Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 07/09/2020, 14:03 PM

Nỗi đau của những chiếc tăm tre

Thanh Hóa là một trong những tỉnh nghèo nhất nước, thu nhập bình quân đầu người rất thấp, những đối tượng như người khiếm thị càng khó khăn hơn, con số hơn 1 tỷ đồng mà Nguyễn Thị Hồng Vân “móc ruột” càng nhức nhối.

Quả báo đến ngay với bố dượng và mẹ ruột hành hạ con đẻ đến tử vong

Đúng ngày khai giảng năm học mới 2020-2021, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thanh Hóa quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam nữ kế toán Hội người mù tỉnh Thanh Hóa….Nguyễn Thị Hồng Vân do hành vi chiếm đoạt tham ô 1.1 tỷ đồng của Hội người mù. Trong dịch bệnh khó khan, tin này gây choáng váng đụng chạm đến sâu xa nỗi đau những đồng tiền ở nơi không có ánh sáng, hội của những người khiếm thị.

Nguyễn Thị Hồng Vân 34 tuổi, chơi tiền ảo thua lỗ, nghĩ ra cách sử dụng con dấu khắc chữ ký của Chủ tịch Hội để duyệt các bộ hồ sơ khống do thị lập ra, đem giao dịch rút tiền tại kho bạc, không nhập quỹ Hội mà cho vào túi riêng thanh toán thua lỗ do kinh doanh tiền ảo. Khi vỡ lỡ, thị bỏ trốn những sau đấy ra trình diện.

Công an lấy lời khai đối với Nguyễn Thị Hồng Vân. Ảnh: Lam Sơn.

Công an lấy lời khai đối với Nguyễn Thị Hồng Vân. Ảnh: Lam Sơn.

Thanh Hóa là một trong những tỉnh nghèo nhất nước, thu nhập bình quân đầu người rất thấp, những đối tượng như người khiếm thị càng khó khăn hơn, con số hơn 1 tỷ đồng mà Nguyễn Thị Hồng Vân “móc ruột” càng nhức nhối.

Người mù được khuyến khích tận lực lao động để tạo ra việc làm, họ có mặt khắp nơi để bán tăm tre cùng các sản phẩm thủ công khác, gây quỹ; người mua do lòng nhân đạo muốn nuôi dưỡng chiếc cần câu hy vọng cho những người  bất hạnh. Nhiều người mù giọng Bắc vào tận quê tôi ở cực Nam bán tăm rất vất vả trong mưa nắng. Nên đọc tin Thị Vân biển thủ 1.1 tỷ đồng của Hội người mù, chợt hỏi: “bao nhiêu chiếc tăm tre bán được một tỷ đồng?”, hỏi đã nhói đau.

Đã bắt được nghi phạm sát hại sư trụ trì chùa Quảng Ân

Chủ tịch Hội người mù là người khiếm thị, không thể ký tay, dùng chữ ký khắc sẵn, kế toán Vân đã lợi dụng để phạm tội dễ dàng.

Vụ án nhấn mạnh them công tác quản trị ở các hội doàn tổ chức từ thiện nhân đạo vốn không được tổ chức chặt chẽ chuyên nghiệp như khu vực công lập hay doanh nghiệp, lỏng lẻo...tùy tâm! Tại sao Chủ tịch Hội khiếm thị lại không có sự hỗ trợ nào đó trong một cơ chế ở văn phòng Hội, bởi những người sáng mắt, hay cơ chế đồng chỉ đạo nào đó để tránh sơ hở?

Theo lẽ tự nhiên, từ thiện nhân đạo hay lĩnh vực nào có yếu tố tiền cũng có quy tắc kế toán như nhau, từng thùng mì cứu trợ hay từng khoản đóng góp vài chục nghìn cũng vào sổ sách và tuân theo qui tắc kế toán hầu tránh va đụng và minh bạch chung.

Đất nghèo Thanh Hóa trong dịch bệnh lại gánh nỗi đau của những chiếc tăm, bài học này xót lắm.

Phật Giáo
Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Đức Phật - Nhà trị liệu tâm lý vượt thời gian

Góc nhìn Phật tử 17:33 24/11/2020

Đức Phật là người đã dự liệu được con người luôn luôn đau khổ với những gì mình không đạt được trong tương lai, và chỉ ra rằng việc tập chung vào hiện tại mới mang lại cho chúng ta có sức mạnh, vượt qua khổ não để có được hạnh phúc.

Trang nghiêm lễ tưởng niệm tổ khai sơn Bảo Hoa tự

Góc nhìn Phật tử 17:28 24/11/2020

Ngày 23, 24-11-2020, Đại đức Thích Thiện Ký, Tăng chúng và Phật tử chùa Bảo Hoa (thôn Thạnh Mỹ, xã Ninh Quang, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) đã thành kính tưởng niệm lễ húy nhật lần thứ 26 Tổ khai sơn – Hòa thượng Thích Bảo Hiển (1923-1994).

Bước đầu tìm hiểu về công tác nghiên cứu Phật học ở Việt Nam

Góc nhìn Phật tử 16:40 24/11/2020

Nghiên cứu Phật học là một việc làm thiết thực và vô cùng quan trọng. Từ đó có thể từng bước hoạch định đường lối phát triển cũng như phát huy được những thành tựu của Phật giáo để có những đóng góp lớn hơn nữa cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Trao 26 suất học bổng Thánh Tử Đạo lần thứ VII cho học sinh nghèo hiếu học

Góc nhìn Phật tử 16:07 24/11/2020

Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa Phật giáo Liễu Quán TP Huế, PGS-TS Nguyễn Thiện Tống-Nguyên Trưởng khoa Kỹ thuật Hàng không, trường Đại học Bách khoa TP.HCM; TS Thái Kim Lan (TP Huế) và ĐĐ. Thích Pháp Quang (Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP Huế) đã tổ chức trao học bổng “Thánh Tử Đạo lần thứ VII năm 2020”

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo