GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM
Ban Thông tin Truyền thông
Tìm theo tin bài Tìm theo tác giả

Danh lam thắng cảnh Viên Thông Thiền Tự, Trung Quốc

Danh lam thắng cảnh Viên Thông Thiền Tự tọa lạc tại Viên Thông sơn, Tp.Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, là một trong những ngôi đại già lam của Phật giáo Trung Quốc.

Hang Maha Pasana Guha - nơi kết tập kinh điển lần thứ 6

Đến với xứ sở Myanmar huyền bí, đất nước bình yên với nhiều công trình Phật giáo độc đáo và hoành tráng, trong số đó phải kể đến ngôi chùa Kaba Aye, ngôi chùa Hòa bình Thế giới, cùng với hang Maha pasana Guha, đồi núi Nghệ Cố, phía Bắc Yan Goon, nơi diễn ra đại hội kết tập Tam tạng lần thứ 6 vào dịp đại lễ Phật Đản, nhằm ngày 15 tháng 04 năm Giáp Ngọ (17/05/1954). Mục đích lần kết tập này là nhằm..

Ngôi chùa Thiền sư Thích Nhất Hạnh nghỉ dưỡng ở Huế

Chùa Từ Hiếu là một trong những ngôi chùa cổ ở Huế và có kiến trúc hài hòa với khung cảnh thiên nhiên.

Ngôi danh lam cổ tự Kyauk Taw Gyi, Yangon, Myanmar

Ngôi danh lam cổ tự Kyauk Taw Gyi tọa lạc trên đồi Mindhama, thị trấn Mingalardon, cách trung tâm thành phố Yangon 14km về phía Tây Bắc, gần sân bay quốc tế Yangon và nhà tù Insein nổi tiếng, một trong những ngôi danh lam thắng cảnh Phật giáo ấn tượng nhất của thành phố Yangon.

Bình Dương: Chùm ảnh lễ Vu Lan báo hiếu tại chùa Pháp Âm

Ngày 21/07/Đinh Dậu (11/09/2017), tại chùa Pháp Âm (xã Vĩnh Tân, huyện Tân Uyên) đã tổ chức lễ Vu Lan báo hiếu.

Ngôi già lam cổ tự Kyaik Pun ở Bago, Myanmar

Ngôi già lam cổ tự Kyaik Pun tọa lạc tại thành phố Bago, Myanmar, do đức vua Migadippa kiến tạo vào thế kỷ thứ 7 sau Tây lịch và được vua Dhamma Zedi trùng tu vào thế kỷ 15 (1476). Tên Kyaik Pun của chùa Phật Tứ Diện Kyaik Pun xuất phát từ ngôn ngữ của người Mon. Từ Kyail có nghĩa là Phật, từ Pun là bốn (tượng Phật bốn hướng).

Đại tượng Phật nhập Niết bàn tại Bago Myanmar

Người ta cho rằng bức tượng này được tạo dựng năm 994, trong thời trị vì của vua Môn Migadepa. Bức tượng này bị mất năm 1757 khi Pegu bị cướp bóc và vào thời kỳ Anh quốc cai trị Miến Điện năm 1880, Shwethalyaung Buddha đã được tìm thấy lại và được phục hồi năm 1881, nên được dân chúng Myanmar sùng kính nhất! Chỉ tiếc ở phần thiết kế xây dựng các kỹ sư hoặc kiến trúc sư đã không tinh xảo trong việc..

Phóng sự ảnh "khóa tu Gieo hạt từ tâm kỳ 59 - Đóa hoa hiếu hạnh"

Sáng ngày 06/07 Đinh Dậu (27/08/2017), tại Quan Âm Tu Viện (Q.Phú Nhuận) đã diễn ra khóa tu Gieo Hạt Từ Tâm kỳ 59 với chủ đề Đóa Hoa Hiếu Hạnh dành cho lứa tuổi từ 5 - 12.

Chùm ảnh đẹp về tự viện Phật giáo ở đất nước Bhutan

Giới thiệu chùm ảnh đẹp về tự viện Phật giáo trên đất nước Bhutan.

Hình ảnh đức Phật và tháp chùa Thiên Mụ tại Sea Games 26

Đại hội thể thao Đông Nam Á (tiếng Anh SEA Games hay Southeast Asian Games). Đây là một đại hội thể thao lớn nhất hai năm một lần được tổ chức dành cho 11 nước thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - Asian. Lần đầu được tổ chức tại Bangkok tháng 12 năm 1959 (khi đó còn gọi là SEAP Games). Tính đến nay đã qua 28 lần diễn ra tuần tự trên các quốc gia thành viên. Việt Nam đã đăng cai và tổ..


1 2 3 4 5 Trang trước