụ việc. “Có thể phía quận Long Biên sẽ tổ chức họp báo vào thứ 5 tuần này để đưa ra kết luận chính thức”.

Ông Phan Đăng Long cũng nói thêm, hiện ở Hà Nội và trên cả nước có nhiều trung tâm nuôi dưỡng trẻ em và có nhiều đóng góp cho xã hội. Nếu chỉ vì vụ việc này mà “vơ hết vào” là không thỏa đáng. Mặt khác, việc một số báo về tận quê quán, khai thác về đời tư, tài sản và đưa ra những suy diễn đối với cá nhân bà Thích Đàm Lan là rất “không nhân văn”.

Về vụ việc này, theo quan điểm của ông Phan Đăng Long thì báo chí chỉ nên đưa tin trong khuôn khổ những thông tin chính thức và đã được kiểm chứng rõ ràng, ngược lại cứ đi điều tra rồi đưa ra sự suy diễn thì rất không hay.

Ông Long cũng cho rằng, vụ việc buôn bán trẻ em xảy ra tại chùa Bồ Đề vừa qua cũng là bài học rất lớn để siết chặt hơn nữa về công tác quản lý.

Nguyễn Dũng
Nguồn: http://infonet.vn/su-tru-tri-chua-bo-de-khong-lien-quan-vu-mua-ban-tre-em-post140078.info
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Bé gái 6 năm trời lấy viện làm nhà vì bệnh hiểm nghèo

Nhịp cầu Phật giáo 16:07 12/08/2020

Mới 10 tuổi mà bé Tống Mỹ Anh đã có thâm niên ở viện 6 năm trời. Những cơn đau đã quá quen với Mỹ Anh, những cú ngã nhẹ cũng có thể khiến em bị gãy chân do căn bệnh ung thư quái ác huỷ xương.

TT Huế tiếp nhận và cách ly 182 công dân trở về địa phương

Nhịp cầu Phật giáo 16:03 12/08/2020

Trong 2 ngày 10, 11/8 Bộ CHQS tỉnh TT Huế phối hợp với Trung tâm y tế TX Hương Thủy tổ chức tiếp nhận và cách ly thêm 182 công dân trở về từ các địa phương có dịch tại điểm cách ly Trung tâm giáo dục quốc phòng – Đại học Huế, Phường Phú Bài, TX Hương Thủy.

Tại sao chúng ta không được lãng phí thức ăn?

Nhịp cầu Phật giáo 14:38 12/08/2020

Trong kinh Phật từng có câu để cảnh tỉnh con người: “Phật quan nhất lạp mễ, đại như tu di sơn; nhược nhân bất liễu đạo, phi mao đái giác hoàn". Vì vậy lãng phí thức ăn là một trong những việc làm tạo nghiệp lớn của con người mà chúng ta không hay biết.

Bill Gates ủng hộ 150 triệu USD để trợ giá vắc xin Covid-19 cho nước nghèo

Nhịp cầu Phật giáo 14:06 12/08/2020

Thông qua quỹ từ thiện mang tên mình, tỷ phú Bill Gates cam kết sẽ ủng hộ thêm 150 triệu USD để giúp giảm giá vắc xin phòng Covid-19 tại các nước nghèo, giúp người nghèo vẫn có cơ hội tiếp cận vắc xin.

Từ điển Phật học