GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Ban Thông tin Truyền thông
Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Ngôi chùa trên mây đẹp như tranh ở Tây Nguyên

Nằm sâu trong núi rừng Tây Nguyên, cách trung tâm Bảo Lộc khoảng 20 km, quanh năm mây vờn bao phủ, Linh Quy Pháp Ấn Sơn là một ngôi chùa như từ trên trời lạc xuống hạ giới.

Hình ảnh sinh hoạt Phật giáo trong tuyết trắng trên dãy núi Ural, Nga

Dãy núi Ural là dãy núi thuộc Liên bang Nga và Kazakhstan, là ranh giới tự nhiên phân chia châu Á và châu Âu. Dãy núi Ural trải dài 2.500km từ thảo nguyên Kazak, chạy dọc theo biên giới phía bắc của Kazakhstan đến vùng bờ biển Bắc Băng Dương. Đỉnh cao nhất là núi Narodnaya cao 1.895m.

Lễ phóng sinh trên cảng ở ngoại thành Hà Nội

Chủ Nhật ngày 11/12/Bính Thân (08/01/2017), sáng sớm, hơn hai trăm phật tử đã vân tập nơi chùa Yên Phú, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội, chuẩn bị dự lễ phóng sinh cuối cùng của năm Bính Thân.

Phật giáo Trung Quốc qua góc nhìn của cư sĩ nhiếp ảnh

Theo Trung tâm Nghiên cứu Pew tại Washington, Hoa Kỳ, 18.2% dân số Trung Quốc (tức 224 triệu người) là Phật giáo đồ, chiếm một nửa tổng dân số Phật giáo đồ trên toàn thế giới.

Một số hình ảnh ngôi già lam cổ tự ở Mes Aynak, Afghanistan

Một tấm bia mới được phát hiện từ Mes Aynak, Afghanistan, cho thấy sự mô tả một vị thái tử và một vị tăng sĩ Phật giáo. Tấm bia có niên đại khoảng 1.600 năm trước hoặc sớm hơn.

Hình ảnh các tôn giáo cầu nguyện hòa bình khắp thế giới

Theo nhiều nguồn thống kê ước tính trên toàn thế giới có khoảng 4.200 tôn giáo lớn nhỏ, có tôn giáo ảnh hưởng quốc tế, có những tôn giáo bản địa của mỗi quốc gia, mỗi tôn giáo đều có nét độc đáo riêng và truyền thống của nó. Những hình ảnh này cung cấp một cái nhìn khái quát về cách tín ngưỡng khác nhau, kết nối với nhau.

Ảnh khu định cư PG Tây Tạng Larung Gar lọt vào top 15 ảnh đẹp về nghệ thuật xây dựng

Viện xây dựng Chartered (CIOB) đã công bố 15 bức ảnh vào chung kết năm giải thưởng nhiếp ảnh nghệ thuật xây dựng thường niên. Cuộc thi quốc tế này trưng bày tác phẩm của các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư, những người đã bắt được những khoảnh khắc về môi trường xây dựng trên thế giới.

Hình ảnh Khóa tu "Đời sống tỉnh thức" tại thiền thất Hương Vân, Tp.HCM

Chủ nhật ngày 20/11/Bính Thân (18/12/2016), tại thiền thất Hương Vân (xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, Tp.HCM) đã tổ chức khóa tu 'Đời sống tỉnh thức' – lần thứ 6 với chủ đề: “Thiền - con đường hướng thượng” dưới sự hướng dẫn của HT.Thích Viên Giác, chương trình đã thu hút hơn 300 người tham dự.

Tp.HCM: Phóng sự ảnh khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 53

Sáng ngày 13/11/Bính Thân (11/12/2016), tại Quan Âm Tu Viện (quận Phú Nhuận) đã diễn ra khóa tu 'Gieo hạt từ tâm' kỳ 53, với chủ đề 'Chắp tay niệm Phật' đành cho lứa tuổi từ 05 - 12. Khóa tu hướng về lễ vía Phật Di Đà vào ngày 17/11/Bính Thân.

Thăm Quan Âm Phật đài linh thiêng nổi tiếng xứ Huế

Bao quanh Quan Âm Phật đài là khung cảnh kỳ vĩ của đồi núi được bao phủ bởi màu xanh bạt ngàn của rừng thông...


1 2 3 4 5 Trang trước