Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 07/09/2020, 14:03 PM

Nỗi đau của những chiếc tăm tre

Thanh Hóa là một trong những tỉnh nghèo nhất nước, thu nhập bình quân đầu người rất thấp, những đối tượng như người khiếm thị càng khó khăn hơn, con số hơn 1 tỷ đồng mà Nguyễn Thị Hồng Vân “móc ruột” càng nhức nhối.

Quả báo đến ngay với bố dượng và mẹ ruột hành hạ con đẻ đến tử vong

Đúng ngày khai giảng năm học mới 2020-2021, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Thanh Hóa quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can, bắt tạm giam nữ kế toán Hội người mù tỉnh Thanh Hóa….Nguyễn Thị Hồng Vân do hành vi chiếm đoạt tham ô 1.1 tỷ đồng của Hội người mù. Trong dịch bệnh khó khan, tin này gây choáng váng đụng chạm đến sâu xa nỗi đau những đồng tiền ở nơi không có ánh sáng, hội của những người khiếm thị.

Nguyễn Thị Hồng Vân 34 tuổi, chơi tiền ảo thua lỗ, nghĩ ra cách sử dụng con dấu khắc chữ ký của Chủ tịch Hội để duyệt các bộ hồ sơ khống do thị lập ra, đem giao dịch rút tiền tại kho bạc, không nhập quỹ Hội mà cho vào túi riêng thanh toán thua lỗ do kinh doanh tiền ảo. Khi vỡ lỡ, thị bỏ trốn những sau đấy ra trình diện.

Công an lấy lời khai đối với Nguyễn Thị Hồng Vân. Ảnh: Lam Sơn.

Công an lấy lời khai đối với Nguyễn Thị Hồng Vân. Ảnh: Lam Sơn.

Thanh Hóa là một trong những tỉnh nghèo nhất nước, thu nhập bình quân đầu người rất thấp, những đối tượng như người khiếm thị càng khó khăn hơn, con số hơn 1 tỷ đồng mà Nguyễn Thị Hồng Vân “móc ruột” càng nhức nhối.

Người mù được khuyến khích tận lực lao động để tạo ra việc làm, họ có mặt khắp nơi để bán tăm tre cùng các sản phẩm thủ công khác, gây quỹ; người mua do lòng nhân đạo muốn nuôi dưỡng chiếc cần câu hy vọng cho những người  bất hạnh. Nhiều người mù giọng Bắc vào tận quê tôi ở cực Nam bán tăm rất vất vả trong mưa nắng. Nên đọc tin Thị Vân biển thủ 1.1 tỷ đồng của Hội người mù, chợt hỏi: “bao nhiêu chiếc tăm tre bán được một tỷ đồng?”, hỏi đã nhói đau.

Đã bắt được nghi phạm sát hại sư trụ trì chùa Quảng Ân

Chủ tịch Hội người mù là người khiếm thị, không thể ký tay, dùng chữ ký khắc sẵn, kế toán Vân đã lợi dụng để phạm tội dễ dàng.

Vụ án nhấn mạnh them công tác quản trị ở các hội doàn tổ chức từ thiện nhân đạo vốn không được tổ chức chặt chẽ chuyên nghiệp như khu vực công lập hay doanh nghiệp, lỏng lẻo...tùy tâm! Tại sao Chủ tịch Hội khiếm thị lại không có sự hỗ trợ nào đó trong một cơ chế ở văn phòng Hội, bởi những người sáng mắt, hay cơ chế đồng chỉ đạo nào đó để tránh sơ hở?

Theo lẽ tự nhiên, từ thiện nhân đạo hay lĩnh vực nào có yếu tố tiền cũng có quy tắc kế toán như nhau, từng thùng mì cứu trợ hay từng khoản đóng góp vài chục nghìn cũng vào sổ sách và tuân theo qui tắc kế toán hầu tránh va đụng và minh bạch chung.

Đất nghèo Thanh Hóa trong dịch bệnh lại gánh nỗi đau của những chiếc tăm, bài học này xót lắm.

Phật Giáo
Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ tấn hương trong Phật giáo

Góc nhìn Phật tử 12:03 20/09/2020

Tấn hương hay còn gọi là “đốt liều”, “thọ liều”, trên đầu của những người xuất gia có những chấm cháy tròn, tục gọi là “vết thẹo đốt hương”, trong Phật giáo gọi là “nhiệt đảnh” (đốt đầu).

Tổ chức Đại lễ cầu siêu tại chùa Kỳ Quang 2 vào cuối tháng 10-2020

Góc nhìn Phật tử 10:14 20/09/2020

Đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Q.Gò Vấp, chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2 đã có phiên họp sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa.

Việt Nam 'mở cửa bầu trời', chính thức nối lại 6 đường bay quốc tế

Góc nhìn Phật tử 10:03 20/09/2020

Chiều 15/9, Văn phòng Chính phủ có văn bản kết luận của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh tại cuộc họp về việc cho phép các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và một số đối tác.

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Góc nhìn Phật tử 09:34 20/09/2020

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn trong dân gian xả thân cứu độ mọi loài, hành đạo giúp đời có thật không phải là hoang tưởng và Bồ Tát cũng là tâm Phật, là "Thật Tánh" của những con người biết tu tâm dưỡng tánh, rốt ráo đoạn trừ ma chướng tự thân.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo